Bài viết

Đơn giá thiết kế nhà phố tại Biscons

Từ trước tới nay việc thiết kế nhà phố hiện đại theo phong thủy luôn được người Á Đông quan tâm. Việc sở hữu một ngôi nhà đẹp thẩm mỹ cao, với tính khoa học hợp lý thôi chưa đủ mà còn cần phải hợp. Phong thủy nhằm mang lại sự may mắn, an tâm cho gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Cùng với đó hướng căn nhà, chi phí, chất lượng đều là những vấn đề quan trọng không kém cạnh gì nhau mà mọi gia chủ quan tâm hàng đầu. Thấu hiểu được điều đó chúng tôi mang đến cho quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất cùng với đơn giá thiết kế nhà phố chi tiết, cụ thể để quý khách có được cái nhìn chi tiết rõ hơn về bảng giá chi phí mà quý khách hàng có thể dự trù.

Tại sao chúng ta phải thiết kế nhà ở?

Một ngôi nhà đẹp không chỉ được thiết kế đẹp bởi bề ngoài ngoại thất và nội thất, nhìn vào là thấy thích mà còn phải đảm bảo được công năng sử dụng thỏa mái, tiện lợi cho các thành viên trong gia đình. Song song với nó là phải đảm bảo phong thủy, thông thoáng có lợi cho sức khỏe.

Mỗi gia đình lại có nhu cầu về công năng sống khác nhau, mỗi người lại có sở thích và thẩm mỹ khác nhau: gia đình có con nhỏ, gia đình có người lớn tuổi, hay là nhà của thanh niên độc thân. Vì vậy kiến trúc sư sẽ phải nắm bắt những thiết kế và đưa ra đơn giá thiết kế nhà phố phù hợp cho từng gia đình.

Xã hội càng phát triển, cùng với đó là môi trường ngày càng ô nhiễm, khí hậu ngày càng khắc nghiệt, chính vì vậy ngôi nhà phải được thiết kế với không gian sống khắc phục được các tác hại từ bên ngoài. Các vật liệu mới, công nghệ mới cũng được tạo ra giúp các kiến trúc sư có nhiều lựa chọn cho sự sáng tạo của mình.

Đơn giá thiết kế nhà phố phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 • Diện tích sử dụng của công trình.
 • Kiến trúc sư cung cấp những dịch vụ nào:
  – Gói cơ bản: Bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, 3D ngoại thất, dự toán kinh phí.
  – Gói nâng cao: bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước, 3D nội thất, 3D ngoại thất, dự toán kinh phí.
 • Công trình theo phong cách hiện đại hay cổ điển, đơn giản hay phức tạp.

Đơn giá thiết kế nhà phố:

Để có đơn giá thiết kế nhà phố cụ thể quý gia chủ cần quan tâm đến vấn về hồ sơ thiết kế gồm những gì?

 • Hồ sơ kiến trúc gồm:
  – Mặt bằng kỹ thuật các tầng
  – Các mặt đứng triển khai
  – Các mặt cắt kỹ thuật thi công
 • Hồ sơ chi tiết cấu tạo: cầu thang, ban công, vệ sinh, cửa và các chi tiết khác của công trình
 • Hồ sơ kết cấu gồm:
  – Mặt bằng chi tiết móng, bể phốt
  – Mặt bằng dầm sàn, cột các tầng
  – Chi tiết cầu thang, chi tiết cột, chi tiết dầm
  – Các bản thống kê thép
 • Hồ sơ thiết kế kỹ thuật gồm:
  – Bố trí điện công trình
  – Cấp thoát nước công trình
  – Hệ thống thông tin liên lạc, hệ thống chống sét
 • Giám sát thiết kế
  – Đảm bảo xem xét việc thi công xây lắp đúng thiết kế
  – Giúp chủ đầu tư lựa chọn vật liệu và thiết bị nội thất

Xem thêm:

TOP ý tưởng thiết kế nhà phố 4x16m hiện đại đầy đủ công năng

Đưa ra ý tưởng thiết kế nội thất nhà phố 30m2 đầy ấn tượng

Quy trình thiết kế của một hồ sơ bản vẽ:

Bước 1: Chủ nhà cung cấp nhu cầu sử dụng, kiến trúc sư lên nội dung thiết kế.

Chủ nhà gửi cho kiến trúc sư sổ đỏ của đất, kiến trúc sư nhờ XPXD kiểm tra quy hoạch của căn nhà, xem có thể xây được diện tích mật độ xây dựng, số tầng, chiều cao của nhà như thế nào

Sau đó chủ nhà sẽ cung cấp cho kiến trúc sư nhu cầu, ý tưởng mong muốn của mình: nhà có bao nhiêu người ở, độ tuổi, cần không gian kín hay mở, phong cách thiết kế mong muốn (hiện đại, cổ điển, hoài cổ, vintage, retro…). Kiến trúc sư sẽ lên nội dung thiết kế, nhà mấy tầng, có các phòng như thế nào: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng giặt, phòng vui chơi, phòng đọc sách, phòng tập gym, phòng karaoke…

Chủ nhà có thể gửi cho kiến trúc sư vài mẫu mặt tiền, mẫu nội thất mà mình thích để kiến trúc sư nắm ý của mình.

Bước 2: Ký hợp đồng thiết kế, kiến trúc sư lên mặt bằng 2D.

Căn cứ vào nội dung thiết kế kiến trúc sư lên mặt bằng 2D kiến trúc. Mặt bằng là thành phần quan trọng nhất của thiết kế, khi đã lên mặt bằng tức là kiến trúc sư đã lên được ý tưởng thiết kế cho công trình và sẽ trao đổi với chủ nhà phương án của mình. Hai bên sẽ trao đổi để tạo ra mặt bằng phù hợp nhất cho căn nhà. Thời gian làm mặt bằng 2D từ 2-5 ngày.

Bước 3: Thống nhất mặt bằng 2D, PC 3D ngoại thất.

Sau khi thống nhất mặt bằng kiến trúc có sự xác nhận của chủ nhà, kiến trúc sư tiến hành vẽ 3D ngoại thất dựa vào mặt bằng và phong cách thiết kế. 3D ngoại thất là bộ mặt của căn nhà, là một phần rất quan trọng của thiết kế, thiết kế có đẹp và yêu thích hay không cũng thuộc về phối cảnh mặt tiền. Vì liên quan đến cái đẹp nên các vật liệu sử dụng làm mặt tiền cũng rất phong phú: sơn nước, trang trí ốp đá hoa cương, gạch trang trí, nhựa trang trí, lam nhôm… Thời gian hoàn thành 3D từ 5-10 ngày.

Bước 4: Trình bày 3D nội thất, hồ sơ triển khai bản vẽ:

Nội thất là không gian sống của bạn: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… Là nơi hàng ngày chúng ta sử dụng, nhìn ngắm bởi vậy thiết kế nội thất phải được cân bằng giữa công năng và vẻ đẹp. Hãy nói với kiến trúc sư sở thích, tính cách, ước mơ hay nguyện vọng của bản thân cùng gia đình để kiến trúc sư có thể thiết kế và đưa ra một đơn giá thiết kế nhà phố phù hợp, độc quyền cho gia đình bạn.

Trong quá trình này kiến trúc sư sẽ luôn liên hệ với bạn để hoàn thiện thiết kế 3D nội thất. Đồng thời hồ sơ triển khai bản vẽ kiến trúc, kết cấu, điện nước cũng hoàn thiện. Thời gian hoàn thành 3D từ 5-15 ngày.

Bước 5: Hoàn thiện hồ sơ, giao cho chủ nhà.

Kết thúc nhiệm vụ thiết kế và giao hồ sơ bản vẽ cho chủ nhà. Chủ nhà đã có bộ bản vẽ thiết kế cho căn nhà của mình. Chủ nhà có thể giao cho đơn vị thi công uy tín để tạo ra sản phẩm đẹp đúng thiết kế.

Thường trong quá trình thiết kế, chủ nhà có thể nhờ công ty xin phép xây dựng. Chúng tôi bao trọn gói thủ tục xin phép xây dựng khi công ty nhận thi công. Chủ nhà không cần lo lắng về các thủ tục với nhà nước trong quá trình xây dựng căn nhà của mình.

Tham khảo ngay:

Gợi ý xu hướng thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh | Biscons Jsc

Review Ý tưởng thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Bước 6: Giám sát

Khi công trình được thi công, kiến trúc sư vẫn tiếp tục giám sát, kiểm tra kết quả thi công cho thiết kế của mình, kết hợp với đội thi công để xử lý các phát sinh về thiết kế (nếu có). Chúng tôi sẽ đồng hành cùng ngôi nhà bạn đến khi hoàn thành.

Đơn giá thiết kế nhà phố luôn đòi hỏi sự chính xác chuyên nghiệp nhất của đội ngũ Kỹ Sư. Điều này được xác định với những diện tích cụ thể của ngôi nhà được tính theo M2. Cũng từ đây có thể nói để phân tích ra những đơn giá thiết kế nhà phố cụ thể quá là phức tạp.

Hiểu được điều đó, chúng tôi gửi đến bạn đọc đơn giá thiết kế nhà phố được nhiều chủ đầu quan tâm nhất. Từ những hình thức tính toán từ phong cách hiện đại, cũng như những mẫu nhà ống tân cổ điển được nhiều chủ đầu tư săn đón trong những năm gần đây.

Phong cách thiết kế nhà luôn có tầm ảnh hưởng đến việc xây dựng. Để thể hiện cụ thể trong mức độ phức tạp thi công nhà phố. Khi công trình có sự phức tạp về cấu trúc nhà hay một vấn đề khác thì chủ yếu là trong những phong cách cổ điển và tân cổ điển không chỉ đòi hỏi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư có kinh nghiệm mà còn đòi hỏi đội ngũ thi công có tay nghề cao, thời gian thi công cũng dài hơn vì thế mà đơn giá thiết kế nhà phố cũng có sự thay đổi.

Chúng tôi trân trọng gửi đến quý khách hàng bảng báo giá (đơn giá) thiết kế nhà phố, thi công xây dựng nhà phố phần thô và hoàn thiện áp dụng từ 2022 như sau:

>> Mọi thông tin liên hệ tại Website: https://kientrucbiscons.vn

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Hotline: 0847466868
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top