CEO - BÙI TRƯỜNG AN

KTS BÙI TRƯỜNG AN - "NGƯỜI ĐỠ ĐẦU" CHO CÁC DỰ ÁN CỦA TINH HOA BISCONS

Một đặc thù nổi bật của dịch vụ thiết kế cao cấp đến từ Tinh Hoa Biscons, là các dự án đều cho một cái tên đứng đầu: Tổng giám đốc, Kiến Trúc Sư – Bùi Trường An. Anh là người đặt nền móng cho thương hiệu Tinh Hoa Biscons, với một tiêu chuẩn sản phẩm và dịch vụ cao cấp, cũng là “người đỡ đầu” làm nên những dự án tên tuổi của Tinh Hoa Biscons, đồng hành sao sát cùng các dự án của thương hiệu này cho đến bây giờ.

Người doanh nhân tự nhận không thể thoát khỏi cái bóng Kiến Trúc Sư

Nghề và nghiệp.

Sinh ra trong một gia đình có bố làm nhà thầu xây dựng hơn 20 năm, từ nhỏ An sớm tiếp xúc với nghề, ra công trường cùng bố và thích vui chơi bên những đống cát hơn là trên những sân chơi cho trẻ em.

Cùng với đam mê và năng khiếu hội họa bẩm sinh, cậu bé xứ Nghệ dấn thân vào con đường kiến trúc như một mối lương duyên và sứ mệnh của cuộc đời. Trong quá trình theo học trường ĐH Kiến Trúc Hà Nội, anh sớm khẳng định cái duyên với nghề, khi theo các thầy, các đàn anh trong trường, trong ngành để hành nghề từ khi còn là cậu sinh viên năm 2. Công trình đầu tiên mà anh được giao trọng trách chủ trì quản lý dự án, một tòa Service Arpartment 7 tầng, ngay từ thời điểm An vừa kết thúc năm đại học thứ 3.

Năm 2017, với một hoài bão “làm kiến trúc một cách chuyên nghiệp và khẳng định có thể tạo dựng một công ty giàu mạnh từ nghề”, anh thành lập Kiến Trúc Biscons, đồng thời là trung tâm đào tạo phần mềm chuyên ngành Biscons RTC.

CEO. KTS Bùi Trường An - Trong một buổi chia sẻ với các KTS trẻ

“Một món nghiện khó bỏ”

Với một chiến lược kinh doanh và khả năng vận hành quản trị vượt trội, Biscons phát triển rất nhanh ngay từ những năm đầu. Công việc chiến lược, điều hành ngày càng nhiều với những đòi hỏi ngày càng cao, khiến thời gian của An trở nên bận rộn. Với mô hình và hệ thống đã được hình thành khá ổn định, cùng với một đội ngũ KTS giỏi chuyên môn, giàu nhiệt huyết đồng hành, thực tế việc An phải tham dự vào công tác chuyên môn đã không còn quá cần thiết. Đã có những lúc, anh suy nghĩ có nên gác lại đam mê làm nghề của mình, để lại hoàn toàn sân chơi kiến trúc cho các anh em, để tập trung vào việc quản trị, thúc đẩy tăng trưởng cho công ty đi xa hơn và nhanh hơn.

Thế nhưng, nghề chọn người chứ đôi khi không phải người chọn nghề. Người doanh nhân “ham vui” vẫn không thể ngừng trăn trở và suy tư cho những dự án của công ty. Mỗi khi có một đề bài thiết kế thú vị, đủ hấp dẫn, dù là to hay nhỏ, anh thường “xin” phòng thiết kế để được lên phương án concept cùng, nghiên cứu, ngẫm nghĩ đến mức nhiều lúc anh tâm sự còn xao nhãng cả công việc của một giám đốc điều hành. Và đa phần các dự án đó, trong các cuộc bình bầu đánh giá từ ban chuyên môn, phương án của ông “doanh nhân kiến trúc” thường là bản ý tưởng được chọn với tính đột phá và yếu tố chuyên môn chuyên sâu. 

Với An, kiến trúc đã trở thành “thú chơi và món nghiện khó bỏ”. Anh tâm sự ước mơ giản đơn: “sau này, khi công ty đã phát triển tầm cỡ và đạt được sự bền vững ổn định, anh sẽ rút khỏi vị trí tổng giám đốc, nộp CV vào phòng thiết kế để được làm một kiến trúc sư bình thường, được sống với nghề, sống với đam mê”

Bùi Trường An

Gây dựng Tinh Hoa Biscons

Demo ảnh bìa Album một dự án của Tinh Hoa Biscons tại Cao Bằng

Quan điểm “chọn khách mà chơi – chọn nơi mà vẽ”

Xã hội ngày càng phát triển, thu nhập, nhận thức và nhu cầu về kiến trúc ngày càng cao. Nhà giờ đây không chỉ là nơi để ở, để trở về, mà với một bộ phận khách hàng, đã được nâng tầm lên thành “tác phẩm kiến trúc”. Các tiêu chí đi kèm cao và đòi hỏi về tính cá nhân hóa cũng trở nên cấp thiết. Nắm được xu thế đó, CEO Trường An, cùng đội ngũ KTS hàng đầu của công ty, thành lập thương hiệu Tinh Hoa Biscons – phục vụ cho các dự án cao cấp của Biscons, đồng thời thỏa mãn đam mê một cách “thú tính” của anh em KTS  đã thề “sống chết với nghề và chỉ chấp nhận giàu lên bằng nghề”

Logo của thương hiệu lấy cảm hứng từ những viên ngọc thô - tinh túy và chọn lọc

Để đáp ứng được tiêu chí tạo ra một “tác phẩm kiến trúc” đúng nghĩa, ngoài việc khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí chất lượng, quy trình thiết kế riêng và một hệ thống dịch vụ chuẩn mực, An cũng chủ trương nhận dự án một cách chọn lọc. Quan điểm của anh, một tác phẩm chỉ có thể được tạo nên khi cả 2 bên, chủ đầu tư và đơn vị nhà thầu thiết kế thi công có sự đồng điệu cao. Các dự án là các công trình biệt thự hiện đại, đồng nghĩa với việc đội ngũ không nhận các dự án có quy mô nhỏ, và các phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển, mái thái…Các dự án nhỏ tuy cũng đáng trân trọng, nhưng thực sự khó có đủ đất diễn cho KTS. Các dự án lệch lạc về phong cách thì khó có thể tìm được tiếng nói chung giữa chủ đầu tư và người thiết kế. Ngoài ra, các tiêu chí như tổng mức đầu tư, chiều sâu của đề bài thiết kế, sự văn minh và tôn trọng cần thiết dành cho nhau trong quá trình làm việc,…cũng là các tiêu chí An cùng các cộng sự quan tâm.

Đồng hành cùng từng dự án của Tinh Hoa Biscons

Để đảm bảo các dự án được hoàn thành với chất lượng cao nhất, mang lại sự đột phá trong thiết kế và tính cá nhân hóa mạnh mẽ. Vị giám đốc điều hành theo sát tiến trình thiết kế của tất cả các dự án Tinh Hoa Biscons, từ những bước nhỏ nhất như tiếp cận dự án, phân tích đề bài, cho đến đầu ra của các bản vẽ kỹ thuật. Anh là người trực tiếp lên ý tưởng cho các dự án trọng điểm của thương hiệu, cũng như là người kiểm soát, phê duyệt từng giai đoạn của việc lên ý tưởng.

Một buổi họp tiền dự án của Tinh Hoa Biscons. Trong các buổi này, nhóm thiết kế sẽ trao đổi về định hướng tiếp cận dự án

Có sự sao sát, kiểm soát chất lượng, truyền cảm hứng và những ý tưởng vượt trội từ người đứng đầu, các dự án của Tinh Hoa Biscons mang một màu sắc rất riêng, định hình được rõ nét bảng sắc thiết kế. Các bản thiết kế mang nặng tính độc bản và gần như không thể thấy bóng dáng của những thiết kế đó lặp lại ở bất kỳ công trình nào khác.

Một số công trình điểm nhấn của KTS Trường An cùng Tinh Hoa Biscons

  • Biệt Thự Hiện Đại Age Villa
Biệt thự hiện đại Age Villa
AGE VILLA là công trình khoác lên mình một màu sắc thiết kế riêng, bằng một cấu trúc không gian và cách tạo hình đầy ngẫu hứng, mạnh mẽ và dứt khoát.
  • Biệt Thự Nghỉ Dưỡng Ha Villa
Biệt Thự Hiện Đại HA Villa
HA VILLA - Giấc Mơ Dang Dở Để Lại Bên Bờ Sông Hồng
  • BW Villa
Biệt thự hiện đại Bwilla
Dự án được đặt trong bối cảnh núi đá hùng vĩ và trầm mặc của tỉnh Cao Bằng. Để tìm được sự hòa hợp với cảnh quan xung quanh, đội ngũ thiết kế sử dụng tone màu lạnh, theo khuynh hướng Black & White, với các mảng đá tự nhiên lớn làm điểm nhấn.
  • THÁI SƠN VILLA
Biệt thự hiện đại Thái Sơn Villa
Một căn nhà mang màu sắc của sự lãn mạn và nhẹ nhàng như tính cách của chàng chủ nhà trẻ tuổi.

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư