Bài viết

Gợi ý xu hướng thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh | Biscons Jsc

Hiện nay, mua bán nhà, đặc biệt là nhà phố hiện đại không chỉ để hướng đến mục đích an cư lạc nghiệp mà đây còn là nơi cung cấp những tiện ích sống, kết hợp kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy, việc thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh là sự kết hợp hoàn hảo vừa để thuận tiện cho sinh hoạt cá nhân, vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ phù hợp cho việc kinh doanh.

Mẫu nhà phố kết hợp kinh doanh có gì đặc biệt?

Do giá đất bất động sản ngày càng tăng nên việc sở hữu nhiều hơn một lô đất để ở cũng như kinh doanh khá khó khăn. Chính vì vậy mẫu nhà phố vừa ở vừa kinh doanh là lựa chọn tối ưu nhất hiện nay.

Thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh
Thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Giống như tên gọi, nhà phố này được tạo thành với 2 mục đích chính là dùng ở và kinh doanh kết hợp. Mỗi mục đích sẽ có một phong cách, yêu cầu về thiết kế khác nhau. Do vậy, để có thể kết hợp hài hòa hai thứ này đòi hỏi kiến trúc sư cần có nhiều kiến thức, kinh nghiệm cũng như có khả năng sáng tạo cao.

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh

Những ngôi nhà phố dùng để kinh doanh sẽ có những yêu cầu riêng. Yêu cầu về mặt tiền rộng rãi đồng thời không gian bên trong phải thông thoáng. Do vậy, khu vực cửa chính thường làm bằng kính kết hợp sử dụng cửa cuốn để đảm bảo an toàn và nâng cao tính thẩm mỹ khi trưng bày sản phẩm. Những mẫu nhà phố bán hàng có thiết kế đơn giản, tiện nghi để thuận tiện cho cả người bán và người mua.

Bên cạnh các yêu cầu về thiết kế, không gian thì những yêu cầu phong thủy cũng cần để ý hơn trong các mẫu nhà phố kinh doanh. Ngoài phong thủy mặt ngoài cửa hàng, chủ nhà còn phải quan tâm cả phong thủy của phòng khách và phòng ngủ. Thêm nữa, để có không gian rộng rãi cho kinh doanh, chủ nhà cũng cần cân nhắc sắp xếp vị trí các phòng, khu vực sinh hoạt một cách chi tiết và hợp lý.

Đặc điểm của mẫu thiết kế nhà mặt phố kinh doanh

Như vậy, việc thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh sẽ có yêu cầu cao hơn về thiết kế, thẩm mỹ cũng như sự tiện nghi. Những ngôi nhà này thường sử dụng tầng một để kinh doanh. Khu vực phòng khách có thể để sâu vào trong hoặc đặt trên tầng 2 tùy vào ý muốn của mỗi gia đình. Tuy nhiên, để đảm bảo tính hợp lý và đạt được yêu cầu về phong thủy thì chủ nhà cần lựa chọn các đơn vị uy tín với mẫu thiết kế tiện nghi và phù hợp, đồng thời cũng phải tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thủy.

Tham khảo ngay:

Review Ý tưởng thiết kế nhà phố có tầng hầm để xe hiện đại

Tổng hợp các mẫu thiết kế cầu thang nhà phố xu hướng hiện nay

Đặc điểm của nhà mặt phố để ở/sinh hoạt

Đối với những ngôi nhà phố chỉ dùng để ở thì điều quan trọng là sự bố trí giữa các phòng sao cho phù hợp, tiện nghi. Mục đích chính là để vừa khiến không gian thoáng đãng, không khí lưu thông tốt lại vừa đủ các khu vực sinh hoạt. Những ngôi nhà phố để ở có nhiều loại như: nhà phố cấp 4, nhà phố 1 tầng, nhà phố 2 tầng, nhà phố 3 tầng,…

Nhà phố để ở thường có thiết kế cầu kỳ, bắt mắt hơn cả bên ngoài và nội thất bên trong. Bên cạnh đó, khu vực phòng khách thường đặt ngay tầng một chỗ cửa ra vào để tạo sự sang trọng, lịch sự cũng như đảm bảo được phong thủy. Các không gian khác thì được bố trí tùy theo sở thích của người sử dụng nhưng cũng phải đảm bảo được các yêu cầu riêng về không gian.

Đặc điểm nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Đối với những thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Thiết kế nhà phố cần phải đảm bảo tính thẩm mỹ, sang trọng để thu hút khách hàng. Thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh không hề đơn giản vì cần cân bằng giữa nhu cầu buôn bán và nhu cầu sinh hoạt của gia đình. Đồng thời vẫn phải đảm bảo được chi phí xây dựng, hài hòa cân đối với diện tích của khu đất. Bên cạnh đó, yếu tố phong thủy cũng vô cùng quan trọng để có thể đảm bảo việc “buôn may bán đắt” cho gia đình.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Để phát huy tối đa được những lợi ích mà thiết kế nhà phố kết hợp kinh doanh đem lại, bạn cần lưu ý những điểm sau:

Lựa chọn vị trí phù hợp

Vì mục đích của ngôi nhà là để kinh doanh nên bạn cần lựa chọn vị trí phù hợp có mặt tiền tương đối rộng rãi. Bên cạnh đó khu vực để xe cũng cần được đảm bảo để phục vụ tốt hơn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có nhiều tài chính để lựa được vị trí đẹp. Nên nếu ngôi nhà đang ở vị trí không đẹp thì bạn cần xây dựng nhà có cấu trúc đặc biệt, đẹp và bắt mắt. Ngoài ra, bạn cũng cần sắp xếp, dọn dẹp và bố trí không gian mặt tiền để đảm bảo sự thông thoáng giúp việc kinh doanh sau này được thuận lợi hơn.

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh cần phải chú ý gì?
Thiết kế nhà phố kết  hợp  kinh doanh cần phải chú ý gì?

Xây dựng kết cấu công trình hợp lý

Vì thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh nên ngôi nhà của bạn phải được xây dựng ít nhất là 2 tầng. Trong đó tầng 1 để kinh doanh và tầng 2 để sinh hoạt. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có nhiều chi phí thì có thể xây thêm 1 – 2 tầng nữa để tăng diện tích sử dụng. Bạn nên lựa chọn mái bằng, trần đúc để việc xây dựng thêm tầng sau này dễ dàng hơn mà không làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Trong một vài trường hợp, do kinh phí không đủ hoặc do quy hoạch không cho phép mà bạn không thể xây dựng nhà phố nhiều tầng thì bạn có thể lựa chọn những mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh khác phù hợp hơn. Những mẫu nhà phố có gác lửng hoặc tầng tum vẫn rất thích hợp để vừa kinh doanh vừa sinh hoạt.

Đảm bảo an ninh

Đây là điều cực kỳ quan trọng đối với những ngôi nhà xây dựng với mục đích kinh doanh. Trong quá trình xây dựng, bạn cần cân nhắc các phương thức đảm bảo an ninh như lắp camera hoặc lắp cửa sao cho phù hợp. Những yếu tố này vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ và an toàn cho ngôi nhà. Bên cạnh đó, việc sử dụng chất liệu như thế nào đẹp mà an toàn cũng là điều bạn nên trao đổi với thiết kế.

Đảm bảo an ninh của nhà phố kết hợp kinh doanh

Xem thêm:

Khám phá thiết kế nhà phố 6x17m hiện đại

Chiêm ngưỡng TOP các mẫu thiết kế nhà phố 3 tầng đẹp | Biscons Jsc

Phù hợp với loại hình và phương thức kinh doanh

Mỗi loại hình hay phương thức kinh doanh cần một mặt bằng khác nhau, do đó việc thiết kế mặt bằng cũng có sự khác nhau. Nếu bạn kinh doanh tạp hóa hay buôn bán nhỏ thì mặt tiền không cần quá đặc biệt, cũng không cần quá nhiều diện tích. Nếu bạn mở cửa hàng quần áo, trang sức hay kinh doanh các mặt hàng tương tự thì mặt bằng cần được thiết kế cầu kỳ hơn. Do vậy, bạn hãy trao đổi với nhà thiết kế và chuyên gia phong thủy để đưa ra mẫu thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh phù hợp nhất.

Đảm bảo sự riêng tư

Nhà phố vừa ở vừa kinh doanh phải đảm bảo được sự riêng tư cần có của các thành viên trong gia đình. Bạn nên cân nhắc sử dụng các chất liệu chống ồn, chống bụi và thiết kế các mảng xanh để tạo không gian riêng tư. Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế khoảng cách giữa tầng kinh doanh và tầng nhà ở cao hơn so với thông thường. Đây cũng là phương án hợp lý mà nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo tính hợp lý thì bạn cần có bản thiết kế, phối cảnh của nhà thiết kế trước khi quyết định thực hiện.

Đảm bảo sự riêng tư của nhà phố vừa ở vừa kinh doanh
Đảm bảo sự riêng tư của nhà phố vừa ở vừa kinh doanh

Đối với quỹ đất hạn hẹp ở các thành phố lớn như hiện nay thì việc thiết kế nhà vừa ở vừa buôn bán là phương án kiến trúc phổ biến để tận dụng mọi công năng mà nó mang lại. Thiết kế nhà phố vừa ở vừa kinh doanh sẽ giúp tăng thêm thu nhập cho gia chủ. Hy vọng những góp ý trên của chúng tôi phần nào đó sẽ giúp bạn chọn được mẫu thiết kế ưng ý, bắt mắt nhất cho ngôi nhà của mình.

>> Mọi thông tin liên hệ tại Website: https://kientrucbiscons.vn

Thông tin liên hệ:

  • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Hotline: 0847466868
  • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top