Biệt Thự Hiện Đại

Biệt Thự Hiện Đại

Thiết kế biệt thự 3 tầng
Nadia Villa
Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Stone Villa – Bình Yên Sau Những Rặng Cây
Thiết kế biệt thự đẹp BP
BP HOUSE – CHỐN YÊN BÌNH NƠI PHỐ THỊ
Thiết kế biệt thự đẹp CK
CK Villa
Thiết kế biệt thự đẹp
Mono House – Đơn giản nhưng không đơn điệu
Thiết kế biệt thự đẹp
Max Villa – Thiết kế “Vị Nhân Sinh”
Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại
Malibu Villa
Thiết kế biệt thự đẹp
KHỔNG GIA MANSION
Thiết kế biệt thự đẹp QLV
QLV VILLA

Biệt thự hiện đại (biệt thự 2 tầng hiện đại, biệt thự 3 tầng hiện đại,…) vẫn luôn là lựa chọn được ưu ái nhất trong phân khúc khách hàng cao và cận cao cấp. Nhưng để có một thiết kế biệt thự hiện đại hoàn hảo, đồng thời mang dấu ấn của riêng gia chủ lại không phải điều dễ dàng.

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự đẹp

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại ( Modernism) được hình thành và phát triển bùng nổ từ cuối thế kỉ 19. Trường phái kiến trúc này là đại diện cho sự sáng tạo, trải nghiệm và tối giản, đề cao sự sang trọng nhưng mạnh mẽ, không còn đường nét uỷ mị như phong cách phục hưng.

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại được bắt nguồn từ Châu âu, là một trong những xu hướng được tạo ra nhằm đi ngược lại những ảnh hưởng của các phong cách kiến trúc trong quá khứ. Vào cuối thế kỉ 19, các kiến trúc sư thời bấy giờ thấy kiến trúc cổ điển không có quá nhiều sự đặc biệt, bị lệ thuộc quá nhiều vào những thứ ảnh hưởng trong quá khứ. Từ đó trở thành lối mòn khiến con người bị trói buộc vào quá khứ, đánh lừa kiến trúc bằng những sự cầu kỳ, phức tạp, không theo kịp những nhu cầu thực tiễn trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Để thay đổi những tư duy kiến trúc cũ, kiến trúc sư đã tạo ra một phong cách kiến trúc hoàn toàn mới, đem một luồng gió mới của thời đại công nghiệp.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp
Xu hướng biệt thự hiện đại 2023

Phong cách biệt thự hiện đại theo đuổi vẻ đẹp của sự tối giản, không phô trương đài các, không phồn thực gấm hoa. Đây là sở thích của những người có lối sống phóng khoáng, yêu thiên nhiên và say mê những điều giản đơn. Thiết kế hiện đại được ưa chuộng trên thế giới bởi vẻ đẹp vượt thời gian và luôn cập nhật những xu hướng kiến trúc mới nhất.

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế biệt thự cao cấp nhất hiện nay (bên cạnh Cổ điển và Tân cổ điển).

Dưới đây là một số xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại nổi bật:

Xu hướng biệt thự mở, sự liên thông giữa các không gian

Biệt thự mở và không gian liên thông:  Một trong những xu hướng thiết kế kiến trúc hiện đại cho biệt thự cao cấp là việc tạo ra không gian mở và liên thông giữa các phòng. Việc này giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, tăng cảm giác thoải mái và gần gũi với thiên nhiên.

Thiết kế biệt thự hiện đại House Of
Thiết kế biệt thự hiện đại House Of

Sử dụng kính trong thiết kế: Kính là vật liệu không thể thiếu trong thiết kế kiến trúc hiện đại. Việc sử dụng kính giúp tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên, mang lại sự sang trọng và tinh tế cho ngôi nhà. Kính cường lực, kính mờ hoặc kính màu đều có thể được sử dụng tùy theo ý tưởng thiết kế của bạn.

Hệ thác nước mang lại không gian giải trí đặc biệt

Mái vườn xanh và hệ thống nước: Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại cũng đặc biệt chú trọng đến việc kết hợp mái vườn xanh và hệ thống nước. Mái vườn xanh giúp tăng cảm giác thân thiện với môi trường, còn hệ thống nước mang lại sự tươi mát và thư giãn cho ngôi nhà.

Nghệ thuật xúc giác – Một chạm, vạn trải nghiệm

Công nghệ thông minh: Ứng dụng công nghệ thông minh trong thiết kế kiến trúc hiện đại là xu hướng không thể bỏ qua. Tích hợp hệ thống điều khiển ánh sáng, nhiệt độ, an ninh giúp gia tặng sự tiện nghi, an ninh và tiết kiệm năng lượng cho ngôi nhà.

Không gian nội thất tối giản, sang trọng. Tạo nên vẻ đẹp rộng rãi và thoáng đãng, tiện nghi tối ưu

Thiết kế nội thất tối giản và sang trọng: Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại cũng bao gồm việc tạo ra không gian nội thất tối giản, sang trọng và thanh lịch. Sử dụng đồ nội thất đơn giản nhưng tinh tế, chú ý đến màu sắc và chất liệu, giúp tạo ra không gian sống hiện đại và thoải mái.

Hệ bàn bar giả bê tông nâu tạo điểm nhấn cho không gian phòng bếp

Kết hợp vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường: Ngày nay, người ta đặc biệt quan tâm đến việc sử dụng vật liệu bền vững và thân thiện với môi trường trong thiết kế kiến trúc. Việc kết hợp các vật liệu như gỗ tái chế, đá tự nhiên, hay xi măng không nung sẽ góp phần tạo nên ngôi nhà hiện đại đồng thời giảm ảnh hưởng đến môi trường.

Sân vườn biệt thự
Không gian sân vườn biệt thự hiện đại

Tận dụng không gian ngoài trời: Thiết kế biệt thự hiện đại cũng chú trọng đến việc tận dụng không gian ngoài trời. Tạo ra các khu vực chức năng ngoài trời như sân vườn, hồ bơi, khu vực tiếp khách hay ăn uống ngoài trời sẽ mang lại không gian sống mở rộng và thư giãn cho gia chủ.

Các phong cách thiết kế biệt thự hiện đại qua các thời kì

Biệt thự mái dốc hiện đại Age Villa
Biệt thự hiện đại Age Villa

Có tất cả 12 phong cách hiện đại có thể sử dụng và áp dụng linh hoạt cho một mẫu nhà biệt thự hiện đại. Từng phong cách qua từng thời kì có một đặc trưng riêng, một câu chuyện riêng. Tuy nhiên, việc phân tách rạch ròi từng loại phong cách thiết kế biệt thự hiện đại dường như là không thể bởi kiến trúc suy cho cùng vẫn là phạm trù của nghệ thuật và sáng tạo – những điều chắc chắn không bao giờ có sự rạch ròi, khuôn mẫu.

 • Bauhaus: The Bauhaus có nguồn gốc từ một trường kiến trúc và nghệ thuật của Đức do Walter Gropius thành lập năm 1919. Đây là phong cách thiết kế biệt thự hiện đại nửa đầu thế kỉ nhấn mạnh vào chức năng và hợp nhất về hình thức và hình dạng trừu tượng một cách cân bằng.
Kiến trúc biệt thự hiện đại Quách Gia
Kiến trúc biệt thự hiện đại Quách Gia
 • De Stijl: Giai đoạn đỉnh cao từ năm 1917 đến 1931. Đặc điểm nổi bật là những đường kẻ dọc, ngang cùng những màu sắc trung tính. Phong cách này có nguồn gốc từ Hà Lan với dịch nghĩa là “The Style”.
 • Chủ nghĩa kiến tạo: Cùng lúc với De Stijl, chủ nghĩa kiến tạo hình thành ở những mẫu nhà biệt thự hiện đại tại Liên Xô. Chủ nghĩa kiến tạo kết hợp với  sự đổi mới về công nghệ, dẫn đến khối lượng hình học trừu tượng được thể hiện rõ nét trong phong cách này.
 • Chủ nghĩa biểu hiện: Xuất hiện từ việc sản xuất hàng loạt thép, gạch và thủy tinh, gợi lên những cấu trúc bất thường và tầm nhìn không tưởng, đây là phong cách thiết kế biệt thự hiện đại nổi tiếng những năm 1910-1930.
 • Chủ nghĩa công năng: Tinh thần này còn được áp dụng tối đa vào thời kì hiện tại. Lý tưởng trung tâm của “hình thức theo công năng” chính là muốn tập trung cho chất lượng cuộc sống của gia chủ.
 • Chủ nghĩa tối giản: Các đặc trưng của thiết kế biệt thự hiện đại này bao gồm những hình dáng hình học thuần tuý, vật liệu đơn giản, tính lặp lại và những đường nét rõ ràng. Về sau phong cách này là ngôn ngữ chủ đạo cho bất cứ đường nét, bố cục của một mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại.
 • Phong cách quốc tế: Phong cách quốc tế được đặt ra vào năm 1932 bởi Philip Johnson và Henry Hitchcock tại Triển lãm quốc tế về Kiến trúc Hiện đại. Được đặc trưng bởi tính hình học đơn giản và một sự thiếu hụt tính trang trí, phong cách thiết kế biệt thự hiện đại này đã được sử dụng ở Hoa Kỳ, được đặc trưng bởi những toà nhà chọc trời nguyên khối với hệ vách, mái bằng và kính có mặt ở khắp nơi.
 • Chủ nghĩa chuyển hoá luận: Đây là một trong những phong cách làm nên tên tuổi và đặc trưng của kiến trúc Nhật Bản. Các đặc điểm gồm có: các mô-đun, tiền chế, tính thích ứng và cơ sở hạ tầng cốt lõi mạnh mẽ. Đến nay những thông điệp truyển tải siêu cấu trúc này vẫn thường xuyên xuất hiện tại những căn nhà biệt thự phong cách hiện đại cao cấp nổi tiếng.
Biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp
Mẫu biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại
 • Chủ nghĩa thô mộc: Chủ nghĩa thô mộc xuất hiện vào những năm 1950 với hình thức đơn giản, phong cách hình học nghiêm ngặt và các hình dạng khác thường. Các công trình thô mộc thường là các dự án chính phủ, công trình giáo dục hay căn hộ cao tầng, thường được ốp bằng bê tông thô không hoàn thiện.
Mẫu biệt thự phố hiện đại
Mẫu thiết kế biệt thự phố hiện đại cho vị Bác Sĩ Trẻ Tuổi
 • Chủ nghĩa hậu hiện đại: Đến giữa thế kỉ XX, các đường nét sạch sẽ của phong cách Quốc tế và chủ nghĩa thực dụng bị tước bỏ, ngày càng trở nên phổ biến ở các thành phố của Mỹ và châu Âu. Từ đó ngôn ngữ hiện đại trở nên mềm mại, hài hoà hơn, có tính cá nhân hoá nổi bật, thay vì những khối hình vô tri vô giác tạo cảm giác thiếu ấm cúng cho biệt thự phong cách hiện đại.
 • Phong trào High-Tech: Là một phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại về sau kết hợp với công nghệ và thiết kế công trình. Tận dụng những lợi thế trong vật liệu và công nghệ, điểm ấn tượng của phong cách này chính là để lộ các kết cấu bên trong, phơi bày ngay giữa các không gian mở.
Biệt thự 3 tầng hiện đại có bể bơi
Góc View nhỏ dự án TRAPEZOID VILLA
 • Chủ nghĩa giải kết cấu: Đỉnh điểm của phong cách này là những năm 1980. Chủ nghĩa giải kết cấu thường thao túng bề mặt của kết cấu, tạo ra những hình dạng không thẳng mà làm biến dạng và rối loạn các yếu tố, do đó gợi lên các khái niệm về sự không thể đoán trước và sự hỗn loạn được kiểm soát.

Xem thêm:

TOP 50+ Biệt thự hiện đại 2 tầng sang trọng và đẳng cấp

TOP 88+ Mẫu biệt thự hiện đại 3 tầng sang trọng và đẳng cấp

Đặc trưng của thiết kế biệt thự phong cách hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại được hình thành bởi sự tối giản, phóng khoáng với những hình khối và đường nét độc lập. Không đơn thuần là sự trải nghiệm, là tiện nghi trong cuộc sống. biệt thự hiện đại còn thể hiện rõ ràng về gu thẩm mỹ của gia chủ.

Dưới đây sẽ là 1 số đặc trưng cơ bản nhất cần có để tạo nên 1 mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại tinh tế cho năm 2022. Hãy cùng Biscons JSC điểm qua 1 số nét đặc trưng nhé!

Biệt thự hiện đại mang đường nét của sự hiện đại, phòng khoáng và khỏe khoắn.

Khác với kiến trúc cổ điển về bố cục, hình khối cho đến từng chi tiết đều cần sự tỉ mỉ, chau chuốt theo những nguyên tắc có thể nói là phức tạp thì kiến trúc hiện đại lại đề cao sự tự do trong thiết kế, giúp kiến trúc sư có thể tự do vẽ vời và sáng tạo. Tạo nên vẻ đẹp sang trọng trọng, mang đậm tính cá nhân hóa và gu thẩm mỹ thời thượng của gia chủ lựa chọn phong cách này.

Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa
Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa – Đường nét ngang tàng, phóng khoáng

Thiết kế kiến trúc hiện đại hướng tới việc sử dụng những mảng miếng, hình khối vuông góc tạo ra những đường nét mạch lạc, không đi quá sâu vào các chi tiết cầu kỳ như thiết kế biệt thự cổ điển hay tân cổ điển. Từ đó mang lại một vẻ ngoài thu hút, mang vẻ chắc chắn và thể hiện nét đẹp tương lai.

Bố cục hình khối, đường nét khúc chiết kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp

Mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại sẽ có đường nét sạch sẽ, tối thiểu, kết cấu mịn và nhất quán. Các thiết kế hiện đại đã hạn chế dùng sự đối xứng, thay vào đó là các hình khối lớn, trơn tru, quy hoạch sạch sẽ và không có những tiểu tiết trang trí bổ sung. Đây chính là một trong những yếu tố đặc trưng nhất của biệt thự phong cách hiện đại.

Biệt thự hiện đại Age Villa
Biệt thự hiện đại Age Villa

Nhưng để có được những đường nét mạnh mẽ táo bạo, khúc chiết mà không mất đi sự hài hoà, ấm cúng của một ngôi nhà. Đó lại là một câu hỏi lớn đòi hỏi năng lực và kinh nghiệm của kiến trúc sư. Thể hiện tính cá nhân trong những nét thẳng có quy chuẩn khắt khe luôn đòi hỏi cao về chuyên môn, hơn là những mảng thiết kế đa sắc, uỷ mị và nhiều tiểu tiết.

Tập chung vào hình khối, mảng miếng rõ ràng, mạch lạc

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại được tập trung tối đa vào sự kết nối giữa các hình khối. Các khối hình học như hình lập phương, hình chữ nhật, dạng thẳng, gấp khúc… là những hình khối được sử dụng cho phong cách kiến trúc hiện đại. Đó là vẻ đẹp của sự tối giản, không quá cầu kỳ hay phức tạp mà vẫn thể hiện được sự tư duy độc đáo về mặt thẩm mỹ và bố cục không gian.

Thiết kế biệt thự đẹp QLV
Thiết kế biệt thự đẹp QLV

Dự án thiết kế biệt thự QLV có mặt trong bộ sưu tập các dự án mang thương hiệu Tinh Hoa Biscons sở hữu những hình khối đơn giản cùng với sự biến tấu của các khối ban công kết hợp với chất liệu ốp đá, lam gỗ và kính trong hiện đại.

Thiết kế mặt bằng bất đối xứng

Biệt thự hiện đại Thái Sơn Villa
Biệt thự hiện đại SDK – Mang kết cấu phi đối xứng

Sự đối xứng được coi là đặc trưng quan trọng nhất trong phong cách thiết kế kiến trúc cổ điển và tân cổ điển. Tuy nhiên đối với kiến trúc hiện đại thì đặc trưng này hoàn toàn bị phá bỏ. Từ bố cục hình khối cho đến ý tưởng bố trí mặt bằng công năng đều là phi đối xứng, không hề tuân thủ theo bất kể một quy tắc nào mà thay vào đó là hướng đến trải nghiệm, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Xu hướng thiết kế đơn giản, ít chi tiết thừa và luôn đề cao tính tiện dụng

Nhà biệt thự hiện đại mang thiết kế đơn giản với cấu trúc bố cục phi đối xứng, thay đổi hoàn toàn các chi tiết rườm rà, họa tiết trang trí cầu kỳ của phong cách kiến trúc cổ điển. Tập trung sử dụng các bố cục hình khối, kết hợp với màu sắc hài hòa tạo nên những hiệu ứng ấn tượng.

Biệt Thự Hiện Đại Timeless house
Biệt thự Timeless với thiết kế tối giản, ít chi tiết thừa

Biệt thự hiện đại là một trong những xu hướng thiết kế biệt thự được ưa chuộng và trở thành trào lưu hiện nay. Không chỉ đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ, biệt thự mang phong cách hiện đại còn hướng đến không gian sống rộng rãi, tiện nghi và không gian xanh.

Hạn chế việc phân chia không gian trong thiết kế biệt thự hiện đại

Mẫu nhà biệt thự hiện đại đẹp thường hướng đến việc tối ưu không gian mở, đề cao diện tích cho công năng sử dụng. Với hướng thiết kế liền mạng, không gian sống của biệt thự gần như không sử dụng cột, được ngăn cách bởi vách kính để tạo nên không gian rộng rãi và thoáng đãng hơn. Các phòng sinh hoạt chung đều được thiết kế dạng mở, hạn chế phân chia các không gian, ánh sáng và không khí có thể lưu thông mọi ngóc ngách, tạo sự thông thoáng và mát mẻ.

Màu sắc biệt thự đẹp hiện đại

Biệt thự phong cách hiện đại thiên về sự trung lập với các màu trắng, be, nâu, đen chủ đạo. Chúng ta không thấy những mảng màu đặc sắc, sôi nổi hay một màu trắng chủ đạo như phong cách thiết kế cổ điển, tân cổ điển.

Biệt thự hiện đại Age Villa
Màu sắc biệt thự với thiết kế hiện đại

Với một mẫu biệt thự hiện đại đẹp, thoạt nhìn chúng ta có thể đếm được chỉ 2-3 gam màu chính, tất cả đều trung tính, giản lược các bảng màu tối đa và toát lên vẻ hiện đại, mạch lạc rõ ràng. Theo đó nội thất của công trình sẽ được bật nổi tối đa và phát huy được các mảng màu xu hướng sang trọng. Các tiểu tiết nội thất cũng hạn chế tối đa phô trương, uỷ mị. Thay vào đó là những mảng màu cùng tone với kiến trúc ngôi nhà. Nếu như có bất cứ sự đột phá nào, thì đó chắc chắn là nét riêng đặc trưng nhất của căn nhà.

Ánh sáng trong kiến trúc biệt thự hiện đại

Sân vườn biệt thự hiện đại
Tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên trong căn biệt thự

Không gian biệt thự hiện đại đẹp thường được thiết kế khung cửa sổ lớn cùng nhiều ban công, cùng với đó là sử dụng vật liệu kính cường lực ở các ô cửa và lan can để tận dụng tối đa việc lấy ánh sáng từ thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Xu hướng này mang lại một cảm giác thoải mái và thư giãn cho không gian sống. Bên cạnh đó, xu hướng sử dụng ánh sáng nhân tạo cùng những cách bài trí với hệ thống chiếu sáng thông minh đã tạo nên một vẻ đẹp hoàn hảo cho các công trình thiết kế biệt thự.

Sự giao thoa với thiên nhiên

Phong cách kiến trúc hiện đại mang xu hướng kết nối với không gian bên ngoài, tạo không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Trái ngược với sự bí bách của lối kiến trúc cổ điển, các mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại lại thường lựa chọn sự tối ưu không gian mở qua các hệ cửa của căn nhà. Hệ vách ngăn kính hoặc lan can thấp để đón không khí từ bên ngoài, gió thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên trong căn biệt thự. Trong thiết kế biệt thự hiện đại, yếu tố sân vườn, tiểu cảnh là những không gian không thể thiếu, được kết hợp khéo léo tại các khoảng trống bên ngoài biệt thự, đem thiên nhiên thư thái vào trong biệt thự.

Biệt thự 3 tầng hiện đại LWH
Không gian biệt thự hướng đến thiên nhiên, đem sự thư thái đến căn biệt thự

Luôn hướng tới không gian mở, đặc biệt không gian khuôn viên tầng 1 luôn được đội ngũ Kiến trúc sư của Biscons mang hồ nước, hồ cá Koi, góc tiểu cảnh… vào trong sân vườn của dự án. Đó là những yếu tố góp phần nâng cao chất lượng của cuộc sống, đáp ứng đầy đủ nhu cầu thẩm mỹ cho dự án và tạo nên một không gian sang trọng bậc nhất.

Biệt thự phong cách hiện đại hướng đến không gian mở

Kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp đề cao mối quan hệ với môi trường bên ngoài. Yếu tố nắng, gió, cây cối thiên nhiên cho thấy sự phóng khoáng và sáng tạo của phong cách thiết kế hiện đại này. Đây là yếu tố tạo nên tính xu thế của phong cách thiết kế biệt thự phong cách hiện đại. Trong các thiết kế thường thấy, kiến trúc sư sẽ sử dụng tối đa yếu tố ánh sáng tự nhiên thay vì những nguồn sáng nhân tạo bởi đèn điện.

Biệt thự hiện đại mang không gian mở
Biệt thự phong cách hiện đại với không gian mở

Việc sở hữu một mẫu nhà biệt thự hiện đại đón nắng đón gió luôn là một mơ ước của tất cả mọi khách hàng. Chính những yếu tố thiên nhiên được thiết kế tinh tế trong căn biệt thự phố hiện đại đã dung hoà nét mạnh mẽ, mạch lạc tưởng chừng khô khan đó với một thứ ngôn ngữ nghệ thuật hiền hoà, chất phác từ gió và nắng mà không hề uỷ mị, phô trương.

Vật liệu thường dùng trong mẫu nhà biệt thự hiện đại

Biệt thự hiện đại đẹp có thể dùng bất cứ vật liệu nào từ kính, gỗ, đá… miễn sao được thể hiện bằng ngôn ngữ thiết kế sạch sẽ, kết cấu mịn màng và tối giản. Các vật liệu này có kiểu dáng hiện đại và nhiều chức năng thông minh, đáp ứng nhu cầu một cuộc sống đầy đủ tiện nghi.

Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại kết hợp kính sang trọng

Ngoài ra, xu hướng hiện đại đã bắt đầu sử dụng đến những vật liệu xanh trong thi công nhà ở nói chung và biệt thự đẹp hiện đại nói riêng. Chúng ta có thể kể đến xốp cách nhiệt, tôn lợp mái sinh thái, gỗ ốp tường xanh, bê tông nhẹ, gạch ốp lát không nụng,… Một căn biệt thự phong cách hiện đại đẹp là một công trình sử dụng các vật liệu với hình khối đơn giản, tinh tế và vẫn phải đảm bảo tính thẩm mỹ, thân thiện với môi trường.

Thiết kế biệt thự phố hiện đại nếu nghe qua sẽ thấy rằng rất đơn giản bởi chỉ là sự sắp xếp các hình khối lại nhưng thực tế mỗi dự án thiết kế đều mang một nét riêng đặc biệt, là tác phẩm của sự sáng tạo, sự sắp xếp logic của những khối hình học bất đối xứng. Không gian mặt tiền thường được sử dụng các vật liệu như kính, lam gỗ nhựa, thanh thép hộp, bê tông, đá trang trí… thay vì các đường phào chỉ phức tạp. Đó là sự khỏe khoắn và phóng khoáng của phong cách kiến trúc hiện đại.

Vì sao lại lựa chọn xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại?

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người vì thế cũng thay đổi. Thay vì tập trung vào ăn no, mặc ấm, thì chúng ta bắt đầu yêu cầu về ăn ngon, mặc đẹp. Nhà cửa là một trong những kênh thông tin thể hiện nhu cầu cuộc sống cơ bản của con người. Một căn biệt thự phố hiện đại là lựa chọn đảm bảo cả hình thức lẫn chất lượng công năng của ngôi nhà.

Đáp ứng yêu cầu về công năng sử dụng

Có rất nhiều trường phái thiết kế, nhưng phong cách thiết kế biệt thự hiện đại là một trong những lựa chọn hàng đầu cho việc đáp ứng công năng của gia đình. Kiến trúc biệt thự hiện đại cơ bản sẽ có những phòng ngủ, khu bếp, phòng khách, khu sinh hoạt chung,… nhưng chúng ta có thể kể đến những tiện ích nổi bật hơn mà những phong cách khác khó thực hiện ví dụ như hồ bơi, khu pha chế rượu, phòng xem phim, khu tiệc ngoài trời, phòng gym,…

Biệt thự 2 tầng hiện đại có bể bơi
Mẫu biệt thự vườn hiện đại có bể bơi

Tất cả đều có thể nhất quán thể hiện bằng ngôn ngữ thiết kế hiện đại. Như vậy có thể hiểu biệt thự đẹp hiện đại là một lựa chọn tối ưu cho việc đáp ứng công năng trong đời sống 4.0.

Biệt thự hiện đại đẹp cập nhật xu hướng thẩm mỹ nhanh nhất

Một lần nữa phải nhìn nhận khách quan về xu hướng thẩm mỹ rất thức thời của phong cách hiện đại. Một mẫu nhà biệt thự hiện đại có thể thể hiện được rõ nét các yếu tố thẩm mỹ của thời đại. Dễ nhận thấy ở phong cách hiện đại đường nét mạch lạc, bố cục rõ ràng, khúc chiết, ngôn ngữ thiết kế tập trung vào sự sang trọng nhưng tối giản, không uỷ mị đa sắc, không phô trương tiểu tiết, giản lược các nét chấm phá,…Đó chính là phong cách nghệ thuật của thời đại nói chung và của kiến trúc nói riêng.

Kiến trúc hiện đại mang vẻ đẹp thời thượng
Thiết kế biệt thự hiện đại cập nhật xu hướng

Yếu tố trường tồn, phi thời gian trong thiết kế biệt thự hiện đại

“Timeless” chính là điều mà một căn biệt thự phong cách hiện đại có thể đảm bảo. Không những đáp ứng tối đa công năng sử dụng trong đời sống hiện đại, cập nhật xu hướng thẩm mỹ nhanh nhất, mà một công trình biệt thự kiểu hiện đại còn có thể đảm bảo sự trường tồn với thời gian. Điều đó đồng nghĩa với việc, nó không bị lỗi thời, không bị lệch nhịp với thời gian sau nhiều năm xây dựng. Chính sự giản lược tối đa những yếu tố chấm phá đã làm nên ưu điểm này của phong cách hiện đại.

Có thể bạn đã bỏ lỡ:

39+ Mẫu biệt thự hình khối hiện đại tiêu chuẩn châu Âu

Cách tính chi phí xây dựng biệt thự hiện đại

Là một trong những vấn đề quan trọng khách hàng cần tìm hiểu: Chi phí xây dựng biệt thự hiện đại là bao nhiêu?. Đây là câu hỏi được khách hàng đặc biệt quan tâm trước khi quyết định xây dựng căn biệt thự cho gia đình, với mong muốn tính toán được mức đầu tư và tài chính tốt nhất, tránh những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình xây dựng. Dưới đây là một số chi phí cơ bản nhất trong quá trình thi công và xây dựng một căn biệt thự hiện đại đẹp, quý khách hàng có thể tham khảo:

Xây dựng biệt thự hiện đại bao gồm các chi phí cơ bản sau:

 • Chi phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công và dự toán xây dựng.
 • Chi phí xây dựng phần thô, chi phí hoàn thiện phần kiến trúc, chi phí hoàn thiện nội thất.
 • Chi phí giám sát thi công xây dựng. 

Tuy nhiên các chi phí nêu trên sẽ có những sự giao động tùy thuộc vào từng khu vực xây dựng của dự án.

Chi phí lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công xây dựng và dự toán xây dựng.

Chi phí này sẽ có đơn giá như sau:

 • Lập hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công phần kiến trúc: 175.000 đồng/m2, đơn giá này sẽ được giảm khi quy mô xây dựng lớn và áp dụng các chương trình ưu đãi về thiết kế.
 • Hồ sơ thiết kế phần trang trí nội thất: 200.000 đồng/m2, nếu quý vị đã sử dụng gói tư vấn thiết kế kiến trúc thì sẽ được giảm từ 10-15% đơn giá thiết kế.
 • Hồ sơ thiết kế cảnh quan sân vườn: 80.000 – 200.000 đồng/m2 cảnh quan

Chi phí thi công phần thô

Đây là phần chi phí khi xây biệt thự hiện đại để dựng phần khung nhà, bao gồm các công tác bê tông, cốt thép, trát mái, phần ngầm (bể nước, bể phốt), cầu thang dẫn đường điện ngầm trong nước.

View ảnh thực tế được ghi lại tại một dự án ở Hòa Bình của Biscons

Chi phí vật liệu xây dựng ở phần thô có giá thành tương đương với nhau, không có sự chênh lệch quá nhiều giữa các khu vực. Tuy nhiên đơn giá của các nhân công lại phụ thuộc vào từng vị trí khác nhau hay do tay nghề cũng có sự chênh lệch. Do đó, chi phí xây dựng phần thô của dự án biệt thự hiện đại sẽ rơi vào khoảng 4 triệu – 5 triệu/m2, tùy thuộc vào từng vị trí công trình.

Chi phí phần hoàn thiện kiến trúc hiện đại

Đây là chi phí bao gồm chi phí nhân công và chi phí vật tư được sử dụng để hoàn thiện ngôi nhà như hệ thống cửa, ốp lát, công tắc, thiết bị vệ sinh, lan can… Về phần chi phí hoàn thiện kiến trúc, tùy thuộc vào mức độ đầu tư về chất liệu sẽ có các mức chi phí cao thấp khác nhau.

Chi phí thi công nội thất

Đây là một trong những chi phí có thể nói là vô giá cho mỗi công trình biệt thự hiện đại. Ở phần này sẽ bao gồm những hạng mục như đồ nội thất, đèn, đồ decor, rèm, tranh…

Hoàn thiện phần nội thất căn biệt thự với đa dạng các vật liệu

Với nhu cầu đầu tư ở mức cơ bản, sử dụng các chất liệu phổ thông thì chi phí hoàn thiện nội thất căn biệt thự đẹp hiện đại với diện tích sàn khoảng 300m2 sẽ khoảng 1 tỷ VNĐ. Tuy nhiên nếu gia chủ là một người có gu riêng, yêu thích sự sang trọng và cao cấp thì chi phí có thể lên tới 4 – 5 tỷ.

Chi phí giám sát thi công

Giám sát thi công nhằm mục đích đảm bảo được chất lượng thi công, chất lượng vật tư, đảm bảo được thi công theo chuẩn bản vẽ thiết kế. Tuy nhiên gia chủ có thể tự cân đối về việc tự giám sát hoặc thuê đơn vị giám sát uy tín và chuyên nghiệp. Đơn vị này sẽ là bên thứ 3, làm việc hoàn toàn độc lập với nhà thầu dự án. 

Khối lượng công việc giám sát bao gồm:

 • Thời lượng giám sát
 • Kiểm tra năng lực nhà thầu
 • Kiểm tra vật tư
 • Chất lượng thi công
 • An toàn lao động
 • Báo cáo công trình gửi chủ đầu tư
 • Nghiệm thu

Tuy nhiên khi thuê đơn vị giám sát thi công, gia chủ cần đưa thêm chi phí này vào hạch toán chi phí xây dựng chung.

Những lưu ý cần thiết trước khi xây biệt thự hiện đại

Để thiết kế biệt thự hiện đại và xây dựng dự án hoàn hảo, gia chủ cần dành ra nhiều thời gian nghiên cứu về bản thiết kế, vật liệu, quy hoạch tổng thể, thiết kế ngoại thất và nội thất, bố trí công năng cũng như yếu tố phong thủy. Dưới đây sẽ là một số lưu ý mà Biscons mang tới cho quý vị.

Vị trí và diện tích xây dựng

Chủ đầu tư cần đặc biệt lưu ý đến vị trí xây dựng và diện tích đất, diện tích sử dụng của một công trình thiết kế biệt thự phong cách hiện đại. Đó là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự sáng tạo và phóng khoáng của phong cách thiết kế này.

Biệt thự 3 tầng hiện đại
Biệt thự 3 tầng hiện đại TRAPEZOID VILLA

Thông thường, một mẫu nhà biệt thự hiện đại lý tưởng cần có cả ngoại cảnh tương đương với phần diện tích nhà ở. Việc có một mặt bằng đủ rộng để đảm bảo tính đối thoại với thiên nhiên tạo nên sự thành công cho công trình.

Vị trí biệt thự trong khu đất

Đây là vị trí vô cùng quan trọng quyết định vẻ đẹp hào nhoáng của mẫu biệt thự hiện đại. Thiết kế biệt thự nên đặt ở trung tâm hoặc có thể lùi về phía sau tâm đất để mang lại sự hài hòa, cân đối với tổng thể khu đất. Mặt tiền căn biệt thự nên quay về hướng hợp mệnh tuổi của gia chủ.

Nếu không lựa chọn địa điểm tốt trong mảnh đất thì có thể trong quá trình xây dựng xảy ra nhiều hạn chế. Đặc biệt đối với những mẫu biệt thự sân vườn hiện đại, vị trí này càng cần được chú trọng và hợp lý.

Vị trí sân vườn

Không gian xung quanh căn biệt thự gần gũi với thiên nhiên là đặc trưng quan trọng tạo nên sức hút và vẻ đẹp của kiến trúc hiện đại. Do đó, cần lựa chọn mảnh đất với diện tích phù hợp để bố trí cảnh quan sân vườn xung quanh biệt thự, phía trước, sau và hai bên. Tuy nhiên cần lưu ý bố trí cảnh quan sân vườn bên phải thấp hơn bên trái để tránh Bạch Hổ lấn át khí thế Thanh Long, gây mất cân bằng phong thủy.

Vị trí bể bơi

Một căn biệt thự đẹp sẽ không thể thiếu khu vực giải trí cho toàn thể thành viên trong gia đình. Khi có sự hiện diện của bể bơi, căn biệt thự sẽ tăng thêm vẻ đẹp về thẩm mỹ và trải nghiệm sống cho gia chủ. Đây là nơi rèn luyện sức khỏe, là nơi thư giãn đem đến nhiều trải nghiệm thú vị vào những ngày cuối tuần của gia đình.

Biệt Thự Hiện Đại 3 Tầng
Bể bơi được đặt phía sau căn biệt thự phong cách hiện đại

Bể bơi có thể được đặt ở ngay trong nhà, trên tầng tượng hoặc bể bơi ngoài trời, khuôn viên sân vườn. Từng vị trí sẽ có vẻ đẹp và tiện ích riêng. Theo phong thuỷ, nên đặt bể bơi ở bên trái biệt thự, hướng Đông hoặc Đông Nam biệt thự là tốt nhất vì hướng này hành Mộc, sẽ khống chế bớt năng lượng âm của bể bơi.

Khu vực tiểu cảnh

Khu vực tiểu cảnh được sử dụng nhiều trong phong thủy với tác dụng tượng trưng cho núi đồi, thiên nhiên. Tạo nên vẻ đẹp sinh động, độc đáo và đầy ấn tượng cho căn biệt thự. Theo phong thủy, việc thiết kế hồ nước và hòn non bộ phong thủy ở trong nhà là hoàn toàn cấm kỵ, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Vì theo quan niệm sông hồ, núi non phải giao hòa với trời đất thì mới hợp lẽ tự nhiên, do đó nên bố trí hòn non bộ, cây cảnh cao lớn ở bên trái để đảm bảo bên Thanh Long cao hơn Bạch Hổ.

Vị trí Gara Ô Tô

Biệt Thự 2 Tầng Hiện Đại De Fleur
Vị trí Gara ô tô được đặt phía dưới của căn biệt thự

Gara ô tô có thể được xây dựng tại tầng 1 gọn gàng hoặc tầng hầm rộng rãi, tiện nghi. Nên lựa chọn vị trí đất bằng phẳng và rộng rãi nhằm đảm bảo giao thông di chuyển thuận tiện, tránh hạn chế tầm nhìn.

Mặt tiền biệt thự

Thiết kế mặt tiền biệt thự luôn là vấn đề được được biệt lưu ý trong dự án thiết kế biệt thự hiện đại. Vì đây là view trực diện của cả công trình, thể hiện sự đẳng cấp cũng như gu thẩm mỹ thời thượng của gia chủ.

Thiết kế biệt thự với mặt tiền nổi bật bằng những màu sắc trang nhã, được kiến tạo bởi các nguyên vật liệu cao cấp như: đá tự nhiên, gạch ốp, gỗ nhựa ngoài trời, kính cường lực…

Màu sắc và ánh sáng

Thiết kế biệt thự phong cách hiện đại thường được lựa chọn đa dạng về màu sắc, tuy nhiên chủ yếu được lựa chọn là những gam màu sáng, nhẹ nhàng như: màu kem, trắng, xám kết hợp với những màu sắc đối lập từ vật liệu hoàn thiện và phần nội thất để tạo nên điểm nhấn thẩm mỹ và tính cá nhân hoá của gia chủ. Những gam màu này là cách mà thông thường các dự án thiết kế biệt thự hiện đại sử dụng, ngoài ra, gia chủ và các đơn vị thiết kế có thể hoàn toàn không sử dụng cách phối màu phổ thông này mà có thể sử dụng các gam màu mới lạ hơn, các phối độc đáo hơn, tạo nên bản sắc riêng cho dự án.

Tiếp theo là về ánh sáng tự nhiên, đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tạo nên vẻ đẹp và sự hiện tại cho phong cách kiến trúc hiện đại. Những ổ cửa lớn được sử dụng bằng chất liệu kính cường lực, ngoài ban công hay sân thượng. Giải pháp thiết kế giếng trời sẽ giúp lấy ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành của thiên nhiên. Cây xanh, tiểu cảnh sẽ giúp mang lại không gian sống thoải mái, nâng cao tinh thần cho gia chủ.

Biệt thự hiện đại Teo Villa
Biệt thự hiện đại Teo Villa

Dự án thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại T.E.O VILLA sử dụng gam màu trắng và xám làm chủ đạo, ngay từ lần đầu được tiếp xúc với gia chủ, đội ngũ kỹ sư của Biscons đã vô cùng ấn tượng với phong cách hiện đại, phóng khoáng và đẳng cấp của chị. Dựa trên những cảm quan đó, chúng tôi đã tìm ra một hướng đi đúng đắn để đáp ứng mọi yêu cầu mà gia chủ đưa ra.

Không gian nội thất: 

Phòng khách – bếp:

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại có thiết kế phòng khách liên thông với khu vực bếp và phòng ăn

Nội thất phòng khách sử dựng các chất liệu hiện đại, mang đến vẻ tương lai cho không gian. Hệ thống cửa được trang bị kính cường lực đem lại ánh sáng tự nhiên cho căn phòng. Cùng với đó là sự bài trí hệ gương kính chạy dọc trên trần nhà, là nổi bật các hình khối tạo nên một không gian hoàn hảo.

Phòng bếp:

Thiết kế với sự đồng nhất xuyên suốt trong không gian phòng khách và phòng bếp. Vẻ đẹp hiện đại là nơi hội tụ của các chất liệu nội thất cao cấp hiện nay, tạo nên một không gian rộng rãi.

Phòng ngủ:

Sử dụng chủ yếu các nguyên vật liệu hiện đại, sang trọng

Không gian phòng ngủ sử dụng gam màu xám tinh tế, kết hợp hài hoà với đồ nội thất và ốp sàn gỗ cao cấp hiện đại và tinh tế. Cửa sổ lớn sát đất chiếm trọn mặt tường đón ánh sáng tự nhiên tràn ngập căn phòng, rèm cửa 2 lớp dễ dàng điều chỉnh ánh sáng tạo, cảm giác thoải mái và thư giãn tối đa cho chủ nhân căn phòng.

Phân chia không gian trong thiết kế

Biệt thự phong cách hiện đại thường có xu hướng thiết kế mở, các không gian có thể kết hợp linh hoạt với nhau mang đến sự tiện nghi, giao thoa giữa các căn phòng. Tuy nhiên việc tối ưu không gian mở không làm mất đi sự riêng tư và từng chức năng riêng của nó. Chúng ta có thể lựa chọn không gian phòng khách kết hợp phòng bếp và phòng ăn. Các không gian sinh hoạt chung, nơi tiếp đón các vị khách của gia đình không nhất thiết cần phải ngăn cách hoàn toàn bởi các vách ngăn giữa các phòng, đôi khi sẽ tạo nên sự bí bách cho không gian. 

Phân chia không gian tối ưu, mang lại không gian mở hoàn hảo cho căn biệt thự

Tuy nhiên, với những căn biệt thự có diện tích hạn chế, việc lựa chọn và phân chia các không gian là vấn đề hết sức quan trọng, làm sao để công năng thật khoa học và hợp lý, giúp tối ưu không gian sống một cách hoàn hảo.

Mục đích và nhu cầu sử dụng mẫu nhà biệt thự hiện đại

Dù là xây dựng trên phong cách nào, gia chủ cũng cần nhất quán mục đích và nhu cầu sử dụng ngay từ những ý tưởng đầu tiên. Gia chủ cần phải xác định rõ ràng số lượng thành viên trong gia đình, nắm bắt rõ thói quen sinh hoạt, văn hoá của từng người, từng thế hệ trong gia đình.

Không gian sân vườn biệt thự hiện đại
Sân vườn biệt thự hiện đại

Điều quan trọng chính là hãy chân thành kể lại câu chuyện đó với kiến trúc sư và mạnh dạn đề xuất các phương án mà gia đình cho là hợp lý. Từ đề bài đó, một kiến trúc sư giỏi sẽ xử lý được yêu cầu sử dụng của gia đình mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho mẫu nhà biệt thự hiện đại, dù là biệt thự 1 tầng hiện đại, hay biệt thự 2 tầng phong cách hiện đại, ba tầng,…Công năng của công trình là yếu tố quyết định sự thành bại của một ngôi nhà bất kì.

Biscons xin đưa ra một bài toán dẫn chứng về việc tính toán quy mô xây dựng cùng giải pháp thiết kế công năng của một dự án thiết kế biệt thự để quý khách hàng có thể tham khảo:

Nhu cầu sử dụng công năng của gia chủ: Phòng khách, bếp – ăn, phòng thờ và 5 phòng ngủ cho 5 thành viên trong gia đình và 1 phòng ngủ chờ cho khách.

Sau đây là giải pháp thiết kế:

Biệt thự 3 tầng hiện đại Nhà Hướng Nội
Dự án thiết kế biệt thự hiện đại Nhà Hướng Nội

Diện tích khu đất xây dựng là 350m2 với mặt tiền lên tới 20m2, chúng tôi sẽ lựa chọn quy mô biệt thự 3 tầng hiện đại, diện tích mỗi sàn sẽ là 150m2:

 • Tầng 1: Căn biệt thự 3 tầng hiện đại với không gian sinh hoạt chung của cả gia đình là phòng khách và phòng bếp. Đây là không gian có tầm nhìn rộng, thoáng đãng nhờ cách thiết kế không gian mở cùng hệ vách kính lớn. Mang một không gian giao hòa với thiên nhiên trong căn biệt thự. Phần diện tích còn lại của tầng 1 được bố trí 1 phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh.
 • Tầng 2: Đây là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi riêng tư của từng thành viên trong gia đình. Mỗi phòng ngủ đều được thiết kế với phòng vệ sinh khép kín rất tiện lợi. Phòng sinh hoạt chung là nơi kết nối các thành viên trong gia đình, được đặt tại vị trí trung tâm.
 • Tầng 3: Không gian phòng thờ là nơi đặc biệt quan trọng, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Do đó, không gian phòng thờ sẽ được đặt ở vị trí cao nhất của căn biệt thự.

Thiết kế biệt thự hiện đại mang đậm cá tính của chủ đầu tư

Phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại luôn hướng tới sự độc bản, đề cao sự tự do trong thiết kế. Phá bỏ các nguyên tắc nghiêm ngặt, gò bó từ từng chi tiết nhỏ nhất cho đến các không gian của phong cách cổ điển. Mang một vẻ đẹp hoàn toàn mới lạ, hướng đến tương lai và đặc biệt thể hiện rõ nét gu thẩm mỹ của chủ đầu tư. Sự đơn giản trong thiết kế bố cục, vị trí từng không gian và bố trí nội thất phù hợp mang đến một không gian sống thoải mái, phóng khoáng.

Hơn thế nữa, kiến trúc mang phong cách hiện đại luôn cập nhật các xu hướng thiết kế mới từ các chi tiết, màu sắc và chất liệu độc đáo. Qua đó thể hiện sự trẻ trung, năng động cũng như gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Đây là một trong những lí do hàng đầu khiến xu hướng thiết kế biệt thự đẹp hiện đại được các vị gia chủ trẻ tuổi giàu có yêu thích và lựa chọn.

Lựa chọn hình thức mái phù hợp

Đây là yếu tố quyết định rõ nét nhất về phong cách thiết kế của biệt thự, là điểm nhấn gây chú ý đầu tiên cho mỗi công trình, có ảnh hưởng mạnh mẽ đến vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự chắc chắn của căn biệt thự. Hiện nay, xu hướng thiết kế lựa chọn các hình thức mái khác nhau như: mái thái, mái nhật, mái bằng, mái lệch… được rất nhiều gia chủ quan trâm, dưới đây Biscons xin đưa ra một số nhận xét về các mẫu mái này:

Mái thái:

Biệt thự mái thái hiện đại
Biệt thự mái thái hiện đại

Đây là mẫu mái đã được sử dụng và lựa chọn rất nhiều ở Việt Nam. Mang vẻ đẹp sang trọng, gần gũi với thiên nhiên, đây là một trong những mẫu mái quý vị có thể tham khảo. Mang kết cấu hình như A, mái thái có khả năng thoát nước nhanh, không gây sự ùn tắc và ứ đọng, giúp chống ẩm mốc và thấm dột một cách hiệu quả. Hơn thế nữa, đây có thể được coi là mẫu mái với khả năng cách nhiệt và chống nóng tốt nhất, luôn giữ được sự mát mẻ cho ngôi nhà.

Mái Nhật:

Mẫu biệt thự mái nhật không kém phần sang trọng và tinh tế

Mang thiết kế đơn giản không quá phức tạp, mẫu mái nhật với thiết kế mang độ dốc vừa phải, thấp hơn mái thái tuy nhiên khả năng thoát nước và cách nhiệt cũng rất hiệu quả, giúp căn biệt thự trở nên hoành tráng và có sự cân đối.

Mái bằng:

Thiết kế biệt thự đẹp
Thiết kế biệt thự mái bằng đẹp

Một hệ mái đặc trưng và là xu hướng chủ đạo cho phong cách thiết kế biệt thự hiện đại thời nay. Qua sự sáng tạo và tùy biến của kiến trúc sư Việt Nam, đã đưa xu hướng thiết kế này trở nên độc đáo một cách lạ thường, tưởng chừng như đơn giản nhưng đó mới là nghệ thuật. Sử dụng chất liệu như bê tông cốt thép, mái bằng kiên cố vững chắc giúp ngôi nhà đứng trước thời tiết khắc nghiệt, đặc biệt là thời gian và chi phí xây dựng rất tối ưu.

Mái lệch:

Mái lệch là sự kết hợp hoàn hảo giữa mái bằng và mái dốc truyền thống, tạo nên vẻ đẹp mới lạ, độc đáo và phá cách cho toàn bộ căn biệt thự đẹp hiện đại. Với những gia chủ trẻ tuổi, năng động và sáng tạo, mái lệch có thể được coi là sự lựa chọn lý tưởng để thể hiện phong cách thẩm mỹ và cá tính của bản thân.

Cảnh quan và các hạng mục phụ trợ

Cảnh quan xung quanh và các hạng mục phụ trợ là yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp của các mẫu thiết kế biệt thự đẹp. Tùy vào từng diện tích của khu đất, khả năng về ngân sách đầu tư và gu thẩm mỹ của mỗi gia chủ, các hạng mục như bể bơi, vườn hoa, hồ cá Koi, hòn non bộ… sẽ được lựa chọn và xây dựng trong khu đất.

Luôn chú trọng đến yếu tố phong thủy

Ngôi nhà luôn là nơi để trở về sau những áp lực ngoài kia. Việc xây nhà cũng là việc trọng đại của một con người. Do đó, việc chú trọng tới yếu tố phong thủy và tâm linh luôn là điều mà tất cả mọi người đều chú trọng. Một công trình đảm bảo được yếu tố phong thủy không chỉ mang lại vẻ đẹp, mà từ đó còn mang đến sự bình an, tài lộc cho các thành viên trong gia đình. Nếu coi đó là điều không cần quá quan tâm, tự ý xây dựng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và gia đình, công danh sự nghiệp của gia chủ. Do đó, khi thiết kế biệt thự, chủ đầu tư cần đặc biệt lưu tâm đến các yếu tố phong thủy dưới đây:

 • Thế đất: Đất là vấn đề quyết định phong thủy đất có phù hợp hay nói cách khác là có ảnh hưởng trực tiếp tới gia chủ hay không ngoài yếu tố thẩm mỹ. Căn biệt thự cần được xây dựng trên một nền đất bằng phẳng, hướng nhà hợp với tuổi mệnh của gia chủ, đem lại nhiều tốt lành và sự thịnh vượng cho cả gia đình. Nếu xây dựng trên nền đất nghiêng, dốc sẽ gây khó khăn trong quá trình xây dựng, chất lượng gia cố móng, thể hiện sự chênh vênh, không vững chắc. 
 • Yếu tố sơn thủy: Sơn là núi, thủy là nước. Ý nghĩa của yếu tố này nghĩa là khi phía trước có một dòng sông đẹp, phía sau lưng dựa vào núi vững chắc, hội tụ khí lành mang lại sự bề thế, tráng lệ cho dự án. Những khu đất có nguồn nước chảy qua tự nhiên như sông, suối, ao, hồ giúp lưu chuyển nguồn năng lượng. Cách khác, gia chủ có thể tạo thêm nguồn nước nhân tạo như hồ nước, bể bơi, đài phun nước để có thể cân bằng được yếu tố sơn thủy cho mảnh đất của nhà mình. Các nguồn nước này nên đặt ở vị trí Thanh Long (bên trái) hướng biệt thự, tốt nhất là ở hướng Đông, Đông Nam. Đại kỵ bố trí bên phải hướng biệt thự sẽ tạo sự khuyết thiếu, âm thịnh dương suy, không tốt cho sức khỏe của gia đình.
 • Yếu tố minh đường: Minh đường là quan niệm phong thủy ý rằng khoản không gian trước ngôi nhà mang tài lộc cho gia chủ. Minh đường càng rộng sẽ càng khí thế, dễ dàng tụ khí và là yếu tố phong thủy hiếm có. Do vậy, hướng phía nam của khu đất nên được để trống hoặc sử dụng làm vườn cây, tán thấp để tạo không gian thoáng mát, mang lại vượng khí cho gia chủ. Tránh sử dụng các cây trồng có tán quá lớn hoặc có gai nhọn, sẽ tạo sát khí ngăn cản tài lộc hướng vào nhà.

Lưu ý: Tuy nhiên trên thực tế không phải mảnh đất nào cũng có phong thủy hoàn hảo, do đó nên dựa vào những đặc điểm thực tế của khu đất và kết hợp yếu tố phong thủy theo mệnh tuổi của gia chủ để có thể đưa phương án khoa học, đáp ứng đầy đủ yếu tố thẩm mỹ và phong thủy.

Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín, chuyên nghiệp

Thiết kế biệt thự hiện đại luôn đòi hỏi khả năng sáng tạo, học hỏi, tư duy cũng như năng khiếu thẩm mỹ để áp dụng cho việc kiến tạo nên những công trình hiện đại lộng lẫy, mang bản sắc riêng của từng dự án. Nhà giờ đây không chỉ là nơi để ở, để trở về, mà với một bộ phận khách hàng, đã được nâng tầm lên thành “tác phẩm kiến trúc”. Do đó, việc lựa chọn một đơn vị kiến trúc có đủ năng lực và sự chuyên nghiệp sẽ là yếu tố quyết định tới sự thành công của dự án.

Vậy với bức tường vách lớn, các kiến trúc sư của Biscons đã giải quyết những vấn đề gì cho biệt thự nhà anh Quang Long, một biệt thự được xây trên khu đất với mặt tiền hạn chế, đất nở hậu và bẻ gấp hình chữ L khi về cuối

Một tác phẩm đúng nghĩa chỉ có thể được tạo nên bởi sự đồng điệu của gia chủ và đơn vị nhà thầu thiết kế. Một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp với đội ngũ kiến trúc sư tài năng, yêu nghề đúng nghĩa sẽ luôn lắng nghe những mong muốn và sở thích của gia chủ. Từ đó sẽ tạo nên những tác phẩm kiến trúc biệt thự hiện đại đẹp đẳng cấp và ấn tượng nhất. Từ công năng khoa học cho tới nhu cầu thực tế và thói quen sinh hoạt của cả gia đình, mang đến một trải nghiệm “sống” đúng nghĩa.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế đủ năng lực sẽ mang đến cho khách hàng trải nghiệm những dịch vụ chuyên nghiệp, theo một quá trình logic bài bản, tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí. Với đầy đủ bộ hồ sơ năng lực, hồ sơ xây dựng, chi tiết bản vẽ cùng dự toán chi phí cụ thể.

Mặt khác, với gia chủ chưa từng có kinh nghiệm, đơn vị thiết kế sẽ hỗ trợ vấn đề giám sát thi công cho đến khi kết thúc dự án, mang đến sự an tâm tuyệt đối cho gia chủ và có thể chủ động được chi phí ngân sách của mình.

Những lưu ý khi thi công, xây dựng biệt thự hiện đại

Quá trình thi công, xây dựng biệt thự là giai đoạn được ví như chuyện kể lại của bản vẽ thiết kế trên giấy. Thiết kế có đẹp đến đâu nhưng thi công không đảm bảo chất lượng thì cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến căn biệt thự. Dưới đây là một số lưu ý mà gia chủ cần quan tâm khi xây dựng biệt thự hiện đại:

Tài chính khi xây biệt thự hiện đại

Kiến trúc biệt thự hiện đại là một trong những dự án với mức đầu tư cao, chi phí dành cho thiết kế và thi công luôn là vấn đề được khách hàng chú trọng hàng đầu. Lập kế hoạch tài chính một cách chi tiết sẽ giúp cho gia chủ có thể chủ động được ngân sách tài chính đầy đủ, không làm mất thời gian trong quá trình thiết kế và thi công, hạn chế được tối đa những chi phí phát sinh không đáng có. Quy mô dự án càng lớn thì mức đầu tư càng cao, cần có sự cân đối ngân sách phù hợp cho nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình.

Mẫu nhà biệt thự đẹp hiện đại là một phong cách thiết kế ưa chuộng ở phân khúc khách hàng cao cấp và cận cao cấp. Tuỳ vào hiện tích xây dựng, yêu cầu về kiến trúc sẽ có mức tài chính khác nhau, ít nhất rơi vào 3,5- 5 tỷ đồng. Hãy lưu ý chuẩn bị chi phí phát sinh sau khi tham khảo ý kiến kiến trúc sư và nhà thầu thi công.

Tham khảo các công trình, dự án thực tế

Để có cái nhìn tổng quan nhất về các vấn đề trong xây dựng, gia chủ nên dành thời gian tham quan trực tiếp các dự án biệt thự đẹp hiện đại đã xây dựng để trải nghiệm thực tế. Gia chủ có thể trao đổi kinh nghiệm với những chủ đầu tư đã từng xây dựng, việc trao đổi sẽ giúp gia chủ có cái nhìn chân thực và khách quan cũng như kinh nghiệm về kiến trúc, công năng nội thất cũng như chi phí xây dựng. Từ đó gia chủ sẽ có những ý tưởng mới, đúc kết từ các dự án thực tế, phân tích ưu và nhược điểm của từng vấn đề và giúp cải thiện cho ngôi nhà của mình.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục pháp lý

Dưới đây là các vấn đề cần được chuẩn bị và hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý trước khi xây dựng biệt thự hiện đại:

 • Khu đất cần phải được công nhận hợp pháp (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, căn cước công dân, sổ hộ khẩu, quyền sở hữu tài sản gắn liền đất do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp) và được cấp phép xây dựng.
 • Hồ sơ thiết kế xin phép xây dựng của đơn vị có tư cách pháp nhân và có chứng chỉ hành nghề. Đối với khu đất không thuộc đất dự án, cần phải lập điểm báo cáo xây dựng và báo cáo ủy ban nhân dân phường sở khi có giấy phép xây dựng.
 • Trường hợp đất dự án thì cần được ban quản lý dự án cấp phép xây dựng dựa trên kế hoạch chi tiết và được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt.

Lựa chọn thời điểm xây dựng

Trong quá trình thi công, thời điểm xây dựng sẽ là yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ tới chất lượng của dự án. Từ tiến độ thi công, thời tiết, chi phí vật liệu cũng như chi phí phát sinh trong quá trình xây dựng. Có nhiều quan điểm cho rằng:”Xây dựng nhà vào mùa hanh khô sẽ tốt hơn vào mùa mưa, ẩm thấp” đây là một quan niệm không hoàn toàn chính xác, việc xây nhà vào mỗi một thời điểm sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau:

Mùa khô (tháng 9 đến tháng 3):

 • Ưu điểm: Thời tiết hanh khô sẽ làm bê tông nhanh khô hơn, quá trình thi công liên tục sẽ không bị ảnh hưởng bởi mưa bão, không bị gián đoạn trong thời gian thi công, giúp tiết kiệm chi phí xây dựng.
 • Nhược điểm: Nhiệt độ cao sẽ khiến chất lượng bê tông dễ bị rạn nứt, cần phải tưới nước thường xuyên và có biện pháp chăm sóc đúng cách để không bị ảnh hưởng tới chất lượng của công trình. Khi thời tiết nắng nóng sẽ rất khó phát hiện những lỗi thi công như thấm dột, nếu quyết định đợi sang mùa mưa thì sẽ cần thời gian khá dài, do đó chủ đầu tư cần giám sát kĩ lương và chặt chẽ trong quá trình thi công.

Mùa mưa (tháng 5 đến tháng 8):

 • Ưu điểm: Mùa này là thời gian lựa chọn xây dựng khá là phù hợp để đảm bảo được chất lượng của công trình. Khí hậu mát mẻ, nhiệt độ không cao đi kèm với độ ẩm sẽ giúp bê tông ít bị giãn nở, tránh bị rạn nứt bề mặt để không ảnh hưởng tới thẩm mỹ và chất lượng công trình.
 • Nhược điểm: Chi phí nhân công sẽ khá cao trong thời gian này vì bị chậm trễ do thời tiết mưa gió. Mưa nhiều sẽ khiến cho vật liệu bị ẩm ướt, có thể dẫn đến hư hỏng, cần có biện pháp để bảo vệ hợp lý.

Trên đây là một số ưu và nhược điểm của từng thời điểm xây dựng. Ngoài ra, vào tháng 1 tết Nguyên Đán, nhân công thường sẽ về quê để ăn tết nên việc tìm kiếm nhân công rất khó khăn. Tháng 7 là tháng cô hồn nên việc tránh xây dựng biệt thự vào khoảng thời gian này. Do đó, chủ đầu tư nên cân nhắc việc lựa chọn thời điểm xây dựng sao cho phù hợp, cần có những biện pháp khắc phục kịp thời với những vấn đề có thể xảy ra để đảm bảo được tiến độ và chất lượng của công trình.

Vật liệu hoàn thiện

Là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên một tác phẩm kiến trúc cùng sự tiện nghi, đẳng cấp của một dự án. Đặc biệt với phong cách thiết kế biệt thự hiện đại. vẻ sang trọng, hiện đại của công trình được hình thành bởi sự độc đáo từ bố cục, kết hợp cùng các nguyên vật liệu mới, hiện đại như: đá tự nhiên, gỗ, kính, nhôm, bê tông… sẽ được phối hợp hoàn hảo và tinh tế. Tùy thuộc vào từng phong cách thiết kế khác nhau, nhu cầu và gu thẩm mỹ của từng vị gia chủ.

Sự đa dạng và hiện đại hóa đến từ các thương hiệu vật liệu khác nhau. Trong đó bao gồm chất lượng, tính năng và giá thành tạo ra rất nhiều sự lựa chọn cho gia chủ. Tuy nhiên khi lựa chọn chất liệu cho công trình, chủ đầu tư nên chú ý những vấn đề sau:

 • Lựa chọn vật liệu phù hợp với thiết kế: Một công trình có thể có rất nhiều thiết kế và yêu cầu vật liệu khác nhau, do đó chủ đầu tư không cần quá đặt nặng về việc phải bắt buộc lựa chọn các vật liệu của hãng nổi tiếng, mức giá cao và bán chạy trên thị trường vì còn tùy thuộc nhu cầu sử dụng của từng chi tiết vật liệu.
 • Lựa chọn vật liệu có chất lượng tốt, tính năng phù hợp: Điều đặc biệt là các vật liệu cần được đảm bảo vệ độ bền đẹp, cũng chế độ bảo trì và bảo hành của từng vật liệu. Lựa chọn các vật liệu kém chất lượng sẽ dẫn đến việc ảnh hưởng trong quá trình sử dụng và chất lượng lâu dài của dự án.
 • Lựa chọn vật liệu tối giản: Biệt thự mang phong cách hiện đại luôn hướng tới sự đơn giản, mạch lạc trong thiết kế. Ít chi tiết thừa và đề cao nhu cầu sử dụng trong thiết kế để giảm sự cầu kỳ, những chi tiết thừa thãi. Đảm bảo được sự hài hoàn từ ngoại thất và nội thất.
 • Lựa chọn vật liệu phù hợp với điều kiện kinh tế: Vật liệu càng cao cấp bao nhiêu thì kéo theo nó là giá thành cũng cao hơn rất nhiều. Do đó, tùy thuộc vào tiềm lực tài chính của gia đình để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp, tránh sự lãng phí và phát sinh chi phí quá cao gây ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình.

Giám sát chặt chẽ quá trình thi công – hoàn thiện

Việc giám sát quá trình thi công hoàn thiện kiến trúc vô cùng quan trọng trong việc đảm bảo chất lượng của công trình. Chủ đầu tư có thể kiểm soát tiến độ và quá trình xây dựng, đảm bảo chính xác các yêu cầu theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. Giúp tiết kiệm được vật tư, nguyên liệu, đảm bảo được chất lượng của dự án.

Giai đoạn trước thi công

Trước khi bắt đầu khởi công biệt thự, chủ đầu tư cần phải thực hiện tất cả các công tác chuẩn bị của mặt bằng xây dựng, thủ tục pháp lý và chi phí để quá trình thi công và xây dựng được thuận lợi.

 • Hồ sơ thiết kế xây dựng chi tiết, giấy phép xây dựng, cần hoàn thiện đầy đủ các thủ tục pháp lý.
 • Chuẩn bị mặt bằng, nguồn điện, nguồn nước và bàn giao cho đơn vị nhà thầu
 • Cần lên dự toán chi phí và mức ngân sách đầu tư về tài chính, vật liệu cần sử dụng và khối lượng nhân công trong công trình.

Giai đoạn thi công móng cọc

Thi công móng cọc giúp đảm bảo vấn đề kết cấu và chịu lực, sự an toàn và bền vững của căn biệt thự. Lựa chọn phương án thi công móng và vật liệu phù hợp, tùy thuộc vào chất liệu đất nền, quy mô xây dựng của biệt thự là bao nhiêu tầng, có tầng hầm hay không. Cần có sự giám sát và yêu cầu thực hiện đầy đủ các quy trình kỹ thuật thi công phần móng từ đào đất hố móng, cốp pha móng, đá giằng… để đảm bảo sự an toàn và bền vững cho căn biệt thự và các công trình biệt thự xung quanh.

Giai đoạn thi công phần thô

Đây được coi là một trong những giai đoạn quan trọng nhất, ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và sự bền vững của dự án, là tiền đề để thực hiện các phương án tiếp theo. Phần thô là hạng mục bao gồm rất nhiều các đầu việc khác nhau như: kết cấu khung bê tông cốt thép, dầm sàn, xây tường và thi công hệ mái theo đúng quy trình thi công và kỹ thuật, đo đạc chính xác khi cắm mốc lắp thép cốp pha… Việc theo dõi từng tiến độ của từng công đoạn là điều hết sức cần thiết, kiểm tra khối lượng của vật tư, từ số lượng cho tới nhãn hiệu. Sự chính xác luôn là điều không thể thiếu trong mọi giai đoạn.

Giai đoạn hoàn thiện

Giai đoạn làm đẹp, yếu tố quyết định vẻ đẹp thẩm mỹ của biệt thự mang phong cách hiện đại. Thể hiện gu thẩm mỹ cũng như phong cách của chủ đầu tư, quyết định sự tiện nghi, thoải mái cho không gian sống của cả gia đình. Các giai đoạn trong quá trình thi công luôn đòi hỏi sự chính xác, tránh việc cần phải đục đẽo hay sửa chữa sau khi đã thi công hoàn thiện, gây mất thẩm mỹ cũng như sự an toàn cho công trình. Quá trình thi công cần được diễn ra từ trên xuống dưới để tránh việc đi lại ảnh hưởng đến những phân khu đã được hoàn thiện.

Những vấn đề đặc biệt cần lưu ý trong giai đoạn này:

 • Trát, bả tường: Nên dùng đá mài đảm bảo độ mịn và độ bám dính cho lớp bột bả. Tránh sự nứt nẻ, thô ráp trên tường.
 • Sơn tường: Lưu ý lựa chọn loại sơn phù hợp với từng bề mặt riêng biệt, áp dụng theo đúng 3 quy trình: Sơn bả, sơn lót, sơn hoàn thiện. Bề mặt sơn cần có sự đều màu, không có vết ố, loang lổ, mặt sơn bóng, không có bọt khí, vón cục hay vết nứt , đảm bảo vẻ đẹp thẩm mỹ và khả năng chống thấm cho tường. 
 • Vật liệu hoàn thiện: Lựa chọn đúng các vật liệu chất lượng tốt,phù hợp với từng không gian và nhu cầu sử dụng của công trình.
 • Hoàn thiện điện nước: Cần áp dụng theo đúng bản vẽ kỹ thuật, nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình, đảm bảo sự an toàn, vẻ đẹp và tính tiện nghi trong toàn bộ quá trình sử dụng. Nên yêu cầu đội ngũ điện nước chuyên nghiệp để đảm bảo thẩm mỹ và tiêu chuẩn thi công.

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín và chuyên nghiệp

Bản vẽ thiết kế dù có đẹp và xuất sắc đến đâu thì nếu như không được thi công theo đúng chuẩn sẽ biến công trình trở nên khác lạ so với bản thiết kế. Một căn biệt thự hiện đại đẹp đúng như bản thiết kế, thi công theo đúng tiến độ của dự án thì cần đến một nhà thầu có đủ năng lực và sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc.

T.E.O VILLA vừa cất nóc sau 1,5 tháng từ ngày khởi công. Chuyên nghiệp và thần tốc!

Trước khi quyết định lựa chọn một đơn vị nhà thầu cần tìm hiểu rõ về profile của công ty, Một nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp sẽ có đầy đủ địa chỉ công ty, giấy phép kinh doanh và hồ sơ năng lực rõ ràng. Tham khảo thương hiệu về công ty qua các trang mạng, fanpage, các dự án mà nhà thầu đã từng triển khai. Cùng với đó là các tiêu chí về giá thành, chất lượng, tiến độ thi công cũng như chính sách hậu mãi của nhà thầu.

 • Giá thành: Sự minh bạch luôn là vấn đề tiên quyết trước khi lựa chọn một đơn vị nhà thầu. Từ chi phí xây dựng, các loại vật liệu, giá thành của từng loại cần có dự toán chi phí rõ ràng, cụ thể. Tuy nhiên cũng không vì thế mà lựa chọn những đơn vị có giá thành quá thấp so với thị trường, hãy tham khảo một vài nhà thầu để có dữ liệu so sánh và cân đối những nhà thầu và chính sách mà họ đem lại. 
 • Chất lượng: Để có thể có được những sản phẩm chỉn chu và dịch vụ khách hàng chu đáo, tận tâm, đằng sau những hệ thống quy trình, quy định hay hệ thống quản lý tiêu chuẩn sản phẩm, thì nền tảng văn hóa doanh nghiệp đóng vai trò rất quan trọng trong việc định hình nên con người và sản phẩm. Nhà thầu cần có một đội ngũ nhân sự và nhân công đủ chuyên nghiệp và sự kinh nghiệm, đảm bảo đáp ứng được tiêu chuẩn thi công và chất lượng của công trình.
 • Tiến độ thi công: Thời gian thi công kéo dài thể hiện năng lực yếu kém của một đơn vị nhà thầu xây dựng. Mọi quy trình xây dựng đều cần được lên kế hoạch đầy đủ vào bám sát vào kế hoạch đó. Việc cam kết về tiến độ và thời gian hoàn thành theo kế hoạch là điều mà chủ đầu tư cần yêu cầu đối với đơn vị nhà thầu để mình có thể tự kiểm soát được khối lượng công việc.
 • Chính sách bảo hành: Chế độ hậu mãi luôn là thước đo cũng như đảm bảo được chất lượng của dự án. Một nhà thầu chuyên nghiệp luôn sẵn sàng mang tới chính sách bảo hành cho các dự án và có biện pháp hỗ trợ khi xảy ra những vấn đề không mong muốn trong quá trình xây dựng.

Việc mang tới cho khách hàng nhiều gói dịch vụ đa dạng từ nhân công theo từng giai đoạn, dịch vụ tư vấn giám sát hay dịch vụ thi công trọn gói giúp chủ đầu tư có thể có những lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Đối với những gia chủ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng thi công biệt thự hoặc không có nhiều thời gian để theo sát quá trình thì dịch vụ thi công trọn gói sẽ là giải pháp hoàn hảo. Giúp chủ đầu tư giải quyết vấn đề về thời gian, công sức và chi phí xây dựng.

Thời gian hoàn thiện kiến trúc biệt thự

Biệt thự hiện đại đẹp xét về cả quy mô công trình đến các yếu tố đòi hỏi sự tính toán kĩ lưỡng khác, đều cần thời gian khá lâu để hoàn thiện. Thời gian phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhanh nhất rơi vào 4-6 tháng. Rõ ràng để có một căn biệt thự hiện đại đẹp, bạn cần dành đủ thời gian cho từng công đoạn, tránh tuyệt đối sự cẩu thả, vội vàng.

Quy trình thiết kế và thi công biệt thự hiện đại tại Biscons

Biscons định hướng trở thành công ty có thị phần hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự hiện đại trọn gói và là công ty đầu tiên thương mại hoá được sản phẩm xây dựng biệt thự, nhà ở. Biscons hướng đến một bộ máy có khả năng đảm nhiệm đồng thời số lượng lớn dự án hoạt động trên quy mô toàn quốc, với chất lượng và quy trình chặt chẽ nhất. Bên cạnh đó, việc đảm bảo được tính cá nhân hoá tại từng công trình khi lắp ráp vào mô hình quản trị có tính hệ thống luôn là yếu tố quan trọng nhất cho tầm nhìn dài hạn.

 • Biscons luôn hướng đến sự khác biệt và tính độc bản trong từng thiết kế
 • Tập chung một phân khúc cao cấp: Các dự án là các công trình biệt thự hiện đại, đồng nghĩa với việc đội ngũ không nhận các dự án có quy mô nhỏ
 • Biscons sở hữu một đội ngũ giàu kinh nghiệm, năng động, trình độ chuyên môn cao và được đào tạo chuyên nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi có các kiến trúc sư, quản lý dự án, kỹ sư… hàng đầu với sự tử tế, tận tâm, chính trực đủ khả năng ứng biến trong mọi tình huống và luôn mang lại cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất.
 • Đội ngũ thiết kế & thi công chuyên nghiệp, cam kết về tiến độ và chất lượng, đảm bảo sự minh bạch trong từng giai đoạn. Hướng tới thiết kế để thi công. Đối với chúng tôi, mỗi một bản thiết kế là những đứa con tinh thần, đưa Biscons lên chỗ đứng trong ngành kiến trúc ngày hôm nay.
 • CEO Trường An, cùng đội ngũ KTS hàng đầu của công ty, thành lập thương hiệu Tinh Hoa Biscons – phục vụ cho các dự án cao cấp của Biscons, đồng thời thỏa mãn đam mê một cách “thú tính” của anh em KTS  đã thề “sống chết với nghề và chỉ chấp nhận giàu lên bằng nghề”.

Tìm hiểu thêm: Ceo Bùi Trường An – ” Người đỡ đầu”

Quy trình thiết kế biệt thự hiện đại tại Biscons

Bước 1: Lắng nghe về nhu cầu và mong muốn của gia chủ

Đây là giai đoạn đầu tiên khi làm việc với gia chủ, lắng nghe về nhu cầu, mong muốn và sở thích cùng chi phí đầu tư… Dưới đây là những thông tin mà gia chủ cần cung cấp cho đơn vị thiết kế:

 1. Diện tích khu đất xây dựng
 2. Quy mô xây dựng biệt thự. Bao nhiêu tầng cho căn biệt thự?
 3. Phong cách thiết kế mong muốn.
 4. Số lượng không gian có trong ngôi nhà (Phòng khách, phòng bếp, phòng ăn…)
 5. Hướng nhà, tone màu chủ đạo của ăn biệt thự.
 6. Những ý tưởng khác của gia chủ

Bước 2: Khảo sát khu đất xây dựng

Sau khi đã thu thập được những thông tin mà gia chủ đã cung cấp, Biscons cần đến trực tiếp khu đất hiện trạng thực tế. Từ đó sẽ kết hợp những ý tưởng mà gia chủ mong muốn và dựa vào hiện trạng khu đất thực tế để đưa ra những phương án tốt nhất.

Tại đây chúng tôi có thể đã có thể giúp gia chủ mường tượng được căn biệt thự của mình trong tương lai bằng bản vẽ căn bản. Các chi tiết về phong thuỷ, đội tuổi của gia chủ sẽ được Biscons cân đối và đưa ra những ý tưởng phù hợp.

Bước 3: Lên concept thiết kế – Ý tưởng khách hàng

Bằng việc chia nhỏ và tính toán tỉ mỉ ở từng khâu lên Concept, chúng tôi đã từng bước tạo nên sự khác biệt trong quy trình thiết kế của Biscons.

Biscons sẽ lên phương án bố trí mặt bằng các tầng và trình bày ý tưởng thiết kế với chủ đầu tư. 

 • Phương án 1: File thuyết trình. Qua bản vẽ thiết kế của Biscons, chủ đầu tư có thể dễ dàng hình dung ra căn biệt thự hiện đại của mình. Bản vẽ sẽ bao gồm đầy đủ các chi tiết như số phòng tại từng tầng, diện tích và công năng từng không gian. Ảnh minh hoạ sẽ được cung cấp tới chủ đầu tư. Thể hiện đầy đủ chi tiết ý tưởng thiết kế biệt thự hiện đại từ kiến trúc đến phần nội thất.
 • Phương án 2: Bản vẽ 2D. Thể hiện được diện tích của từng phòng với nhu cầu về diện tích mà chủ đầu tư đưa ra. Bản vẽ giúp hình dung tổng quan được không gian lưu thông giữa các phòng. Từ đó gia chủ có thể cân đối được từ bản vẽ công năng phù hợp với phong thuỷ và nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Tham khảo: Các bước lên CONCEPT THIẾT KẾ của KTS Biscons

Bước 4: Triển khai thiết kế biệt thự bằng 3D

Sau khi đã có những thay đổi và sự thống nhất với chủ đầu tư, Biscons sẽ tiến hành triển khai thiết kế 3D. Đây là bước mà chủ đầu tư cần nghiên cứu chi tiết vì đây là phần thể hiện rõ nét nhất căn biệt thự hiện đại của mình trong tương lai. Do đó, chủ đầu tư cần thẳng thắn chia sẻ những vấn đề mà cần điều chỉnh, những chi tiết mình thật sự chưa ưng ý.

Bước 5: Triển khai bản vẽ cơ sở

Biscons sẽ hoàn thiện hồ sơ thiết kế cở sở sau khi thông nhất tất cả các phương án bao gồm chi tiết, kích thước quan trọng với chủ đầu tư trước khi bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công:

 • Mặt bằng các tầng
 • Mặt đứng kiến trúc
 • Mặt cắt dự án
 • Bản vẽ cấp điện, cấp nước
 • Hồ sơ cơ bản bể ngầm
 • Hồ sơ về móng, cột, sàn, dầm và mái

Bước 6: Hoàn thiện bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công

Hoàn thiện đầy đủ các chi tiết của hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công.

Bước 7: Bàn giao hồ sơ thiết kế và tư vấn giải pháp thi công

Biscons bàn giao đầy đủ hồ sơ thiết kế tới tay chủ đầu tư. Đưa ra các giải pháp thi công, những vấn đề cần được lưu ý, trực tiếp làm việc và giải đáp các thắc mắc của nhà thầu thi công, nhà thầu giám sát, chủ đầu tư về bản vẽ, về kỹ thuật thi công.

Quy trình tư vấn và thi công biệt thự hiện đại

 • Xác định nhu cầu của gia chủ. Thiết kế biệt thự hiện đại ngày càng trở thành xu hướng thiết kế lý tưởng. Chính vì vậy, việc tạo ra nét đặc trưng riêng biệt cho công trình là một bài toán khó đối với kiến trúc sư. Họ phải là người hiểu và cảm nhận rất rõ nhu cầu, câu chuyện của từng gia đình. Từ đó mới có thể bước đầu đặt những nền móng ý tưởng cho một công trình biệt thự đẹp.
 • Khảo sát địa hình và lên bản vẽ thiết kế biệt thự hiện đại. Cũng như quy trình để hình thành những ngôi nhà khác, khảo sát địa hình và lên bản vẽ thiết kế là những bước quyết định sự thành bại của một nhà biệt thự mang nét hiện đại. Lưu ý đặc biệt chính là sự tính toán cẩn thận cho sức sáng tạo, đảm bảo yếu tố quan hệ mật thiết với thiên nhiên.
 • Lên phương án thi công, thi công, giám sát thi công
 • Nghiệm thu công trình
Biệt thự hiện đại 3 tầng 100m2
Biệt thự hiện đại 3 tầng 100m2

Sau đây là quy trình thi công một trình biệt thự hiện đại sẽ bao gồm các công tác sau:

 1. Nhận mặt bằng: Ranh giới đất, cao độ, cột mốc…
 2. Xử lý mặt bằng: Xem xét chi tiết các công trình phía dưới, bề nổi và cây cối xung quanh… Lên phương án thi công phù hợp với mặt bằng thực tế, nơi làm bãi vật liệu, lán trại ở tạm.
 3. Định vị tim trục, cao độ chuẩn, gửi mốc: Cần định vị được chính xác các tim trục, vị trí cột nhà theo bản vẽ thiết kế, gửi trên vách nhà liền kề hoặc cọc gửi mốc ngoài công trình.
 4. Gia cố nền móng: Tuỳ thuộc vào điều kiện và tải trọng của dự án để đưa ra các giải pháp ép cọc, phương án thi công gia cố cừ tràm, hoặc có cần gia cố nền hay không?
 5. Công tác đào móng: Cần xem xét dự án thuộc dự án có tầng hầm hay không? Dưới đây là phương pháp đào móng:
  Dùng móng ép cọc bê tông, cọc khoan nhồi.
  Thiết kế móng băng không gia cố cừ tràm
  Đối với thiết kế móng băng có gia cố cừ tràm
  Móng cốc không cừ tràm
  Móng cốc có gia cố cừ tràm
 6. Công tác đệm cát, phù cừ đã đóng
 7. Công tác đổ bê tông lót: Đây là công tác cần phân biệt mô hình dự án. Kiểm tra kích thước và sao độ đáy móng, dầm, giằng móng. Sử dụng cao độ mặt bê tông lót móng, dầm móng, giằng móng khi hoàn thiện và tiến hành đổ bê tông đến cao độ như thiết kế.
 8. Công tác ván khuôn, xây gạch, dầm, giằng móng, bể nước, bể phốt và hầm thang máy
  Theo mốc đã được định sẵn, cần định vị vị trí dầm trên mặt bằng.
  Có thể xây dựng tường 110 hoặc 220, sử dụng gạch xây làm khuông móng, dầm và giằng móng.
 9. Công tác đắp đất nền móng và nền nhà: Đắp đất nền, dùng xi măng cán lên bề mặt một lớp.
 10. Công tác ván khuôn móng: Ván khuôn khi thi công phải đạt độ dày theo đúng quy định, đảm bảo độ cứng, độ ổn định, dễ tháo lắp, không gây khó khăn cho việc đặt cốt thép, đổ và đầm bê tông.
 11. Công tác gia công lắp dựng cốt thép dầm – giằng móng, nền: Cốt thép đưa vào thi công là thép đạt được các yêu cầu của thiết kế, có chứng chỉ kỹ thuật kèm theo và cần lấy mẫu thí nghiệm kiểm tra theo TCVN.
 12. Công tác đổ bê tông – dầm – giằng móng, bể nước – bể phốt, hầm, thang máy, nền sàn tầng 1 hoặc sàn của tầng hầm.
 13. Công tác sắt thép – ván khuôn – đổ bê tông cột: Là công cụ rất quan trọng và đặc biệt cần chú ý trong thi công đổ bê tông cốt thép toàn khối, cũng như đổ bê tông cấu kiện đúc sẵn.
 14. Xây dựng tường tầng 1.
 15. Ván khuôn trần tầng 1 và cầu thang tầng 1.
 16. Xử lý cốt thép dầm – sàn tầng 1, cầu thang tầng 1.
 17. Công tác đổ bê tông dầm, sàn, cầu thang.
 18. Ván khuôn, cốt thép, bê tông cột – dầm – giằng – sàn các tầng phía trên.
 19. Láng vữa chống thấm, hoàn thiện sàn mái, khu vệ sinh, ban công, tầng thượng.
 20. Tháo dỡ ván khuôn sàn các tầng: Chỉ được phép tháo dỡ khi bê tông đạt được cường độ đủ yêu cầu và chịu được trọng lượng bản thân và các tải trọng tác động khác trong giai đoạn thi công sau đó.
 21. Hoàn thiện phần xây và trát trong và ngoài nhà.
 22. Có thể lắp đặt khung cửa trước hoặc có thể là sau khi trát tường.
 23. Chống thấm sàn nhà vệ sinh, ban công và tầng thượng.
 24. Công tác trát và ốp gạch
 25. Công tác sơn bả, hoàn thiện trong và ngoài nhà.
 26. Quy trình thi công lắp đặt hệ thống điện, hệ thống thông tin:
  Lắp đặt hệ thống âm tường điện
  Lắp đặt hệ thống ống điện âm sàn bê tông
  Lắp đặt hệ thống máng cáp
 27. Quy trình thi công hệ thống cấp thoát nước:
  Định vị lấy dấu
  Lắp đặt đường ống cấp nước
  Lắp đặt trụ đứng cấp nước và hệ thống máy bơm
  Lắp đặt đường ống thoát nước
  Lắp đặt thiết bị vệ sinh
  Kiểm tra lại toàn bộ hệ thống cấp thoát nước
 28. Công tác lắp đặt lan can các tầng.
 29. Công tác lắp đặt nền sàn các tầng.
 30. Công tác hoàn thiện cầu thang, lắp đặt cánh cửa các loại.
 31. Công tác hoàn thiện tất cả các cấu kiện bằng vữa và bả.
 32. Công tác sơn hoàn thiện tường.
 33. Công tác hoàn thiện và bàn giao công trình.

Hồ sơ thiết kế và thi công biệt thự hiện đại cơ bản

A HỒ SƠ THIẾT KẾ KỸ THUẬT THI CÔNG KIẾN TRÚC
I HỒ SƠ THIẾT KẾ KIẾN TRÚC
1 Phối cảnh 3D mặt tiền góc nhìn chính, phụ Tạo mô hình 3D mô phỏng công trình và hiển thị nó từ các góc độ khác nhau.
2 Mặt bằng bố trí nội thất các tầng Biểu đạt sự hiển thị vị trí sắp xếp đồ nội thất và các trang thiết bị trong từng phòng.
3 Mặt bằng kỹ thuật thi công các tầng Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công, bao gồm kích thước xây tường, cốt hoàn thiện, ghi chú thi công và ký hiệu kết nối để thống nhất các bản vẽ.
4 Các mặt đứng kỹ thuật thi công Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công và trang trí mặt tiền, bao gồm kích thước và vật liệu sử dụng.
5 Các mặt cắt kỹ thuật thi công Mặt cắt kỹ thuật thi công thể hiện chi tiết vật liệu cấu tạo của các không gian chính và các không gian phức tạp, đồng thời thể hiện các thông số về cao độ thi công.
6 Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh Cách thức ốp lát, kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát, bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh cần được xác định trước khi thi công.
7 Các bản vẽ chi tiết cầu thang Bản vẽ thang thể hiện chi tiết cấu tạo của thang, bao gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn.
8 Các bản vẽ chi tiết phòng thang máy (nếu có) Thể hiện kích thước và các thông số của hố pit, cửa thang, phòng máy và các bộ phận khác của thang máy.
9 Các bản vẽ chi tiết hệ thống cổng, cửa, vách kính Bản vẽ chi tiết cửa bao gồm mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng cửa, kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng, chi tiết nan sắt trang trí – bảo vệ, và ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện.
10 Các bản vẽ chi tiết hệ thống ban công, sảnh Gồm các bản vẽ mặt đứng, mặt bằng, mặt cắt chi tiết từng ban công; chi tiết cấu tạo lan can – tay vịn; các chi tiết trang trí; thoát nước ban công…
11 Các bản vẽ chi tiết trang trí mặt đứng Bản vẽ chi tiết trang trí mặt tiền thể hiện chi tiết cấu tạo của các chi tiết trang trí mặt tiền, bao gồm kích thước và vật liệu sử dụng.
12 Các bản vẽ chi tiết Cổng, tường rào (nếu có) Bản vẽ chi tiết kiến trúc, kết cấu và vật liệu của trụ cổng và tường rào.
13 Các bản vẽ chi tiết kiến trúc đặc thù từng công trình Bản vẽ thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công, bao gồm kích thước và vật liệu sử dụng ….
II HỒ SƠ THIẾT KẾ KẾT CẤU
1 Thuyết minh kết cấu Các nguyên tắc và tiêu chuẩn chuyên ngành về kết cấu được sử dụng để thiết kế và thi công các công trình, bao gồm cường độ vật liệu, mác bê tông, quy cách gia công và các khoảng cách bảo vệ cốt thép.
2 Mặt bằng kết cấu móng Bản vẽ thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công móng, bao gồm giải pháp móng và kích thước các cấu kiện cấu tạo móng.
3 Mặt bằng, mặt cắt chi tiết cấu tạo móng Thể hiện các thông tin thiết yếu cho việc thi công cốt thép, bao gồm cách thức bố trí thép, đường kính các loại thép của từng cấu kiện (đài móng – bè móng, dầm – giằng móng, giằng chân tường…).
4 Mặt bằng định vị chân cột Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công cốt thép chân cột, bao gồm vị trí các cột, cách thức bố trí thép chân cột và đường kính các loại thép.
5 Các bản vẽ chi tiết cấu tạo bể phốt, bể nước ngầm Bản vẽ chi tiết bao gồm mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt chi tiết các bể phốt; bố trí thép.
6 Các bản vẽ thống kê thép móng, cổ cột, bể phốt, bể nước ngầm Thống kê cụ thể từng loại thép cho từng cấu kiện thi công cốt thép, bao gồm loại thép, số lượng thép và vị trí của thép cho từng cấu kiện
7 Các bản vẽ chi tiết cột, mặt bằng, mặt cắt các loại cột Bao gồm mặt cắt dọc và mặt cắt ngang của cột, số lượng, đường kính cốt thép và cách thức bố trí cốt thép.
8 Các bản vẽ thống kê thép cột Bản vẽ bao gồm những thống kê cụ thể từng loại thép cho từng cấu kiện
9 Mặt bằng kết cấu các tầng Thể hiện hệ thống dầm chịu lực của các tầng, bao gồm ký hiệu từng loại dầm, kích thước từng loại dầm, các vị trí âm sàn và cốt cao độ các sàn, bao gồm ký hiệu từng loại dầm, kích thước từng loại dầm, các vị trí âm sàn và cốt cao độ các sàn.
10 Các bản vẽ chi tiết từng cấu kiện dầm Bao gồm mặt cắt dọc và mặt cắt ngang của dầm, số lượng, đường kính và cách thức bố trí cốt thép.
11 Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mái (lớp dưới) Thể hiện đường kính và khoảng cách bố trí cốt thép lớp dưới của các sàn, các tầng.
12 Mặt bằng bố trí thép sàn các tầng, mái (lớp trên) Thể hiện đường kính và khoảng cách bố trí cốt thép lớp trên của các sàn, các tầng.
13 Các bản vẽ thống kê thép sàn các tầng Thống kê cụ thể và chi tiết cho từng loại thép cho từng sàn
14 Các bản vẽ kết cấu cầu thang bộ, thang máy (nếu có) Bản vẽ thể hiện đường kính, số lượng và quy cách bố trí thép cho cầu thang.
15 Các bản vẽ kết cấu các phần sảnh, mái trang trí (nếu có) Bản vẽ thể hiện chi tiết các cấu kiên bao gồm: phần bê tông, phần xây; phần sắt thép cấu tạo.
16 Các bản vẽ kết cấu các cấu kiện đặc thù, lanh tô cửa, cổng Bản vẽ thể hiện chi tiết các cấu kiên bao gồm: phần bê tông, phần xây; phần sắt thép cấu tạo.
III HỒ SƠ THIẾT KẾ ĐIỆN
1 Mặt bằng cấp điện chiếu sáng các tầng Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công hệ thống chiếu sáng, bao gồm cách thức đi dây, vị trí các loại đèn chiếu sáng và bố trí công tắc cho từng đèn.
2 Mặt bằng cấp điện động lực các tầng Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công hệ thống điện, bao gồm cách thức đi dây, vị trí các ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh và các thiết bị điện khác.
3 Sơ đồ nguyên lý cấp điện toàn nhà Bao gồm nguồn điện cấp cho ngôi nhà, các thiết bị điện và dây dẫn điện, cách thức phân phối điện đến các khu vực trong nhà 
4 Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện toàn nhà Thống kê chi tiết số lượng, tiết diện dây dẫn, công suất thiết bị, loại vật tư thiết bị điện được sử dụng trong quá trình thi công.
5 Mặt bằng cáp thông tin liên lạc các tầng (truyền hình, internet, điện thoại) Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công hệ thống truyền hình, internet, điện thoại, bao gồm cách thức đi dây, vị trí đầu đấu nối truyền hình, internet, điện thoại của từng tầng.
6 Sơ đồ nguyên lý hệ thống điện nhẹ Thể hiện cách thức lắp đặt và kết nối các thiết bị điện nhẹ trong nhà, bao gồm hệ thống chiếu sáng, hệ thống âm thanh, hệ thống an ninh, hệ thống mạng internet và truyền hình cáp.
7 Bảng tổng hợp vật tư cáp thông tin liên lạc toàn nhà Thống kê số lượng dây dẫn, thiết bị, loại vật tư thiết bị thông tin liên lạc trong nhà
8 Mặt bằng camera điều khiển, báo cháy, báo động…(nếu có) Thể hiện vị trí bố trí, cách thức đi dây đấu nối các thiết bị cảnh báo và giám sát trong nhà
9 Các bản vẽ chi tiết hệ thống chống sét, thống kê vật tư  Thể hiện vị trí kim thu sét, hệ thống dây truyền dẫn thép, hệ thống cọc tiếp địa…
10 Mặt bằng cấp điện ngoài nhà (sân, cổng, tường rào…) Thể hiện chi tiết điện chiếu sáng cho khu vực cổng, sân vườn, tường rào.
IV HỒ SƠ THIẾT KẾ CẤP THOÁT NƯỚC

1

Mặt bằng cấp nước sinh hoạt các tầng Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công hệ thống cấp nước, bao gồm đường cấp nước từ bể cấp nước đến các khu vực sử dụng nước, chủng loại và tiết diện của đường ống dẫn nước.

2

Mặt bằng thoát nước các tầng, mái Thể hiện đường thoát nước chủng loại, tiết diện đường ống thoát nước từ mái, ban công, các phòng tắm, vệ sinh, nhà bếp…; 

3

Các bản vẽ chi tiết cấp thoát nước khu vực tắm, vệ sinh… Thể hiện chi tiết đường cấp – thoát nước; đường kính đường ống, độ dốc tiêu chuẩn, vị trí đấu nối… cho từng phòng tắm, vệ sinh.

4

Sơ đồ không gian cấp thoát nước khu vực tắm, vệ sinh… Thể hiện sơ đồ nguyên tắc cấp thoát nước của từng phòng tắm, vệ sinh kết nối với hệ thống cấp thoát chung của toàn nhà

5

Các bản vẽ chi tiết cấu tạo, đấu nối các thiết bị cấp thoát nước Thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công hệ thống cấp thoát nước, bao gồm chi tiết lắp ráp và đấu nối các thiết bị cấp thoát nước

6

Các bản vẽ thống kê vật tư cấp thoát nước Thống kê chi tiết số lượng, đường kính đường ống, các loại vật tư thiết bị cấp thoát nước

Hồ sơ thiết kế và thi công nội thất biệt thự phong cách hiện đại

B HỒ SƠ THIẾT KẾ KỸ THUẬT THI CÔNG NỘI THẤT
I NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ KHÔNG GIAN NỘI THẤT
1 Phối cảnh 3D nội thất từng phòng, từng không gian Thể hiện hình ảnh nội thất của các phòng sau khi hoàn thiện thiết kế. Thể hiện hình ảnh mô phỏng các phòng sau khi hoàn thiện nội thất. Mỗi phòng có từ 2 góc nhìn trở lên
2 Mặt bằng kỹ thuật thi công nội thất các tầng Thể hiện kích thước định vị các yếu tố trang trí, định vị các đồ đạc nội thất, thiết bị, ghi chú ký hiệu các vật dụng Thể hiện kích thước định vị các yếu tố trang trí, định vị các đồ đạc nội thất, thiết bị, ghi chú ký hiệu các vật dụng
3 Mặt bằng lát sàn các tầng Cách thức ốp, lát; kích thước, màu sắc, chủng loại vật liệu được sử dụng trong công trình. Kiểu cách ốp, lát; kích thước, màu sắc, chủng loại vật liệu
4 Mặt bằng trần, đèn trang trí các tầng Thể hiện cách trang trí, kích thước thi cộng và định vị vị tri trần và đèn các phòng. Cách thức trang trí trần và đèn các phòng; thể hiện kích thước thi công và định vị vị trí đèn trang trí
5 Các mặt cắt kỹ thuật thi công nội thất Thể hiện chi tiết các diện trang trí, kích thước thi công; ghi chú, chỉ định vật liệu trang trí nội thất Thể hiện chi tiết các diện trang trí, kích thước thi công; ghi chú, chỉ định vật liệu trang trí nội thất
6 Các bản vẽ chi tiết các phòng tắm, vệ sinh (nếu có) Các thông tin cần thiết cho việc thi công phòng tắm, bao gồm cách thức kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát, bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh. Cách thức ốp lát; kích thước, màu sắc và chủng loại vật liệu ốp lát; bố trí các thiết bị phòng tắm – vệ sinh
7 Các bản vẽ chi tiết cầu thang (nếu có) Bản vẽ thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công thang, bao gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn. Gồm mặt bằng thang các tầng, mặt cắt thang, chi tiết ốp lát bậc thang, chi tiết lan can – tay vịn
8 Các bản vẽ chi tiết hệ thống cửa, vách kính, nan sắt trang trí, rèm…(nếu có) Bản vẽ thể hiện các thông tin cần thiết cho việc thi công cửa, bao gồm mặt đứng và mặt cắt chi tiết của từng cửa, kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng, chi tiết nan sắt trang trí và bảo vệ, và ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện. Gồm mặt đứng, mặt cắt chi tiết từng cửa; thể hiện kích thước phong thủy, kích thước chi tiết gia công lắp dựng; chi tiết nan sắt trang trí – bảo vệ; ghi chú các thông số kỹ thuật hoàn thiện
9 Bản vẽ chi tiết cấu tạo các đồ đạc nội thất Bản vẽ thể hiện các thông tin kỹ thuật cần thiết cho việc thi công các đồ đạc nội thất, bao gồm bàn, ghế, giường, tủ, vật dụng trang trí, hoặc lựa chọn kiểu cách đối với các vật dụng thiết bị mua sẵn. Bổ kỹ thuật thi công các đồ đạc nội thất (Bản, ghế, giường, tủ, vật dụng trang trí…hoặc lựa chọn kiểu cách đối với các vật dụng thiết bị mua sẵn)
II NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ ĐIỆN NỘI THẤT
1 Mặt bằng cấp điện chiếu sáng các tầng Thể hiện cách thức đi dây, bố trí công tắc cho từng đèn, vị trí các loại đèn chiếu sáng. Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các loại đèn chiếu sáng, bố trí công tắc cho từng đèn
2 Mặt bằng cấp điện động lực các tầng Thể hiện vị trí và cách thức đi dây của các ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh… Thể hiện cách thức đi dây, vị trí các ổ cắm, điều hòa, bình nóng lạnh…
3 Bảng tổng hợp vật tư thiết bị điện nội thất Thống kê chi tiết số lượng, tiết diện dây dẫn, công suất thiết bị, loại vật tư thiết bị điện Thống kê số lượng, tiết diện dây dẫn, công suất thiết bị, loại vật tư thiết bị điện
4 Mặt bằng cáp thông tin liên lạc các tầng (truyền hình, internet, điện thoại) Thể hiện vị trí và cách thức đi dây của đầu đấu nối truyền hình, internet, điện thoại của từng tầng trong nhà Thể hiện cách thức đi dây, vị trí đầu đấu nối truyền hình, internet, điện thoại của từng tầng
5 Bảng tổng hợp vật tư cáp thông tin liên lạc toàn ngôi nhà Thống kê số lượng dây dẫn, thiết bị, loại vật tư thiết bị thông tin liên lạc Thống kê số lượng dây dẫn, thiết bị, loại vật tư thiết bị thông tin liên lạc
6 Mặt bằng camera điều khiển, báo cháy, báo động…(nếu có) Thể hiện vị trí bố trí, cách thức đi dây đấu nối các thiết bị điều khiển, cảnh báo và giám sát trong nhà Thể hiện ví trí bố trí, cách thức đi dây đấu nối các thiết bị
C HỒ SƠ XIN CẤP PHÉP XÂY DỰNG (NẾU CẦN)
D NỘI DUNG HỒ SƠ THIẾT KẾ SÂN VƯỜN
1 Mặt bằng bố trí tổng quan sân vườn Thể hiện cách bố trí và sắp xếp sân vườn: tiểu cảnh, cây xanh, chòi nghỉ, gara, ao hồ… Thể hiện định hướng bố trí sân vườn: tiểu cảnh, cây xanh, chòi nghỉ, gara, ao hồ…
2 Phối cảnh 3D sân vườn Biểu hiện hình ảnh đại diện cho công trình đã hoàn thiện trong các góc nhìn chính và từ các góc nhìn hỗ trợ việc thi công. Thể hiện hình ảnh mô phỏng công trình sau khi hoàn thiện ở các góc nhìn chính và các góc nhìn phục vụ cho công tác thi công
3 Các bản vẽ chi tiết chòi nghỉ, lát nền, tiểu cảnh…sân vườn Gồm các bản vẽ chi tiết vị trí, kích thước, ghi chú vật liệu sử dụng …. Gồm các bản vẽ chi tiết kích thước, vị trí, ghi chú vật liệu sử dụng ….
4 Hồ sơ kỹ thuật thi công cấp điện ngoài nhà (sân, cổng, tường rào…) Trình bày đầy đủ thông tin về hệ thống ánh sáng ngoài trời cho khu vườn, cổng và rào. Thể hiện chi tiết điện chiếu sáng cho sân vườn, cổng, tường rào.
5 Hồ sơ kỹ thuật thi công cấp thoát nước sân vườn Thể hiện đường cấp nước từ bể cấp nước tới các khu vực sử dụng nước; chủng loại, tiết diện đường ống dẫn nước Thể hiện đường cấp nước từ bể cấp nước tới các khu vực sử dụng nước; chủng loại, tiết diện đường ống dẫn nước
6 Các bản vẽ chi tiết Cổng, tường rào Bao gồm các bản vẽ chi tiết kiến trúc, kết cấu của trụ cổng, tường rào. Bao gồm các bản vẽ chi tiết kiến trúc, kết cấu trụ Cổng, tường rào.

Tổng hợp các xu hướng thiết kế biệt thự đang được ưa chuộng nhất hiện nay

Xu hướng thiết kế biệt thự phong cách hiện đại mang một vẻ đẹp của tương lai, một phong cách hoàn toàn mới cho ngành kiến trúc Việt Nam. Một một dự án là một câu chuyện riêng, thể hiện cá tính và gu thẩm mỹ riêng của từng gia chủ. Câu chuyện được kể qua từng không gian, hình ảnh riêng với sự độc đáo mà kiến trúc cổ điển không hề có. Kiến trúc sư tại Biscons luôn hướng tới việc lấy ánh sáng tự nhiên qua việc tối ưu hệ thống cửa kính, thay vì sự bí bách như tường bao cổ điển, tạo sự dễ chịu và thoải mái cho cả không gian.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại Rebecca
Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại Rebecca

Nếu như quý khách hàng đang tìm kiếm những mẫu thiết kế biệt thự đẹp hiện đại, cập nhật xu hướng thiết kế ngày nay, Biscons xin giới thiệu một số xu hướng biệt thự hiện đại với từng quy mô diện tích và số tầng khác nhau, đưa tới quý khách hàng tham khảo:

Thiết kế biệt thự hiện đại theo số tầng

Thiết kế biệt thự hiện đại 1 tầng

Phong cách thiết kế biệt thự 1 tầng hiện đại sẽ hướng đến một không gian sống quây quần và sự ấm cúng của gia đình, rất phù hợp với nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí và tạo không gian kết nối các thành viên trong gia đình.

Mẫu biệt thự sân vườn hiện đại thường được hướng tới những khu đất có diện tích rộng rãi, mặt bằng được bố trí linh hoạt, tạo nên những nét riêng độc đáo. Đặc biệt, hệ thống cửa kính kết hợp vật liệu ốp mặt tiền giúp mang lại sự thoải mái khi được trải nghiệm một không gian sống xanh với những khoảng sân vườn xung quanh biệt thự. Hướng tới một không gian sống mới, những trải nghiệm mới, sẽ là nơi trở về sau một ngày dài mệt mỏi của những thành viên trong gia đình.

Thiết kế biệt thự hiện đại 2 tầng

Biệt thự 2 tầng hiện đại
Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại

Xu hướng thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại được biết tới với vẻ đẹp đến từ sự cân đối trong quy mô và không gian diện tích của căn biệt thự. Đây là một trong những sự lựa chọn của rất nhiều gia đình trẻ tuổi, mô hình vừa đáp ứng được nhu cầu sử dụng và sinh hoạt, vừa đảm bảo được sự ấm cúng. Lựa chọn mẫu biệt thự hiện đại 2 tầng sẽ giúp tối ưu về chi phí và thời gian thi công.

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 tầng

Biệt thự 3 tầng hiện đại
Biệt thự 3 tầng hiện đại Cascade Villa

Biệt thự 3 tầng hiện đại mang xu hướng thiết kế với công năng tối ưu, có thể đáp ứng được đầy đủ về yếu tố thẩm mỹ cho tới nhu cầu sinh hoạt của các gia đình có đông thành viên. Biệt thự hiện đại 3 tầng mang lại một không gian hài hòa, cân đối và đây là một trong những mẫu thiết kế biệt thự được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 tầng

Biệt thự hiện đại 4 tầng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo được xây dựng trong các khu biệt thự phố hay biệt thự liền kề. Một mẫu biệt thự có thể mang lại nhiều không gian sử dụng cho gia đình. Với quy mô của dự án biệt thự này, gia chủ có thể tận dụng tầng 1 làm không gian kinh doanh hoặc cho thuê. Đối với những khu đất có diện tích nhỏ thì đây có thể coi là một lựa chọn hoàn hảo.

Mẫu biệt thự hiện đại theo hệ mái

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái thái

Mang kết cấu với độ dốc lớn, mái thái có khả năng giúp giảm sức nóng và thoát nhiệt tố, không gây ứ đọng nước, hoàn toàn phù hợp với khí hậu nhiệt đới mưa nhiều như ở Việt Nam. Đây là một trong những hệ mái được rất nhiều gia đình Việt lựa chọn. Tuy nhiên, đây là một phong cách kiến trúc vớ thể kết hợp dễ dàng với những thiết kế phi đối xứng, không cần sự logic của phong cách kiến trúc hiện đại, mang lại vẻ đẹp độc đáo, sang trọng.

Biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại
Biệt thự 3 tầng mái thái hiện đại

Mẫu biệt thự mái thái sẽ mang lại không gian sống tiện nghi, là phong cách thiết kế được ưa chuộng và luôn nhận được cảm tình của các chủ đầu tư. Thiết kế biệt thự mang phong cách hiện đại là phong trào lựa chọn của rất nhiều gia đình Việt. Hệ mái có độ dốc lớn, có thể thoát nước dễ dàng, ngăn chặn việc ứ đọng, ngăn chặn hiện tượng thấm dột nước. Biệt thự mái thái giúp hạn chế tối đa sức nóng, cùng kiểu dáng chữ A mang lại một vẻ đẹp thanh thoát, thoáng đã cho kiến trúc.

Tham khảo: TOP 20+ Biệt thự mái thái hiện đại phong cách thượng lưu

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái nhật

Mang những ưu điểm như chống thấm, chống nóng, có trọng lượng nhẹ và tiết kiệm chi phí hoàn thiện, mẫu thiết kế biệt thự mái nhật còn tạo nên một vẻ đẹp hoàn toàn mới cho căn biệt thự. Đem đến sự khác biệt thự cho xu hướng thiết kế kiến trúc mang phong cách hiện đại. Mẫu biệt thự này sẽ phát huy tối đa công suất khi được đặt tại khu đất với những mẫu sân vườn kiểu nhật, tạo nên một không gian sống mới mẻ dành cho chủ đầu tư.

Được lấy ý tưởng tại xứ sở Nhật Bản, mẫu thiết kế biệt thự hiện đại khi được mix cùng hệ mái nhật đã trở thành một trong những xu hướng thiết kế rất được ưa chuộng. Với độ dốc có phần thấp hơn so với mái thái, vẫn có thể đáp ứng hiệu quả trong việc thoát nước và đạt được giá trị thẩm mỹ cao.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái bằng

Đây là một trong những phong cách được ưa chuộng nhất trong xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại. Thông thường, mẫu biệt thự này được xây dựng hệ mái bằng cách đổ bê tông, mang phong cách tối giản. Mang những ưu điểm tuyệt vời khi có thể chống chịu với những điều kiện thời tiết thay đổi khác nhau, chống ẩm dột, mưa nắng một cách hiệu quả. Hơn nữa, đây là kiểu mái có thể dễ dàng thi công, giúp tiết kiệm chi phí hiệu quả, mang đến luồng gió hoàn toàn mới cho ngành kiến trúc.

biệt thự 3 tầng hiện đại mái bằng
Biệt thự 3 tầng hiện đại mái bằng

Với khả năng tùy biến và phù hợp với kiến trúc phi đối xứng, là mẫu mái hot nhất khi nhắc tới phong cách kiến trúc hiện đại. Việc sử dụng hệ mái bằng có thể giúp chủ đầu tư tận dụng không gian phần hiên mái để tạo nên một không gian xanh thú vị cho ngôi nhà. Đôi khi, đây còn là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình vào những ngày hè nóng bức, với những câu chuyện “thư giãn trên sân thượng”.

Tham khảo: TOP 30+ Mẫu biệt thự 3 tầng hiện đại mái bằng đẹp hiện nay

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại mái lệch

Mẫu mái là sự hiện hiện và nâng cấp của 2 phong cách mái bằng và độ nghiêng của mái thái, mang sự bất đối xứng độc đáo, tạo nên điểm nhấn nổi bật cho căn biệt thự hiện đại. Khả năng chống chịu với thời tiết tốt, độ bền đẹp theo thời gian cùng khả năng chống lại những điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thiết kế giật cấp, cao thấp giữa các tầng mái, tạo nên sự thông thoáng cho không gian của căn biệt thự.

Điểm nhấn đặc biệt đến từ thiết kế bất đối xứng, mang sự hiện đại đến cho ngoại thất. Đây là một trong những mẫu mái mà chủ đầu tư nên cân nhắc và lựa chọn cho căn biệt thự của mình.

Thiết kế biệt thự hiện đại theo loại hình công trình

Mẫu thiết kế biệt thự nhà vườn phong cách hiện đại

Đây là một trong những mẫu kiến trúc là lựa chọn hoàn hảo của những gia đình mong muốn có không gian cùng với thiên nhiên. Là một nơi thư giãn, là nơi trở về sau những ngày dài làm việc mệt mỏi. Biệt thự nhà vườn hiện đại được xây dựng trên khu đất động, với xung quanh là sân vườn được bài trí rất nhiều cây xanh, mang sự trong lành của thiên nhiên vào trong ngôi nhà. Lấy ánh sáng thiên nhiên từ khác khung cửa kính lớn, cửa sổ lớn được tận dụng tối đa, là chìa khóa kết nối giữa bên trong và bên ngoài biệt thự, tạo nên một không gian sống xanh.

Căn biệt thự với khu đất có diện tích lên tới 1000m2, sau những cuộc họp trao đổi và lắng nghe ý kiến, chủ đầu tư và đội ngũ KTS đã thống nhất và đưa ra những concept thiết kế với đầy sự ấn tượng, độc đáo dành cho dự án. Một dự án với đầy đủ những góc view tiểu cảnh, bể bơi, sân vườn thư giãn, là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng dành cho gia đình.

Mẫu thiết kế biệt thự mini phong cách hiện đại

Biệt thự mini hiện đại là “từ khóa” có nhiều lượt tìm kiếm nhất hiện nay, với mức đầu tư ngân sách không quá cao khoảng dưới mức 2 tỷ, là lựa chọn phù hợp cho phần lớn các gia đình tại thôn quê trên khắp Việt Nam. Với diện tích xây dựng không lớn, quy mô nhỏ cùng với chi phí xây dựng và hoàn thiện không quá cao. Đây là mô hình tối ưu dành cho các gia đình trẻ với lô đất hẹp nên việc lựa chọn xây nhà mini trên một sàn từ 110m2 – 130m2 là sự lựa chọn phù hợp nhất, phù hợp nhất..

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại chữ L

Được biến tấu từ mô hình nhà ở đã được ưa chuộng từ rất lâu. Thiết kế biệt thự hiện đại chữ L mang hình khối kiến trúc tựa hình chữ L. Hình thức được sử dụng trên các khu đất có diện tích nhỏ để sử dụng không gian chữ L để có khoảng không tạo diện tích sân vườn, mang ánh sáng nhiều hơn vào ngôi nhà.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại có bể bơi

Sân vườn biệt thự đẹp

Bể bơi là một trong những lựa chọn hàng đầu khi chủ đầu tư lựa chọn kiến trúc mang phong cách hiện đại. Biệt thự hiện đại có bể bơi là mô hình đòi hỏi diện tích khu đất xây dựng lớn. Thông thường, khi sở hữu căn biệt thự có bể bơi sẽ đi kèm với đó là cảnh quan, khu tiểu cảnh, cây xanh sân vườn và khu giải trí… Đây đều là những mô hình mang lại không gian sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên, tạo nên những góc view lớn dành cho thiết kế biệt thự hiện đại. Hệ thống cửa và vách kính cường lực cỡ lớn khiến căn nhà trở lên mới mẻ và sáng sủa hơn rất nhiều.

Thiết kế biệt thự hiện đại theo công năng

Thiết kế biệt thự hiện đại 3 phòng ngủ

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại 3 phòng ngủ là lựa chọn cho gia đình bao gồm 4 thành viên, bao gồm phòng ngủ master cho bố mẹ và 2 phòng còn lại dành cho 2 con. Với nhu cầu và công năng sử dụng như vậy thì quy mô xây dựng thường được lựa chọn diện tích một sàn khoảng từ 250m2 đến 300m2. Đối với biệt thự 1 tầng có khoảng 3 phòng ngủ thì diện tích sẽ rơi vào khoảng hơn 200m2.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại đẹp 257m2
Mẫu thiết kế biệt thự 3 phòng ngủ

Với mô hình biệt thự 3 tầng, ngoài việc lựa chọn 3 phòng ngủ cho gia đình, gia chủ còn có thêm không gian để bố trí thêm các phòng khác nhau phòng khách, phòng bếp, phòng ăn hoặc một số không gian dùng để giải trí khác như phòng đọc sách, phòng karaoke, phòng để tập gym… Việc này sẽ tùy theo nhu cầu của mỗi gia đình.

Thiết kế biệt thự hiện đại 4 phòng ngủ

Đây là một trong những mô hình biệt thự hiện đại không phải là dễ dàng giải quyết đối với mỗi đội ngũ thiết kế. Vì đó là việc vừa phải đáp ứng yếu tố về phòng thủy, vừa có thể đảm bảo được tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Chủ đầu tư cần cân đối được diện tích sử dụng của từng không gian, mô hình sử dụng trên từng tầng và hướng mệnh tuổi của mình sao cho phù hợp.

Mẫu nhà biệt thự hiện đại 370m2
Mẫu nhà biệt thự hiện đại 4 phòng ngủ

Khu đất để sử dụng có diện tích khoảng 250m2, có thể sử dụng khoảng 2 tầng và đã đầy đủ các phòng công năng gồm 4 ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng thờ. Tuy diện tích đất khá nhỏ nhưng qua bàn tay của đội ngũ KTS Biscons đã đảm bảo được sự hài hòa trong từng không gian sinh hoạt, khuôn viên sân vườn tổng thể được cân đối cùng các ý tố thẩm mỹ khác.

Thiết kế biệt thự hiện đại 5 phòng ngủ

Biệt thự phong cách hiện đại với 5 phòng ngủ là căn biệt thự cần quy mô xây dựng lớn, từ kiến trúc ngoại thất cho tới không gian nội thất. Các căn biệt thự 5 phòng ngủ thường là những biệt thự khá lớn, hoành tráng và bề thế do đó cần có một vẻ bề ngoài thật độc đáo, mang lại sự sang trọng và phô diễn được quy mô của dự án với những điểm nhấn riêng biệt thự mang đậm tính cá nhân hóa của gia chủ. Đặc biệt, những dự án với quy mô lớn như vậy luôn đòi hỏi sự kinh nghiệm và sáng tạo của kiến trúc sư, đưa ra các giải pháp thiết kế cũng như có phương án tổ chức không gian được tối ưu nhất, tạo nên sự hài hòa giữa các không gian như sinh hoạt chung và không gian nghỉ ngơi của từng thành viên trong gia đình.

Thiết kế biệt thự hiện đại có tầng hầm

Là một trong những giải pháp thiết kế biệt thự hiện đại tối ưu nhất đối với những khu đất không có đủ diện tích để xây gara. Hướng ra của tầng hầm thường được xây dựng đối diện với cổng biệt thự, hay nói cách khác là sẽ song song với cửa ra vào và thông trực tiếp ra đường phố lớn, giúp thuận tiện cho việc di chuyển. Được thiết kế chiều cao phần nổi không qua lớn, tựa như khối đế cho căn biệt thự hiện đại mà không phá vỡ đi tỉ lệ hình khối kiến trúc của biệt thự.

Các câu hỏi thắc mắc thường gặp về thiết kế và thi công biệt thự hiện đại

Xây biệt thự hiện đại có đắt không?

Thực tế thì chi phí xây dựng biệt thự là vấn đề còn tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện về tài chính của chủ đầu tư. Việc lựa chọn một đơn vị nhà thầu chuyên nghiệp và uy tín, với quy trình làm việc rõ ràng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được ngân sách xây dựng, tối ưu chi phí phát sinh không đáng có. Chủ đầu tư có thể cân đối về việc lựa chọn các dịch vụ thiết kế và thi công trọn gói để đảm bảo quy trình và chất lượng cho toàn bộ dự án. Khách hàng có thể tham khảo bảng giá dịch vụ mà Biscons cung cấp hoặc liên hệ trực tiếp qua Hotline để được tư vấn trực tiếp.

Có nên sử dụng phong cách hiện đại trong thiết kế biệt thự?

Để trả lời cho câu hỏi này, cùng Biscons điểm qua những ưu điểm vượt trội mà phong cách kiến trúc biệt thự hiện đại mang lại:

 • Kiến trúc mang nét hiện đại, tối giản và sang trọng đặc biệt.
 • Không gian sống đơn giản và tiện nghi.
 • Không cầu kỳ với quá nhiều chi tiết rườm rà, là sự kết hợp của các hình khối phi kết cấu.
 • Thể hiện được rõ gu thẩm mỹ và cá tính riêng của từng gia chủ.

Thiết kế biệt thự hiện đại có đòi hỏi kỹ thuật cao không?

Thiết kế biệt thự đẹp hiện đại luôn đòi hỏi kỹ thuật cao về xu hướng, gu thẩm mỹ của chủ đầu tư và đảm bảo được yếu tố phong thuỷ. Đơn vị nhà thầu cần có trình độ chuyên môn cao, có kiến thức và kĩ năng về kiến trúc, xây dựng và thiết kế nội thất.

Là một công ty có thị phần hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thiết kế thi công biệt thự trọn gói và là công ty đầu tiên thương mại hóa được sản phẩm xây dựng biệt thự, nhà ở. Đối với Biscons, mỗi một dự án đều là một tác phẩm nghệ thuật, là kết quả của niềm đam mê của anh em KTS đã thề “sống chết với nghề và chỉ chấp nhận giàu lên bằng nghề”.

Có nên thuê kiến trúc sư để thiết kế biệt thự hiện đại?

Đây là việc hoàn toàn cần thiết đối với một dự án có quy mô lớn và mức chi phí đầu tư cao. Kiến trúc sư sẽ là những người hiện thực hóa những mong muốn và nhu cầu của chủ đầu tư, giúp hoàn thiện những ý tưởng thiết kế biệt thự của gia chủ, đảm bảo đầy đủ các yếu tố về thẩm mỹ, công năng và phong thuỷ.
Để đáp ứng được tiêu chí tạo ra một “tác phẩm kiến trúc” đúng nghĩa, ngoài việc khẩn trương xây dựng bộ tiêu chí chất lượng, quy trình thiết kế riêng và một hệ thống dịch vụ chuẩn mực, Biscons cũng chủ trương nhận dự án một cách chọn lọc.

Xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại hiện nay là gì?

Với sự phát triển của đời sống vật chất và tinh thần con người hiện nay, nhu cầu về sự hưởng thụ ngày càng được nâng lên. Nhà không còn đơn thuần là nơi để ở, mà đó còn là nơi để khẳng định vị thế và sự đẳng cấp của chủ đầu tư. Do đó, việc đầu tư và chú trọng cho ngôi nhà hiện đang là xu hướng của người dân Việt Nam. Sau đây là một số xu hướng thiết kế biệt thự hiện đại phổ biến hiện nay:

 • Hướng đến không gian mở, thiên nhiên và sự thư giãn
 • Sử dụng các nguyên vật liệu tự nhiên
 • Mang phong cách hiện đại, tối giản hóa sự phức tạp
 • Áp dụng các công nghệ thông minh vào trải nghiệm
 • Sự bền vững, tiết kiệm và thân thiện với môi trường

Cần xem xét những yếu tố nào khi lựa chọn vị trí và quy mô xây dựng cho biệt thự hiện đại?

Là một trong những tiêu chí để tạo nên thành công và uy tín trên thị trường của Biscons. Chúng tôi đem đến quý khách hàng những trải nghiệm không chỉ về chất lượng thiết kế và thi công, mà còn sự minh bạch, từng quy trình chuyên nghiệp, mang đến những trải nghiệm từ a – z với sự hài lòng của quý khách hàng. trước khi lựa chọn xây dựng biệt thự hiện đại cho gia đình, chủ đầu tư cần lưu ý đặc biệt những vấn đề sau trước khi quyết định lựa chọn vị trí và quy mô xây dựng:

 • Môi trường sống xung quanh khu đất.
 • Hệ thống an ninh.
 • Hướng và ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà.
 • Phong thuỷ với chủ đầu tư.
 • Nhu cầu sử dụng tính diện tích.
 • Tài chính.
 • Yêu cầu quy hoạch và pháp lý.

Bảo trì và quản lý biệt thự hiện đại sau khi hoàn thành có khó không?

Để sở hữu một căn biệt thự hiện đại chất lượng, bền vững với thời gian thì mỗi dự án cần có những quy trình quản lý và phương án bảo trì hợp lý. Những bước lên concept ý tưởng đầu tiên, khách hàng sẽ được Biscons tư vấn các phương án thi công, quy trình thiết kế và vật liệu phù hợp và có thể dễ dàng cho quá trình bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian sử dụng. Do đó, quy trình bảo trì và quản lý cũng hình thành trong quá trình thiết kế ban đầu, giúp khách hàng đơn giản hoá mọi công tác chăm sóc để tận hưởng không gian sống của mình nhiều hơn.

Một biệt thự hiện đại cần diện tích tối thiểu là bao nhiêu?

Diện tích biệt thự hiện đại sẽ còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố và quy định khác nhau của từng địa phương. Tuy nhiên, để có thể thiết kế & xây dựng một căn biệt thự hiện đại hoàn hảo, thỏa sức sáng tạo cho ngoại thất và công năng sử dụng tiện nghi thì diện tích khu đất phù hợp khoảng từ 150m2 trở lên.

Thế mạnh của Biscons trong xây dựng và thiết kế biệt thự hiện đại là gì?

Hoàn thiện thực tế luôn bám sát 3D trên 95%, Với chúng tôi, việc tuân thủ thiết kế, và hiện thực hóa bản vẽ ra công trường một cách chính xác luôn là yêu cầu được đặt lên hàng đầu. Bởi luôn coi mỗi bản thiết kế, mỗi công trình là một đứa con tinh thần của toàn bộ đội ngũ Biscons, chúng tôi hiểu và để tâm đến từng chi tiết nhỏ ở trong bản vẽ, hiểu ý đồ thiết kế của từng ngóc ngách ở trong ngôi nhà. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi rất ít khi nhận thi công các dự án không phải do mình thiết kế, và cũng không lấy làm yên tâm khi các dự án “con ruột” của mình được giao cho 1 bên khác thi công

Cách tìm kiếm đơn vị thầu biệt thự phong cách hiện đại

 • Chọn công ty thiết kế và xây dựng biệt thự hiện đại chuyên nghiệp, thay vì lựa chọn những nhà thầu thiết kế và thi công nhà xưởng, khu công nghiệp,…
 • Chọn công ty có nhân sự chuyên môn cao. Qua việc tìm hiểu kĩ càng profile của công ty, cũng như tham quan trực tiếp các công trình đã thực hiện, gia chủ nên lựa chọn địa chỉ “chọn mặt gửi vàng” có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các biệt thự phong cách hiện đại.
 • Chọn công ty có quy trình làm việc rõ ràng, văn hoá làm việc trung thực. Trong quá trình hình thành nên một căn biệt thự hiện đại đẹp sẽ có nhiều vấn đề phát sinh. Việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công có văn hoá doanh nghiệp tốt sẽ tạo nên những kỉ niệm ban đầu tốt đẹp cho căn nhà của gia chủ.

Biscons JSC – Đơn vị thiết kế và thi công biệt thự hiện đại chuyên nghiệp

Với phương châm luôn quan tâm và lắng nghe mong muốn của khách hàng, ưu tiên trải nghiệm sống chất lượng của gia chủ. Biscons tự tin có lối thiết kế hướng tới sự cá nhân hóa từng chi tiết nhỏ nhất trong không gian sống để phù hợp với thói quen, lối sống cũng như cá tính của chủ nhà. Bên cạnh đó đảm bảo tính công năng sử dụng khoa học, bố trí nội thất thông minh, kết hợp kiến trúc vi khí hậu tối ưu ánh sáng và thiên nhiên. Biscons tự tin là một lựa chọn uy tín giành cho gia chủ khi có dự định thiết kế và xây dựng công trình biệt thự hiện đại.

Hình ảnh tập thể Biscons
Kiến Trúc Biscons Jsc

Đội ngũ có chuyên môn cao

Biscons tự hào có một đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, được đào tạo bài bản ở các ngôi trường kiến trúc nổi tiếng trong và ngoài nước. Trên tất cả, Biscons có một tinh thần cống hiến hết mình cho từng sản phẩm, từng câu chuyện, của từng khách hàng. Chúng tôi hiểu rằng, tổ ấm là một trong những công trình lớn nhất của đời người. Ở đó cần hội tụ tất cả những yếu tố tốt đẹp nhất để đảm bảo giá trị đời sống tinh thần của gia chủ. Chúng tôi tự tin với trình độ chuyên môn của Biscons có thể làm hài lòng cả những vị khách khó tính nhất khi yêu cầu một căn biệt thự với phong cách hiện đại.

Có kinh nghiệm lâu năm với kiến trúc biệt thự hiện đại

Phong cách thiết kế biệt thự hiện đại là phong cách đặt nền móng cho Biscons từ những ngày đầu tiên. Có thể hiểu đây là phong cách thiết kế mà chúng tôi tự tin nhất, có nhiều năm trải nghiệm và đúc rút bài học nhất. Kinh nghiệm trong ngành kiến trúc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của một công trình nói chung và của một căn nhà biệt thự đẳng cấp của sự hiện đại nói riêng.

Văn hoá doanh nghiệp đáng tin cậy

Chúng tôi hiểu rằng xây nhà là một trong những trải nghiệm đáng nhớ của mỗi người. Biscons ngay từ những ngày thành lập đầu tiên đã xây dựng nền móng văn hoá doanh nghiệp đủ vững chãi để luôn hướng đến khách hàng, cùng tạo ra những trải nghiệm thật đẹp khi xây dựng tổ ấm.

Tầm nhìn về biệt thự hiện đại đối với công ty

Hướng đến trở thành công ty có thị phần hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực thiết kế- thi công biệt thự hiện đại trọn gói và là công ty đầu tiên thương mại hoá được sản phẩm xây dựng nhà ở.

Sứ mệnh

Giúp việc xây dựng biệt thự hiện đại trở nên nhanh gọn, dễ dàng và hiệu quả hơn

Triết lý kinh doanh

Chúng tôi hướng đến mô hình hợp tác đôi bên cùng có lợi

Tập trung tối đa cho chất lượng của sản phẩm và mang lại lợi ích hài hoà cho 4 bên: khách hàng – nhân viên – công ty – đối tác.

Tiên phong vượt thách thức: Luôn sáng tạo, cải tiến luên tục để dẫn đầu xu thế, tự tin đón nhận và vượt mọi thách thức để tiến lên phía trước

Làm hết mình, sống hết mình: Phương châm sống và làm việc ở Biscons mọi thành viên đều làm việc với sự nhiệt huyết và quyết liệt cao độ, luôn hết mình và đến cùng.

Chính trực, tử tế, UY TÍN: Trung thực, luôn cư xử tử tế trong mọi tình huống. Mỗi thành viên của Biscons ở mọi vị trí và cấp bậc đều là một người quân tử.

Đoàn kết: Để làm nên một công trình nói riêng hay một công trình biệt thự hiện đại nói chung cần rất nhiều mắt xích. Biscons luôn quan niệm mỗi mắt xích đều cần cố gắng cho mục tiêu chung- thắng lợi chung.

Công bằng minh bạch: Biscons hướng đến xây dựng một môi trường làm việc thanh sạch thẳng thắn, công bằng và văn minh

Tập trung vào cá nhân hoá từng sản phẩm: Việc đề cao tính cá nhân hoá là cách chúng tôi tôn trọng khách hàng và tôn trọng lý tưởng thiết kế. Nếu như kiến trúc biệt thự hiện đại đang trở nên nổi bật thì chúng tôi luôn tìm cách lắng nghe và thực thi những câu chuyện cá nhân gia chủ trong từng công trình tổ ấm.

Một số nhận định của kiến trúc sư Biscons về phong cách biệt thự hiện đại

“ Phóng khoáng là một trong những lối sống bản lĩnh và quyến rũ nhất của đàn ông. Nhưng mạnh dạn gỡ bỏ lề lối cũ kĩ và giữ trọn vẻ lịch lãm cổ điển, họ cần nhiều hơn sự ngẫu hứng mang tính thời cuộc. Chúng tôi luôn tin kiến trúc phản ánh chân thật nhất tính cách của gia chủ.” – Bùi Trường An

“ĐƠN GIẢN LÀ SỰ TINH TẾ TỘT CÙNG”

Loại bỏ đi những chi tiết rườm rà và những màu sắc không cần thiết, chỉ tập trung vào sự đơn giản và đơn sắc là điều mà chúng tôi thể hiện ở công trình kiến trúc biệt thự hiện đại.” – Minh Quân

“Ngôn ngữ thiết kế hiện đại, bố cục mảng miếng khúc chiết, mạnh mẽ, những gam màu trung tính như nâu, xám, để tạo nên nét mê hoặc cho bất cứ công trình nhà  biệt thự đẹp hiện đại nào của Biscons” – Nguyễn Đạt

“Sự nhất quán về phong cách và trung thành về triết lý thiết kế là điều dễ nhận thấy ở các công trình biệt thự hiện đại của chúng tôi. Hoặc vẽ để đời – Hoặc không vẽ gì cả.” – Nguyễn Thuỳ

“Để có thể thiết kế được một ngôi nhà đẹp và ấn tượng, điều này phụ thuộc rất nhiều vào sự ăn ý của kiến trúc sư và gia chủ. Sự sáng tạo của Biscons Jsc và cá tính của gia chủ là yếu tố tiên quyết tạo nên không gian sống có 1-0-2 cho một căn biệt thự phong cách hiện đại mang dấu ấn cá nhân”- Nguyễn Trang

Tham khảo bài viết liên quan:

TOP 20+ Biệt thự mái dốc hiện đại sang trọng cho gia chủ

TOP 20+ Biệt thự châu âu hiện đại đang hot nhất 2022

Biệt thự song lập hiện đại | Xu hướng mới trong thiết kế nhà

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: +84847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn
 • Facebook: https://www.facebook.com/BISCONSVN

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư