Bài viết

Các bước lên CONCEPT THIẾT KẾ của KTS Biscons

Trong thiết kế kiến trúc, nội thất, việc lên concept cho toàn bộ không gian là vô cùng quan trọng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoàn thiện của quá trình thiết kế kiến trúc và nội thất.

Bằng việc chia nhỏ và tính toán tỉ mỉ  ở từng khâu lên Concept, chúng tôi đã từng bước tạo nên sự khác biệt trong quy trình thiết kế của Biscons. Quy trình thiết kế của Biscons có gì?

Bước 1: Sơ phác ý tưởng layout mặt bằng

Bước 2: Triển khai lại ý tưởng mặt bằng chi tiết lên máy

Bước 3: Phác thảo sơ bộ phối cảnh căn nhà lên giấy

Bước 4: Dựng chi tiết phối cảnh cho căn nhà bằng phần mềm dựng hình

Bước 5: Setup vật liệu, ánh sáng và render 3D phối cảnh

Đây là 5 bước để KTS Biscons hoàn thiện 1 bản concept thiết kế. Tuy nhiên mọi việc không phải lúc nào cũng trôi chảy vượt qua 5 bước mà không gặp phải khó khăn nào. Mọi ý tưởng thiết kế cần được qua sự phản biện và phê duyệt nghiêm ngặt từ phía hội đồng thiết kế. Quá trình lên concept cho dự án, các kiến trúc sư thực hiện ngoài việc bảo vệ ý tưởng trước chủ trì dự án, thì cần trình bày trước hội đồng thiết kế, gồm các chủ trì khác cùng trưởng phòng thiết kế, để chọn ra phương án tốt nhất, và đảm bảo được các tính toán đưa ra là tối ưu nhất, trước khi trình bày phương án thiết kế với chủ đầu tư.

Các ý tưởng cần trình bày rõ các yếu tố về công năng, thẩm mỹ, thông gió chiếu sáng, phong thuỷ, và mức độ hiệu quả về kinh tế.

Clip vui nói về quá trình bảo vệ ý tưởng thiết kế vô cùng gian nan của 1 kiến trúc sư Biscons.

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top