Bài viết

Bộ Tiêu Chuẩn Chất Lượng Thi Công – Điều Làm Nên Sự Khác Biệt Của Các Công Trình Biscons

Đối với mỗi công trình xây dựng, ngoài nhu cầu về mặt thẩm mỹ, độ chính xác, chi tiết hay tính an toàn cũng là các yếu tố đóng vai trò quan trọng. Thấy rõ được điều đó, BISCONS đã xây dựng nên bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công, không chỉ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nghiêm ngặt do Nhà nước đặt ra, mà còn chứng tỏ cho khách hàng thấy sự tỉ mỉ, tận tâm mà đội ngũ thực hiện đặt vào trong từng sản phẩm. Vậy, bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công tại Biscons có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây.

Định nghĩa và tầm quan trọng của bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công

Bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công là chi tiết về các yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn… từ đó tạo nên sự nhất quán nhằm đảm bảo vật liệu, quy trình, dịch vụ phù hợp với từng mục đích của chúng.

Bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công nhằm đảm bảo độ chính xác, chi tiết từ khâu thiết kế

Trong thi công, bộ tiêu chuẩn chất lượng đóng vai trò rất quan trọng. Mỗi đơn vị thiết kế, thi công khi thực hiện một công trình cần tuân thủ đúng, chính xác các yêu cầu về mặt kỹ thuật, thẩm mỹ…được quy định trong bộ tiêu chuẩn. Bộ tiêu chuẩn càng chi tiết, các giai đoạn thi công càng kỹ lưỡng. Từ đó, hạn chế việc phát sinh sự cố trong quá trình thi công, đồng thời mức độ chỉn chu, hoàn thiện của sản phẩm đầu ra cũng đạt như mong đợi.

Sản phẩm đầu ra hoàn thiện, chỉn chu

Có gì khác biệt trong bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công của BISCONS?

“Tiếng nói chung” giữa BISCONS, nhà thầu phụ và khách hàng

Thông thường, các đơn vị thiết kế, thi công kiến trúc đều sở hữu một bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công được xây dựng dựa trên các quy định nghiêm ngặt của Nhà nước. Tuy nhiên, BISCONS không chỉ dừng lại ở những quy chuẩn sẵn có, mà còn hướng đến việc thoả mãn nhu cầu khách hàng cũng như tạo dựng niềm tin giữa các bên liên quan.

Hiểu một cách đơn giản, BISCONS sẽ dựa trên những mong muốn của khách hàng cùng các yêu cầu của nhà thầu phụ để cho ra bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công cuối cùng phù hợp nhất. Ngược lại dựa vào bộ tiêu chuẩn đó, khách hàng có thể hiểu, nắm bắt rõ quy trình thi công và đặc biệt phía đơn vị thực hiện cũng chứng tỏ được tâm huyết mà mình đặt vào từng dự án.

Bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công là “tiếng nói chung” giữa BISCONS, nhà thầu phụ và khách hàng

Vì vậy có thể nói, bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công của BISCONS được ví như “tiếng nói chung” giữa ba bên: BISCONS, nhà thầu phụ và khách hàng.

Đảm bảo đầy đủ, chi tiết các quy trình thi công và nghiệm thu công trình

Bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công được BISCONS xây dựng một cách rõ ràng, đầy đủ, chi tiết. Ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ có cách thức kiểm tra, đo đạc và thực hiện cụ thể nhằm đảm bảo chất lượng vật liệu, thông số kỹ thuật, độ an toàn,… từ đó hạn chế sai sót gây ảnh hưởng đến tiến độ và chất lượng sản phẩm. Đặc biệt trong quá trình thực hiện dự án, khách hàng cũng hiểu rõ, nắm bắt được tiến độ và chất lượng thi công.

Lấy một vài dẫn chứng cụ thể, dựa vào bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công, có thể thấy quy trình đầu tiên khi bắt đầu một dự án của BISCONS là ép cừ thép C200. Trong giai đoạn này, chúng tôi cần kiểm tra kỹ lưỡng:

  • Công tác múc hết móng nhà cũ và các kết cấu, vật liệu có kích thước lớn trong nền cũ.
  • Mặt bằng ép đảm bảo nền được san gạt gọn gàng, bằng phẳng.
  • Nền đã san lấp đảm bảo xe máy có thể di chuyển, vận chuyển máy móc trang thiết bị bình thường trên nền ép.
  • Công tác khác như cung cấp điện, nước cho quá trình ép.
  • Các đường dây điện trên cao, hệ thống ngầm,… có thể ảnh hưởng tới công tác ép.

Công tác ép cừ nhà dân dụng

Sau khi hoàn thiện công tác kiểm tra, BISCONS tiến đến thực hiện các bước tiếp theo dựa trên những quy định đã đặt ra trong bộ tiêu chuẩn.

Ngoài ra, bộ tiêu chuẩn chất lượng còn chỉ rõ những sai số cho phép khi thi công xây dựng. Ví dụ đối với ép cọc bê tông, tại vị trí cao đáy đài, đầu cọc bê tông không được sai số quá 75mm so với vị trí trong bản thiết kế. Đồng thời, độ vẹo của cọc bê tông không lớn hơn 1%.

Độ vẹo của cọc bê tông không lớn hơn 1%

Bên cạnh đó, BISCONS cũng đưa ra những sai sót thường gặp, các điều cần lưu ý trong quá trình thực hiện dự án, đặc biệt là yêu cầu về việc bảo mật thông tin. Từ đó, hạn chế tối đa việc phát sinh sự cố và rõ ràng hoá mọi vấn đề giữa các bên liên quan với nhau. Nhìn chung, bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công không chỉ giúp quá trình thi công diễn ra thuận lợi, ít sai sót mà còn là cầu nối giữa BISCONS với nhà thầu phụ và khách hàng. Đây cũng chính là điều làm nên sự khác biệt trong các công trình chúng tôi đã thực hiện.

Với sự chỉn chu, chi tiết trong bộ tiêu chuẩn chất lượng thi công, chúng tôi khẳng định uy tín, tạo dựng niềm tin đối với khách hàng trong từng giai đoạn của dự án.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

  • Miền Bắc: Tòa B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0847466868
  • Email: biscons.jsc@gmail.com

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư