Bài viết

Tuổi canh thân xây nhà năm nào thì tốt?

Xây nhà là một việc trọng đại trong cuộc sống của mỗi người, nhất là đối với nam giới. Nó cũng quan trọng giống như việc xây dựng gia đình, cưới vợ gả chồng. Theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa việc xây nhà an cư lạc nghiệp muốn thuận lợi thì chủ nhà nên đi xem phong thủy, thì ngày nay xem năm để xây nhà có ý nghĩa rất quan trọng đối với hầu hết mọi người. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn trong quá trình thi công và cả cuộc sống thuận buồm xuôi gió, ăn lên làm gia của gia đình trong căn nhà đó thì việc này có tác động rất lớn đến vận khí của căn nhà, cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công đồ nội thất; với niềm đam mê và yêu nghề tôi đã tạo ra những thiết kế tuyệt vời trong phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, sân vườn…Bên cạnh đó cũng không quên việc xem tuổi làm nhà cho gia chủ. Nếu gia chủ chọn được năm làm nhà, xây dựng tổ ấm hợp tuổi sẽ mang lại may mắn thuận lợi cho cả gia đình. Đó là lý do vì sao mọi người thường có thói quen đi xem phong thủy trước khi làm bất cứ một việc hệ trọng nào trong cuộc đời. Đặc biệt, một số người thắc mắc: người tuổi Canh Thân 1980 xây nhà năm nào thì tốt?

Các yếu tố khi xây nhà của tuổi Canh Thân

Để biết được người tuổi Canh Thân xây nhà năm nào thì hợp tuổi, người ta thường dựa vào 3 yếu tố hạn: đó là Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc để giải đáp. Mục đích chọn thời điểm đẹp nhất cho việc xây dựng là để mọi việc được thuận buồm xuôi gió, cuộc sống trong nhà được ôn hòa, tài lộc vượng thịnh sau này.

Trước khi động thổ, đào đất để bắt đầu xây dựng nhà cửa thì bất kì ai cũng cần phải xem xét cẩn thận tránh các hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu trong tuổi của mình. Nhiều trường hợp đào móng xây nhà nhưng không đi xem tuổi hoặc mượn tuổi sẽ dẫn đến nhiều bất lợi, vận hạn cho cả gia đình. Hoặc tiến trình thi công không được thuận lợi, bị gián đoạn, hoặc hư hỏng nhiều lần. Hoặc sau này khi về sống ở căn nhà đó không hợp với bản mệnh có thể gây ra xung đột, cãi vã, tính tình nóng nảy, tiền bạc tiêu tan, sức khỏe suy giảm….

Tam tai

Tam tai nghĩa là tai họa xảy ra trong ba năm liên tiếp, là sự xung khắc trong 3 năm liền. Năm Tam Tai mà làm nhà thì dễ gặp điều không may hay gặp các tai họa không lường trước được đến cho cả gia đình. Hạn tam tai có thể gây ra những bất lợi nhất định cho gia chủ về những mối quan hệ như là gia đình, tiền bạc hoặc công danh sự nghiệp. Gia chủ sinh năm 1980 sẽ bị mắc hạn Tam tai vào những năm: Năm Dần, Mão, Thìn. Ba năm này cực kỳ là xui xẻo với những người tuổi Canh Thân thế nên những người tuổi Canh Thân 1980 nên tránh xây cất nhà cửa vào những năm này.

Kim lâu

Nếu như quyết định xây dựng nhà cửa hoặc thực hiện những việc đại sự thì người ta thường xem Hạn Kim lâu. Đây cũng là một đại hạn nguy hiểm đối với đời người nhất là trong việc làm nhà.

 • Kim Lâu Thân: Gia chủ nếu như làm nhà vào tuổi này là đại hạn. Bản thân của người làm nhà và những thành viên trong gia đình sẽ bị ốm đau, bệnh bệnh tật và thậm chí có thể chết người.
 • Kim Lâu Thê: Người phạm phải hạn này sẽ mang đến tai họa cho vợ của họ.
 • Kim Lâu Tử: Người phạm phải hạn này sẽ mang đến tai họa cho con cái.
 • Kim Lâu Lục Súc: Người phạm phải hạn này sẽ gây hại cho vật nuôi hoặc làm ăn không thuận lợi.

Hoang ốc

Hoang Ốc có nghĩa là nhà hoang – nơi ma quỷ trú ngụ thế nên gia chủ thường tránh xây nhà vào những năm này. Vòng tính tuổi Hoang Ốc chia ra làm 6 cung: Nhất Cát, Nhì Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc.

 • Nhất Cát: Làm nhà tuổi này gia chủ sẽ có chốn an cư tốt làm mọi việc đều hanh thông và thuận lợi.
 • Nhì Nghi: Làm nhà khi ở tuổi này sẽ thuận lợi cho nhà cửa giàu có.
 • Tam Địa Sát: Khi gia chủ làm nhà tại tuổi này được xem là phạm nên gia chủ sẽ gặp bệnh tật.
 • Tứ Tấn Tài: Nếu như gia chủ làm nhà vào những tuổi này thì sẽ gặp được nhiều tài lộc.
 • Ngũ Thọ Tử: Nếu như gia chủ làm nhà vào tuổi này thì sẽ là phạm phải cảnh ly biệt.
 • Lục Hoang Ốc: Làm nhà vào tuổi này thì cũng được xem là phạm, gia chủ làm việc gì cũng gặp khó khăn.

Một số điều cần lưu ý khi xây nhà

Dựa vào nhu cầu

Tuổi canh thân 1980 nên xây nhà năm nào sẽ giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn? Việc xây nhà to hay nhỏ, thấp hay cao… là phụ thuộc vào sở thích cũng như điều kiện tài chính của gia chủ. Thế nên gia chủ nên tính toán sao cho vừa tiết kiệm mà vừa có tính thẩm mỹ.

Chọn hướng nhà

Hướng nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng khi xây nhà. Hướng nhà không chỉ ảnh hưởng đến không gian do tác động của khí hậu, mà còn liên quan chặt chẽ đến phong thủy của ngôi nhà. Nếu hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió, sức khỏe hanh thông, gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc.

Nếu hướng nhà không hợp tuổi sẽ khiến tiền tài và may mắn không thể tích tụ vào nhà, thậm chí còn đem lại những điều đen đủi, rắc rối mọi mặt cho cả gia đình.

Thiết kế phối màu sắc

Người tuổi Canh Thân có mệnh Mộc, những màu sắc phù hợp với mệnh này là màu đen, xanh biển, xanh lục hay nâu.

 • Màu xanh lá thể hiện cho sự tươi tốt và sinh sôi nảy nở, phát triển.
 • Màu nâu thể hiện thân cây, còn màu xanh biển tượng trưng cho nước là nguồn sống của cây. Tất cả những yếu tố trên đều rất phù hợp với gia chủ tuổi Mộc cụ thể là tuổi Canh Thân. Theo ngũ hành thì mệnh Mộc sẽ khắc với mệnh Kim thế nên tốt nhất là gia chủ không nên sử dụng những màu sau làm màu sơn đối lập với mệnh của mình như là: trắng, vàng, ánh kim, bạc.

Vậy gia chủ tuổi Canh Thân nên đặt bàn làm việc ở phía chính Đông trong phòng làm việc vì đây là vị trí Thần Tài của họ. Trong lĩnh vực phong thủy, những màu sắc hình thành các trường năng lượng thường tác động đến môi trường và cá nhân. Từ đó giúp cân bằng nguồn năng lượng âm dương, giúp phát huy được những điều thuận lợi cũng như hạn chế những yếu tố bất lợi đến cuộc sống của gia chủ. Tương sinh với bản mệnh: chọn màu mệnh Thủy (màu xanh biển, màu đen) hoặc Thổ (nâu).

Như vậy tuổi canh thân 1980 nên xây nhà năm nào sẽ giúp gia chủ đem lại nhiều may mắn, giúp sự nghiệp được thuận lợi đã được chúng tôi chia sẻ trong bài viết trên. Mong rằng bài viết của Biscons sẽ giúp các gia chủ tuổi Canh Thân xác định được năm sẽ xây nhà cho hợp tuổi và lưu ý những điều quan trọng khi xây dựng tổ ấm của chính mình.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư