Bài viết

Cách xem hướng nhà hợp tuổi mang tài vận, sức khoẻ và may mắn

Không chỉ với người Á Đông mà cả người Việt đều rất coi trọng việc xem tuổi để lựa chọn hướng nhà phù hợp đem lại phong thủy tốt. Hầu hết người dân Việt Nam đều tin rằng phong thủy là yếu tố tâm linh không thể tách rời đối với quá trình xây dựng tổ ấm. Tài vận, sức khỏe, may mắn cũng như cuộc sống của gia chủ hạnh, phúc bình yên đều được người xưa tin rằng phong thủy đem đến. Quá trình xây dựng không thể thiếu được yếu tố xem hướng nhà hợp tuổi hợp phong thủy, đó là thói quen, phong tục trong đời sống con người chúng ta.

Các yếu tố cơ bản khi xem hướng nhà hợp tuổi

Các yếu tố cơ bản như vị trí địa hình, năm sinh tháng đẻ của gia chủ là các yếu tố để các chuyên gia phong thủy xác định hướng nhà phù hợp đem lại vận may cho gia đình. Phong thủy là quan niệm tâm linh, hệ thống khoa học triết lý khá phức tạp. Mỗi một góc nhìn, một quan điểm sống của mỗi người khác nhau. Các cụ thường có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông “ chúng ta có thể hiểu câu nói này như là một sự chỉ bảo cho hai việc lớn nhất của cuộc sống đàn ông. Một người đàn ông muốn có tổ ấm riêng trước tiên cần có một người vợ tần tảo, chịu thương chịu khó cùng nhau xây dựng mái ấm gia đình.

 

Xem hướng nhà hợp tuổi
Xem hướng nhà hợp tuổi

Sau việc lấy vợ thì cuộc đời của người con trai ấy mang trọng trách xây dựng ngôi nhà cho gia đình của mình. Người đàn ông chính là trụ cột của gia đình, một người khỏe mạnh, vững chắc là điểm dựa cho vợ và con chính vì vậy khi làm nhà các cụ thường xem xét đến tuổi người chồng. Mong muốn độ tuổi đẹp nhất, phù hợp nhất để xây dựng ngôi nhà của đời mình vừa hợp phong thủy lại vừa có tính thẩm mỹ cao. Khi các gia chủ lựa chọn cho mình hướng nhà phù hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc, công danh sự nghiệp thăng tiến. Dưới đây là những thông tin cơ bản về xem hướng nhà phong thủy gia chủ có thể tham khảo.

Tầm quan trọng của hướng nhà trong phong thủy

Khi bắt đầu xây dựng, yếu tố quan trọng nhất, bước đầu tiên gia chủ nên chọn hướng nhà. Hướng nhà là yếu tố luôn luôn chịu ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của con người. Hướng nhà có tác động trực tiếp đến nguồn năng lượng, tình hình cuộc sống, hạnh phúc gia đình, sức khỏe tài lộc của các thành viên trong gia đình. Độ tính toán, tầm nhìn xa trông rộng của gia chủ đều được xem xét kỹ lưỡng nhất có thể, điều đó giúp đảm bảo được tính thẩm mỹ, sự tiện ích cũng như yếu tố phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy cũng chỉ là quan niệm, nghiên cứu khoa học không hẳn chắc chắn chính xác mà là hệ thống các triết lý, kết quả nhìn nhận của người xưa để lại thuận theo tự nhiên .

Nguyên tắc tất yếu, quan trọng trong việc xây dựng nhà thì vị trí, cách sắp xếp, bày trí thi công luôn luôn được chú trọng. Khi xây dựng nhà cửa không tuân theo hay xem xét tuổi tác, hướng nhà hợp phong thủy có thể để lại nhiều ảnh hưởng nguy cơ vận hạn đeo bám gia chủ và ngược lại. Xem tuổi xây dựng, lựa chọn hướng nhà hợp lý sẽ làm thay đổi vận mệnh của gia chủ.

Cách xác định hướng nhà

Xác định hướng nhà dựa theo năm sinh của gia chủ và hình bát quái

 • Hướng Đông: Hợp với người sinh năm Tân, Nhâm, Quý.
 • Hướng Tây: Hợp với người sinh năm Bính, Dần, Mậu, Thân.
 • Hướng Nam: Hợp với người sinh năm Canh, Tý, Tân, Dậu, Kỷ.
 • Hướng Bắc: Hợp với người sinh năm Giáp, Ất, Kỷ, Hợi.

Với phương pháp xem tuổi để chọn hướng nhà phù hợp gia chủ là phương pháp tối ưu nhất, được mọi người sử dụng nhiều nhất. Không chỉ dựa vào năm sinh, tháng đẻ để xác định cung mệnh chọn hướng nhà mà gia chủ có thể xác định trên hình bát quái . Trên đó, các nhà nghiên cứu tâm linh đã chia ra 8 phương vị và 2 nhóm mệnh:

 • Nhóm 1: Đông tứ mệnh thuộc các cung Khảm, Tốn, Ly, Chấn. Tại đông tứ mệnh sẽ bao gồm các hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam.
 • Nhóm 2 : Tây tứ mệnh thuộc vào các cung Càn, Cấn, Đoài, Khôn. Đối với tây tứ mệnh sẽ có sự thích hợp bởi các hướng Đông, Tây ,Bắc, Tây Bắc, Tây Nam.

Cách lựa chọn hướng nhà theo hình bát quái này các gia chủ nên cân nhắc, xem xét rõ ràng, rành mạch năm sinh, giới tính, ngày giờ của người đứng ra xây dựng để có cách xác định vị trí đúng nhất, phù hợp mang lại phong thủy tốt. Tuy nhiên việc xem xét phong thủy mang tính tâm linh này là cả một quá trình gian nan, khá phức tạp nên gia chủ hết sắc cân nhắc nên tìm các nhà chuyên gia để có lời khuyên, đáp án tốt nhất cho mình.

Xác định hướng nhà dựa theo quan sát sử dụng dụng cụ la bàn

Dựa vào công cụ dụng cụ xây dựng bằng la bàn gia chủ có thể xác định được hướng nhà hợp tuổi phong thủy với mình. Với phương pháp này hiện được phổ biến rộng rãi, nó như một văn hóa truyền thống trong phong thủy người Trung Quốc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại la bàn cho người sử dụng lựa chọn.

Tuy nhiên, việc sử dụng la bàn không hề đơn giản, gia chủ cần đảm bảo được tính đúng đắn, chính xác, sử dụng theo đúng nguyên tắc của nó mới mang lại độ chuẩn xác nhất định. Những chiếc la bàn có vật liệu làm từ nhựa, có hình dạng sắc nhọn như mũi tên và được gắn sẵn trên mặt phẳng sẽ giúp gia chủ không sử dụng chuyên la bàn cũng có thể dễ dàng xem được. Độ chính xác sẽ cao hơn khi gia chủ thao tác nhiều lần mà vẫn đạt được số liệu chuẩn xác nhất.

 • Với vị trí hướng Bắc: Gia chủ dùng la bàn để xác định hướng chính xác nhất. Trong phong thuỷ đây là hướng lý tưởng nhất đặt cửa chính. Gia chủ đo la bàn có vị trí tọa độ từ 337, 5 – 22,5 độ.
 • Hướng Đông thường liên quan đến sự sinh sôi, nảy nở và sự phát triển. Gia chủ có thể để các phòng chính trong nhà ở hướng này. Tọa độ để xác định hướng Đông vào khoảng 67,5 – 112,5 độ.
 • Hướng Nam mang đến nhiều năng lượng tích cực và sự thịnh vượng. Đặt các khu vực sinh hoạt chính, như phòng khách và phòng ăn. Để xác định tọa độ hướng Nam thường có 157,5 – 202,5 độ.
 • Hướng Tây liên quan đến sự tiến triển và thành tựu. Bàn làm việc hoặc văn phòng làm việc tốt khi hướng về Tây với tọa độ 247,5 – 292,5 độ.
 • Hướng Đông Bắc và Tây Nam: Các hướng này cũng có tầm quan trọng trong phong thuỷ và nên được cân nhắc khi bố trí các phòng ngủ hoặc các khu vực quan trọng khác trong nhà. Tọa độ ở Đông Bắc và Tây Nam thường là 22,5 – 67,5 độ và 202,5 – 247,5 độ.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà

 • Đón nhận ánh sáng tự nhiên: Gia chủ nên lựa chọn hướng Đông và Nam để dễ dàng đón nhận ánh sáng, năng lượng mặt trời tốt. Hạn chế lựa chọn hướng Tây và Tây bắc bưởi 2 hướng này thường bị nắng chiếu vào chiều tối gây cảm giác nóng bức.
 • Tránh chọn hướng Đông Nam bởi hướng này liên quan đến Kim Mộc, đây là hướng được người phương Đông tin rằng nó là hướng xấu nhất ảnh hưởng đến cuộc sống gia chủ.
 • Tránh xây dựng hướng cửa chính có tọa độ hướng thẳng vào ngõ tối hoặc có vị trí trực diện thẳng với cửa, cổng nhà đối diện
 • Ngoài ra, gia chủ nên quan sát kỹ không gian xung quanh không nên xây dựng hay chọn hướng nhà gần cạnh bãi tham ma, nhà tù, bệnh viện, cầu cống, địa hình ngập lụt
 • Gia chủ nên trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thêm nhiều cây xanh để tạo sự tươi mát, thoải mái, tăng vượng khí cho gia đình.

Trên đây là các thông tin hữu ích về hướng nhà hợp tuổi mà Biscons muốn gửi tới các gia chủ. Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp gia chủ có cái nhìn khách quan về phong thủy tuổi tác khi xây dựng. Xin nhắc lại với các gia chủ tuổi tác hay phong thủy chỉ là một yếu tố nhỏ trong việc xây dựng hạnh phúc gia đình, hướng nhà hợp tuổi mang nhiều may mắn còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố xung quanh. Gia chủ có thể tìm kiếm các nhà chuyên gia phong thủy để được tư vấn rõ nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư