Bài viết

Cách hóa giải phong thủy xấu trong biệt thự

Để ngôi nhà của bạn có được phong thuỷ tốt thì ngoài vị trí địa thế đẹp thì vấn đề hướng nhà cũng là điều cần phải quan tâm đến. Hướng của ngôi nhà tốt thì mọi người trong gia đình làm ăn thuận buồm xuôi gió, sức khỏe hanh thông, tiền tài, mọi thứ đều ổn. Nhưng vì một vài lý do trong quá trình thi công hoặc chọn lựa nhà xây sẵn thì hướng nhà theo phong thủy chưa được hợp với gia chủ.

Những hướng nhà xấu theo quan niệm phong thủy

Hướng nhà họa hại: có một tên gọi khác là sao Lộc tồn thuộc hành Thổ. Đây là hướng cực xấu đối đối với gia chủ thuộc các tuổi Thìn, Sửu, Mùi, Tuất. Nếu phạm phải hướng này khi xây nhà gia chủ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề đến công danh sự nghiệp, tài lộc, thăng quan tiến chức. Về lâu dài sẽ khiến gia chủ mệt mỏi nặng nề và dần lụi bại.

Hướng nhà tuyệt mệnh: Trong các hướng bát trạch thì hướng nhà tuyệt mạng có hàm nghĩa đại xấu, còn trong phong thuỷ thì đây là hướng nhà chỉ thẳng về phía âm khí nặng, là đại hung và khiến gia chủ bị hao tổn nguyên khí dần dần. Dẫn đến gia chủ dễ bị bệnh quanh năm, kiệt quệ kinh tế và nặng nhất có thể mất mạng.

Hướng nhà ngũ quỷ: Trong ngũ hành, hướng ngũ quỷ được xếp vào trong hành Hoả nên dễ dễ bị tai ương ập vào. Nếu phạm phải hướng nhà này sẽ khiến gia chủ gặp phải những chuyện thị phi không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn, dù an phận nhưng vẫn bị người khác tìm cách quấy rối.

Hướng nhà lục sát: Theo ngũ hành bát quái, hướng nhà lục sát do phạm vào hành Thuỷ nên rất xấu. Khi phạm phải gia chủ dễ gặp nhiều tai ương bất hạnh, những người trong gia đình cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và khó có được sự bình yên.

Giải pháp để hóa giải phong thủy xấu

Hóa giải hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Theo phong thuỷ, nếu hai ngôi nhà có cửa chính xung đối sẽ làm cho khí nhà này xung thẳng vào cửa nhà kia nên chắc chắn sẽ có một nhà bị xấu. Để khắc phục điểu này bạn có thể dùng gương Bát Quái hoặc chuông gió có gắn đá thạch anh treo ở cửa. Bởi gương bát quái trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại luồng khí bay tới. Tuy nhiên, việc sử dụng gương phải hết sức cẩn thận, không được sử dụng bừa bãi vì gương có thể phản xạ cả cát khí,…Ngoài ra, để hóa giải hung khí bạn cũng có thể dùng đôi tỳ hưu, đá thạch anh để trấn ở cửa hoặc chân cầu thang để chặn hung khí.

Hóa giải nhà ở có đường đâm thẳng vào nhà

Nếu có con đường đâm thẳng vào nhà thì hung khí sẽ dội thẳng vào nhà. Và ở nhà này không yên ổn dễ sinh thị phi bệnh tật, hao tổn tài lộc. Trong trường hợp này chủ nhà cũng có có thể dùng gương Bát Quái hoặc đặt khối đá (dòng đá có nhiều năng lượng) để chắn.

Hóa giải nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao chạy thẳng vào nhà thì khí sẽ xung thẳng vào nhà hoặc khí đổ thẳng ra đường. Trường hợp này cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí và treo rèm ở cửa ra vào. Ngoài ra cũng có thể dùng thêm tỳ hưu hoặc tượng phật chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Hóa giải nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo phong thủy, nếu cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) thì tạo thành thế ba cửa thông nhau. Như thế khí vào sẽ bị thất tán hết, hao tổn tiền tài, không giữ được tài lộc. Trường hợp này, gia chủ cần sửa lại cửa hoặc đặt bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa phụ để cho 2 cửa này không nhìn thấy nhau nữa. Ngoài ra cũng có thể dùng cầu thạch anh đặt ở vị trí thông giữa hai cửa, dùng tượng phật hoặc tượng Tam Đa che chắn ở phía cửa phụ để hóa giải. Nếu cửa chính bị phạm hướng xấu thì dùng hướng bếp để khắc chế:

  • Hướng cửa chính phạm Ngũ Quỷ thì đặt bếp hướng Sinh Khí.
  • Hướng cửa chính phạm Tuyệt Mệnh thì đặt bếp hướng Thiên Y.
  • Hướng cửa chính phạm Lục Sát thì đặt bếp hướng Phúc Đức.
  • Hướng cửa chính phạm Họa Hại thì đặt bếp hướng Phục Vị.

Hóa giải bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Hiện nay, ở các đô thị có rất nhiều nhà cao tầng và gian thờ thường đặt trên tầng thượng. Cần chú ý không để bàn thờ mà ở tầng dưới có nhà vệ sinh. Uế khí của nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nên nhiều điều xấu cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, nếu gặp trường hợp trên cần di chuyển bàn thờ ra vị trí khác hoặc đóng nhà vệ sinh lại không sử dụng nữa.

Hóa giải việc trước nhà có một căn nhà đổ nát, hoang sơ

Cũng theo các chuyên gia phong thủy, nếu đối diện nhà mình mà có một căn nhà hoang tàn đổ nát thì hung khí của nó sẽ tác động ngay đến nhà mình và gây ra nhiều tác động xấu. Trong trường hợp này, bạn cần treo gương Bát Quái hoặc một chuông gió đá mã não ở trước cửa để hoá giải hung khí do nhà đối diện mang lại. Bạn cũng có thể dùng tượng Tam Đa để hoá giải hung khí.

Hóa giải trước nhà có 1 cây to hoặc cây khô trước nhà

Phong thuỷ tối kỵ có cây khô trước nhà hoặc trước nhà có một cây to vì theo các cụ bao đời nay truyền lại 1 cây to trước nhà là độc mộc, ám chỉ nỗi buồn khổ cô độc. Vì vậy cần chặt hết những cây khô trước nhà và không trồng duy nhất một cây to. Nếu muốn trồng cây thì bạn nên trồng nhiều hơn 1 cây và chú ý chăm sóc, tưới bón cho nó tươi tốt. Trường hợp nếu có cây to và chưa chặt được thì bạn nên dùng một đèn sáng màu đỏ trước cửa hoặc đá thuộc hỏa nhiều màu đỏ đặt trước cửa (hỏa có thể đốt mộc).

Hóa giải nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ

Nếu nhà của bạn ở đối diện đường vòng hoặc đối diện giao lộ thì khí xung sát sẽ chiếu thẳng vào nhà. Sát khí làm hao tổn nhân đinh, gây thị phi bất hoà, ly tán gia đình, sát vợ hại con. Đối với trường hợp này thì ngôi nhà chỉ dùng làm cơ sở kinh doanh không nên ở. Trước nhà nên dùng gương Bát Quái hoặc đặt đá có năng lượng chắn hoặc có thể dùng tỳ hưu để trấn áp, hoá giải luồng hung khí đó.

Hóa giải Thiên Trảm Sát

Trong phong thủy tối kỵ nhất việc trước nhà mình có một khe hở giữa hai tòa nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà gọi là “Thiên Trảm Sát” rất xấu cho ngôi nhà. Trường hợp này bạn cần dùng một chuông gió treo trước nhà để hoá giải hung khí. Mặt khác bạn bạn cũng có thể dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà hoặc ở cửa sổ để tiết chế hung khí do Thiên Trảm Sát gây ra. Bên cạnh đó, việc dùng các vật khí chế hóa bằng đá năng lượng cũng phát huy tác dụng rất tốt.

Hóa giải phòng khách bị lộ

Nếu nhà gần đường đi lại mà người đi ngoài đường có thể nhìn thấy rõ phòng khách và những người ngồi trong nhà thì theo phong thuỷ điều đó rất bất lợi rất lớn cho gia chủ gây nên chuyện thị phi, bất hòa. Bạn nên xây tường bao hoặc cổng, cửa, nếu không thể xây thì dùng mành hoặc rèm che khuất để người ngoài không thể nhìn trộm vào nhà. Bạn cũng có thể dùng các vật khí trấn áp như tỳ hưu, nghê, tượng phật trong phòng khách hướng ra cửa.

Hóa giải gương trong phòng ngủ

Gương trong phong thủy có tác dụng phản xạ lại các luồng hung khí chiếu đến. Tuy nhiên một điều cấm kỵ là không được để gương ở trong phòng ngủ, bởi lẽ khi nằm nếu nhìn thấy thì khí bị xung sát dễ gây nên mộng mị, ảnh hưởng sức khỏe của người sử dụng cũng như cả gia đình.

Hóa giải xà nhà chắn ngang giường ngủ

Tại các vị trí đặt xà ngang, khí của nó tương đối mạnh và thường là sát khí. Do vậy, nếu giường ngủ đặt ngay dưới xà nhà hoặc dưới chân cầu thang thì vô cùng xấu. Nếu phạm phải điều này thì bạn nên kê giường chỗ khác hoặc dùng một trần gỗ, giấy căng ngang che phủ lấy xà nhà.

Hóa giải giường ngủ hoặc bàn đọc sách gần cửa sổ

Nếu giường ngủ hoặc bàn làm việc, bàn đọc sách gần cửa sổ thì khí bên ngoài sẽ xung thẳng vào giường hoặc bàn, ảnh hưởng đến sức khỏe và việc học hành và công việc. Khí đến giường ngủ cần yên tĩnh, kín đáo. Khí đến bàn làm việc, bàn đọc sách tránh phân tán. Khi gặp trường hợp này, nên treo rèm trước cửa sổ hoặc đóng lại không sử dụng khi ngủ hoặc làm việc. Hoặc có thể dùng thêm các vật như quả cầu thạch anh, tháp văn xương đá thạch anh màu trắng,…

Hóa giải giường ngủ hoặc bếp ở gần nhà vệ sinh

Trong bài trí phong thủy tối kỵ nhà bếp hoặc giường ngủ sát ngay nhà vệ sinh bởi uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và nguồn tài lộc của gia đình. Nếu gặp trường hợp trên nhất thiết bạn phải di chuyển giường và bếp, hoặc phá nhà vệ sinh đi không dùng nữa.

Như vậy, khi xây dựng nhà cửa không những gia chủ phải tính toán kĩ các chi phí phải bỏ ra, mà còn phải xem xét xem ngôi nhà của mình có phạm phải phong thủy xấu gì không. Xem xét vận khí của ngôi nhà có tốt không? Theo phong thủy khí vận chuyển trong ngôi nhà cũng như mạch máu trong cơ thể, phải thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Vì vậy trước khi quyết định xây nhà bạn nên lên kế hoạch bản thiết kế, các tính toán các chi phí cũng như xem phong thủy thật kĩ hoặc tham khảo bài viết của Biscons để không gặp nhiều điều xui xẻo với tất cả các thành viên trong gia đình.

Thông tin liên hệ:

  • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
  • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0847466868
  • Email: biscons.jsc@gmail.com
  • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top