Bài viết

TUỔI MẬU THÌN 1988: LÀM NHÀ HƯỚNG NÀO HỢP PHONG THỦY?

Xây dựng nhà phải xem phong thủy từ lâu đã trở thành bất thành luật của người phương Đông nói chung và người Việt Nam ta nói riêng. Lựa chọn được hướng dẫn nhà tốt theo tuổi sẽ giúp gia chủ đón nhận những luồng khí tốt, hấp thụ được nhiều may mắn của đất trời. Ngược lại, nếu chọn nhà hướng dẫn không hợp lý, có thể sẽ tạo ra một gia đình có giới hạn vận hành lớn. Do vậy bài viết dưới đây Biscons sẽ giải đáp cho quý bạn sinh năm 1988 rằng tuổi Mậu Thìn nên làm nhà hướng dẫn nào hợp phong thủy?

Tổng quan về tuổi Mậu Thìn 1988

Mậu Thìn 1988
Mệnh Mộc – Đại Lâm Mộc
Con giáp Thìn
Năm sinh dương lịch 17/2/1988 – 5/2/1989
Năm sinh âm lịch Mậu Thìn
Tương sinh Thủy
Tương khắc Kim
Thiên can Mậu
Tương hợp Quý
Tương hình Nhâm

Theo ngũ hành và can chi thì nam nữ tuổi Mậu Thìn 1988 thuộc mệnh Đại Lâm Mộc. Nghĩa là cây cổ thụ sống lâu năm, kiên cường, vững chắc trước những sóng gió của cuộc đời. Đặc biệt, Đại Lâm Mộc còn là nạp âm thịnh vượng nhất. Chính vì vậy, người mang mệnh Đại Lâm Mộc thường rất kiên cường, có ý chí lớn, không dễ dàng chịu khuất phục trước những khó khăn, thử thách.

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 được đánh giá cao về sự thông minh, sắc sảo và khả năng giao tiếp tốt. Họ đều là những người có chí lớn, nuôi khát vọng cao và nếu cố gắng sẽ sớm đạt được thành công sớm trong sự nghiệp. 

Xét về mặt tính cách, người tuổi Mậu Thìn là những người có khả năng lãnh đạo tốt, được người khác tôn trọng và theo đuổi. Tuy nhiên tính cách đó cũng khiến họ mất điểm trong mắt người khác bởi sự tự tin và kiêu ngạo. Bởi vậy, người tuổi này nên học cách kiềm chế bản thân và ứng xử khôn khéo để đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng làm nhà tuổi mậu thìn 1988?

Nam tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thìn 1988 theo cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh, nên hợp với những hướng nhà là:

 • Hướng Nam (Sinh Khí): Là hướng mang đến vận khí tốt, tài lộc dồi dào và góp phần phát triển trong công việc.
 • Hướng Bắc (Thiên Y): Ngụ ý được lộc trời cho, mang đến giàu sang phú quý và sức khoẻ dồi dào cho gia chủ Mậu Thìn. 
 • Hướng Đông Nam (Diên Ninh): Tượng trưng cho sự củng cố các mối quan hệ trong xã hội, tình cảm vợ chồng con cái khăng khít, trên dưới thuận hoà.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Là hướng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ không ngừng phát triển, gặt hái nhiều thành công trên con đường công danh, thi cử.

Trong 4 hướng trên, hướng Nam là hướng đẹp nhất để nam tuổi Mậu Thìn 1988 lựa chọn xây nhà, bởi nó mang đến cả tài lộc và vận khí tốt.

Nữ tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào?

Nữ tuổi Mậu Thìn 1988 theo cung Chấn, thuộc Đông tứ mệnh, nên hợp với những hướng nhà là:

 • Hướng Bắc (Thiên Y): Mang đến ý nghĩa đại cát, đại lợi. Hướng nhà Thiên Y trong phong thuỷ nhà đất còn tượng trưng cho sự trường thọ, may mắn của gia chủ.
 • Hướng Nam (Sinh Khí): Là hướng thu hút được may mắn trong việc kinh doanh cũng như mang đến sự dồi dào về tiền bạc, của cải và vật chất.
 • Hướng Đông (Phục Vị): Ngụ ý sự bình yên trong cuộc sống. Hướng nhà này giúp mang đến sự an yên về mặt tinh thần, chữa lành các vết thương tinh thần cũng như hòa giải xung đột trong những mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Diên Ninh): Tượng trưng cho sự bền chặt, lâu dài và gắn kết trong tình yêu hay mối quan hệ gia đình và xã hội.

Tìm hiểu: Những lưu ý khi xây dựng biệt thự theo phong thủy

Tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

Nam tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Là hướng nhà dễ gặp cảnh chết chóc, phá sản hoặc gia đình gặp bệnh nặng có thể đến mức chết người.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Mang đến họa không may, công việc dễ bị trục trặc, thậm chí là mất việc và gia đình dễ xảy ra tranh cãi, xào xáo.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Dễ gặp tai ương và dính đến những chuyện thị phi dẫn đến thất bại.
 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Là hướng thu hút sát khí vào nhà khiến cho quan hệ tình cảm hay bị xáo trộn, dễ vướng vào kiện tụng, hận thù, tai nạn không may.

Nữ tuổi Mậu Thìn kỵ hướng nào?

 • Hướng Đông Bắc (Lục Sát): Tượng trưng cho 6 vận hạn đen đủi của con người gồm mất tiền, mất tín, mất tình, tai nạn, bệnh tật và chết chóc.
 • Hướng Tây Bắc (Ngũ Quỷ): Là hướng nhà mang đến vận xui trong các mối quan hệ, dễ gặp phải kẻ tiểu nhân phá hoại, dẫn đến bị lợi dụng, lừa dối.
 • Hướng Tây Nam (Họa Hại): Là hướng nhẹ nhất trong 4 hướng xấu, mang đến xui xẻo và cảm giác thất vọng khiến con người ta bị kiệt quệ về mặt tinh thần và ý chí.
 • Hướng Tây (Tuyệt Mệnh): Tượng trưng cho mọi việc trong cuộc sống đều xấu từ sức khỏe, công việc đến trong cuộc sống.

Bày trí và thiết kế kiến trúc không gian hợp hướng nhà tuổi Mậu Thìn

Cách bố trí hướng nhà cho người tuổi Mậu Thìn 1988 có những yếu tố sau mà gia chủ cần quan tâm:

Hướng cổng chính

Cổng chính được coi là nơi “ra vào” của các luồng khí, có chức năng điều tiết các nguồn năng lượng trong mọi ngóc ngách của ngôi nhà. Do đó, gia chủ nên chú trọng vị trí cửa chính khi thiết kế nhà ở.

Hướng cửa thường được xác định dựa trên quy luật Ngũ hành và phong thủy bát trạch. Theo đó, gia chủ Mậu Thìn 1988 thuộc Đông tứ mệnh, cung mệnh Mộc, hướng cửa hợp phong thủy sẽ là hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên).

Xem thêm: Phong thủy cổng nhà: 5 Phương pháp xác định và những điều cấm kỵ

Hướng phòng khách

Phòng khách được coi như bộ mặt đại diện của mỗi ngôi nhà, là không gian tiếp đãi khách đến nhà cũng như là nơi tụ họp sinh hoạt gia đình. Việc đặt phòng khách ở những hướng tốt như hướng Bắc (Thiên Y), hướng Nam (Sinh Khí), hướng Đông (Phục Vị), hướng Đông Nam (Diên Niên), cùng hướng với cổng chính sẽ giúp ngôi nhà thu hút tinh hoa đất trời và đón nhận tài lộc từ ngoài vào một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cần tránh đặt cổng chính chiếu thẳng vào phòng khách mà thay vào đó, nên đặt lệch về một bên. Ngoài ra, bàn ghế cũng không nên quay ngược hướng với cửa (kể cả cửa lớn và cửa sổ), vì đây là một thế xấu trong phong thủy, có thể khiến tài lộc bị khắc chế, không thế lưu thông.

Hướng phòng bếp

“Tọa hung hướng cát” là một trong những quan điểm phong thủy quen thuộc trong việc đặt vị trí của phòng bếp. Theo người xưa, bếp đặt tại cung xấu để lấy hung trấn hung. Miệng bếp quay về hướng tốt để hút vượng khí, còn bếp nấu đặt tại chỗ xấu để đốt hung khí của khu vực đó.

Với gia chủ tuổi Mậu Thìn, phòng bếp có thể đặt ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và nhìn về các hướng nhà hợp tuổi Mậu Thìn là Bắc, Nam, Đông Nam, Đông.

Hướng phòng ngủ

Tương tự như phòng khách, tuổi Mậu Thìn hợp hướng nào thì nên đặt phòng ngủ cùng theo hướng đó. Hướng phòng ngủ hợp tuổi Mậu Thìn 1988 có thể chọn một trong bốn hướng tốt: Bắc, Đông, Nam và Đông Nam. Đặc biệt, nếu đặt ở hướng Bắc (Thiên Y) sẽ càng nhận được nhiều lộc trời ban cũng như gặp thuận lợi trong chuyện sinh con đẻ cái và phú quý giàu sang.

Đồng thời, gia chủ cũng nên lưu ý một số nguyên tắc bài trí phòng ngủ như không nên kê giường sát tường, không kê phòng ngủ bên dưới thanh ngang hoặc đèn chùm, quạt trần vì nó tạo cảm giác đè nén khi ngủ, không để gương soi chĩa thẳng vào phòng ngủ cũng như không nên đặt những màu trắng tượng trưng cho hành Kim, vì Kim khắc Mộc,…

Hướng phòng thờ

Việc sắp xếp và bố trí phòng thờ không chỉ thể hiện lòng thành kính của con cháu với tổ tiên, mà còn là yếu tố phong thủy quan trọng giúp mang lại bình an, may mắn cho các thành viên trong gia đình.

Hướng bàn thờ tốt nhất mà người tuổi Mậu Thìn nên đặt đó là hướng Đông (Phục Vị) – là cung tốt thứ tư trong Bát trạch. Hướng này sẽ mang đến sự bình yên, an lành cho gia chủ Mậu Thìn cũng như mang đến sự hòa thuận trong gia đình. Đồng thời, Phục Vị biểu thị cho sự tích cực trong các mối quan hệ gia đình và xã hội của gia chủ.

Hướng nhà vệ sinh

Tương tự như phòng bếp, gia chủ tuổi Mậu Thìn cũng nên áp dụng quy tắc “Tọa hung hướng cát” khi đặt vị trí nhà vệ sinh để chế ngự điềm xấu và hướng đến những điều tốt lành.

Hướng phòng làm việc

Về hướng phòng làm việc, gia chủ tuổi Mậu Thìn nên lựa chọn đặt tại hướng Tây, hướng quay mặt là Nam, Đông Nam, Bắc, Đông. Đây là hướng thần Tài, sẽ giúp mang đến tài lộc, công việc thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi Mậu Thìn 1988

Nếu ngôi nhà của gia chủ Mậu Thìn đang phạm phải một trong các hướng xấu, thì bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi 1988 như:

Thay đổi hướng cửa chính

Phương pháp này là gia chủ có thể thay đổi hướng nhà bằng cách thay đổi hướng cửa chính. Nhưng phương pháp này khá là tốn kém và mất thời gian khi thực hiện vì ảnh hưởng đến kết cấu ngôi nhà.

Xem thêm: Những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà mà gia chủ cần biết

Thay đổi hướng bếp nấu

Đa cát thắng tiểu hung là phương pháp thường gặp trong phong thuỷ. Nhằm hoá giải các hướng nhà xấu bằng cách sắp xếp lại các không gian trong nhà, hướng phòng bếp có thể áp dụng như sau:

 • Nhà hướng Tuyệt mệnh có thể hoá giải bằng hướng bếp Thiên y.
 • Nhà hướng Ngũ Quỷ có thể hóa giải bằng hướng bếp Sinh khí.
 • Nhà hướng Lục Sát có thể hóa giải bằng hướng bếp Diên niên.
 • Nhà hướng Họa hại có thể hóa giải bằng hướng bếp Phục vị.

Dùng gương bát quái trấn ngôi nhà

Sử dụng gương bát quái để trấn áp ngôi nhà là phương pháp dùng các vật phong thủy có ngũ hành xung khắc với hướng nhà để hóa giải hương xấu.

Trên đây là những chia sẻ của Biscons về tuổi Mậu Thìn 1988 làm nhà hướng nào hợp phong thủy cũng như các quan điểm liên quan. Hy vọng gia chủ tuổi này có thể lựa chọn cách bố trí và thiết kế không gian sinh hoạt hợp phong thuỷ, đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top