Bài viết

Những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà mà gia chủ cần biết

Từ xưa tới nay, con người chúng ta đã có những cách nhìn, kiến thức lựa chọn nơi xây dựng tổ ấm của mình. Một vùng đất an cư lập nghiệp, làm ăn thịnh vượng phát đạt. Bên cạnh những quan niệm tâm linh, tôn giáo và sự huyền bí, phong thủy nhà đất được coi là sự tương tác giữa năng lượng từ không khí và nước. Đối với người Phương Đông họ thường nói câu ngạn ngữ “Nhất cận thị, Nhị cận giang, Tam cận lộ” thể hiện kinh nghiệm quý báu trong việc mua bất động sản đáng giá. Thời nay, phong thủy đã trở thành một lĩnh vực khoa học được nhiều người tìm đến nhằm mục đích tránh những điều bất lợi khi đầu tư vào đất đai, chọn được một mảnh đất phù hợp với khả năng tài chính và mang lại may mắn, sự thịnh vượng và bình an trong cuộc sống của con người. Cùng Biscons tìm hiểu những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà qua bài viết dưới đây.

Quy tắc chọn đất làm nhà

Dựa theo phong thủy, có 5 quy tắc quan trọng mà các chuyên gia tư vấn phong thủy đã tìm hiểu để hướng dẫn các gia chủ khi mua nhà và đất đai.

 • Lựa chọn vùng đất có địa hình trước thấp, sau cao

Tại đây gia chủ nên có sự ưu tiên cho vị trí Đông và Tây. Theo lý thuyết phong thủy, việc đặt ngôi nhà ở vị trí thấp hơn ở phía Đông và cao hơn ở phía Tây có thể thu hút năng lượng tích cực, giúp gia đình thăng tiến và tạo điều kiện tốt cho sự phát triển và thịnh vượng.

 • Lựa chọn mảnh đất có hình dáng vuông vắn, đẹp và đều 
Những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà
Những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà

Khi mua đất, việc tìm kiếm mảnh đất hình chữ nhật hoặc vuông có thể mang lại may mắn và suôn sẻ trong cuộc sống. Việc lựa chọn hình dáng đất vuông thành sắc cạnh như này sẽ giúp công việc của các gia chủ được thuận lợi, công danh sự nghiệp sáng ngời. Tuy vậy các gia chủ cũng cần tránh đất quá chật hoặc quá rộng để đảm bảo sự lưu thông của năng lượng tích cực trong ngôi nhà.

 • Sắp xếp hướng đất phù hợp với mệnh của gia chủ

Việc xác định hướng của ngôi nhà hay chính mảnh đất đó phù hợp với mệnh của gia chủ rất quan trọng. Hướng đất xây dựng nhà tốt có thể thu hút nhiều khí tốt, đem lại may mắn, sức khỏe và thịnh vượng, đồng thời tránh xa những khó khăn không cần thiết.

Tham khảo: Cách xem hướng nhà hợp tuổi mang lại tài vận, sức khoẻ và may mắn

 • Ưu tiên chọn khu đất có địa điểm gần hồ nước

Đất nằm gần một nguồn nước thường mang lại không khí trong lành, khí tiết tốt và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, khi xây dựng nhà tại khu đất có vị trí này sẽ đem lại sự thoáng mát, thoải mái và cả tính thẩm mỹ cho toàn thể ngôi nhà được xây.

 • Chọn đất có đường đi lại thuận tiện, rộng rãi gần trung tâm 

Việc chọn một vị trí thuận lợi, gần trung tâm, có đường giao thông rộng rãi và tiện lợi sẽ giúp gia chủ có nhiều cơ hội hơn để phát triển và tận hưởng may mắn. Chính sự lựa chọn địa điểm có lối đi dễ dàng sẽ mang lại nhiều sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian lẫn tiền của của gia chủ.

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người có niềm tin mãnh liệt vào phong thủy theo gia trạch đối với cuộc sống của họ. Họ chọn đất đai cẩn thận để đảm bảo một mái ấm gia đình hạnh phúc và thịnh vượng. Dưới đây là những nguyên tắc quan trọng về việc chọn địa thế tốt cho ngôi nhà theo quan niệm phong thủy gia trạch:

 • Địa thế Đông thấp và Tây cao thường mang lại phú quý và tài lộc.
 • Sự kết hợp giữa trước cao và sau thấp được xem xét kỹ lưỡng để tránh những vấn đề tiềm ẩn.
 • Trước thấp và sau cao được ưa chuộng, tượng trưng cho sự thịnh vượng và thăng tiến, như thỏa mãn ước mơ của mọi gia đình.
 • Mặt đất bằng phẳng thường được gọi là Đất Lương, và nó có khả năng mang lại may mắn và sự ổn định.
 • Trước thấp và sau cao được gọi là Đất Tấn, thường đem lại may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.
 • Tây cao và Đông thấp thường được gọi là Đất Lỗ, và khi ở trên đất này, người ta có thể gặp phú quý và giao tiếp tốt với mọi người.
 • Trước cao và sau thấp thường được gọi là Đất Sở, và nó có thể mang lại những vấn đề khó khăn và rắc rối khi ở trên đó.
 • Đất vệ thường là đất có độ cao tương đối ở cả bốn phía xung quanh, và khi ở trên đất này, thường có sự phân đối về tài chính và thịnh vượng, với phần trước giàu hơn và phần sau nghèo hơn.

Những điều cấm kỵ khi mua đất xây nhà

Tránh mua đất làm nhà chỗ “tử khí”

Theo quan điểm phong thủy, khi xây dựng ngôi nhà, cần tránh những vị trí mà gắn liền với “khí chết” (nơi năng lượng xấu) và “khí tản mất” (nơi năng lượng không ổn định). Xây nhà ở nơi không có lưu thông không khí tạo ra tình trạng “khí chết.” Tương tự như cơ thể con người cần quá trình thải độc để duy trì sức khỏe, xây nhà ở nơi khí không lưu thông dẫn đến nguy cơ làm cho các thành viên trong gia đình mắc phải các vấn đề về sức khỏe.

Ngoài ra, xây dựng ngôi nhà ở vị trí có “khí tán” tức là nơi có lưu thông không khí quá mạnh, môi trường không khí thường xuyên thay đổi có thể làm con người khó thích nghi với môi trường này. Khi thời tiết thay đổi liên tục, người ta có thể cảm thấy mệt mỏi và khó chịu.

Để đảm bảo một môi trường sống cân bằng và lành mạnh, phong thủy khuyên tránh xây nhà ở những vị trí mà “khí chết” hoặc “khí tản mất” có thể gây ra những tác động tiêu cực đối với sức khỏe và tinh thần của gia đình.

Tham khảo: Tuổi xây nhà đẹp nhất? Những năm nên tránh làm nhà

Mảnh đất hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc

Hướng Tây Nam thường được xem như hướng trời, trong khi Tây Bắc thường được gọi là hướng của mẹ. Vì vậy, khi mua hoặc bán đất, việc xem xét cẩn thận về hai hướng này là rất quan trọng. Hướng Tây Bắc tuyệt đối không nên có ngọn lửa, vì đây là hướng mang năng lượng dương rất mạnh mẽ. Nếu có ngọn lửa ở hướng này, gia chủ cần phải di chuyển nó đi, vì điều này có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho người sống trong ngôi nhà.

Đối với hướng Tây Nam thường liên quan đến mẹ trong gia đình. Khi hướng này có một nhà tắm hoặc nhà kho, người chủ nhà có thể gặp khó khăn trong hôn nhân, gia đình có sự bất đồng, tranh luận nảy lửa. Vì vậy, đây là hai hướng mà người mua đất hoặc nhà cần quan tâm đặc biệt và tránh những mảnh đất ở vị trí này.

Gia chủ cũng cần quan tâm, chú ý xem xét nếu có những ngôi nhà xung quanh nào có mái nhọn chĩa về hướng mảnh đất bên trái hoặc bên phải, vì điều này cũng không là điều tốt.

Vậy nên hướng lý tưởng nhất theo quan niệm phong thủy thường là hướng Đông. Tuy nhiên, các gia chủ phải chú ý đến việc phù hợp với bản mệnh cá nhân trước khi mua đất hoặc nhà. Nếu mệnh của gia chủ thuộc về các yếu tố Đông tứ mệnh (như Thủy, Mộc, Hỏa), thì hướng tốt thường là Bắc, Nam, Đông, hoặc Đông Nam. Đối với những người có mệnh Tây tứ mệnh (kim, Thổ), thường nên chọn các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, hoặc Đông Bắc.

Phong thủy nhà đất tránh đường hình chữ Đinh

Một trong những quan niệm phong thủy quan trọng khi mua đất là tránh lựa chọn các mảnh đất nằm trên đường hình chữ Đinh (丁). Theo quan điểm này, những ngôi nhà nằm trên đường hình chữ Đinh có thể mang lại những tác động xấu đối với trạch vận của gia chủ. Có hai loại đường hình chữ Đinh: một là hình chữ Đinh hướng ra ngoài và hai là hình chữ Đinh hướng vào bên trong. Trong đó, đường hình chữ Đinh hướng vào bên trong được xem là không may mắn, có thể gây ra những rủi ro và khó khăn, vì phòng ốc không nên đối diện trực tiếp với nó.

Hơn nữa, dương trạch của ngôi nhà cũng đóng vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến hạnh phúc và sự thịnh vượng của gia đình. Dương trạch (phần từ mặt đất trở lên) có mối liên hệ mật thiết với sự may mắn và khó khăn của các thành viên trong gia đình. Mặc dù cuộc sống của con người được ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như vận mệnh và vận khí cá nhân, thì trạch vận của ngôi nhà cũng đóng một vai trò quan trọng.

Tìm hiểu: 10 lưu ý khi xây nhà mà gia chủ cần “đặc biệt” quan tâm

Nền nhà cao ở phía trước và thấp ở phía sau được coi là không tốt, vì nó có thể gây tù hãm sự lưu thông của năng lượng tích cực. Ngôi nhà có dương trạch tốt thường mang lại mọi việc thuận lợi và hòa thuận, đồng thời tạo ra môi trường sống lý tưởng với ánh sáng, không gian thoáng đãng và tĩnh lặng.

Tránh mua đất làm nhà sát lề đường

Các con đường thường là nơi di chuyển của các phương tiện giao thông, và xây nhà gần đường thường dẫn đến tình trạng căng thẳng vì tiếng ồn, bụi bặm và tạo ra một cảm giác không yên ổn. Điều này thường do sự tương tác giữa các loại phương tiện giao thông và dòng khí mạnh từ đường thẳng vào ngôi nhà, tạo nên môi trường không bao giờ yên bình. Những người sống trong những ngôi nhà gần đường thường dễ mắc các vấn đề sức khỏe như đau đầu và sự suy nhược cơ thể.

Ngôi nhà nằm ngay bên cạnh đường và có vỉa hè quá nhỏ thường được gọi là “nhà bị cưa chân.” Đây là một loại nhà mà thường xảy ra tai nạn giao thông, gây chấn thương hoặc gãy chân. Nếu kinh doanh ở đây, thường dễ gặp thất bại và rủi ro phá sản.

Tránh mua đất làm nhà ở cuối ngõ

Theo quan điểm phong thủy, khi luồng khí tốt đi vào một ngõ, năng lượng thường mạnh ở phần đầu của ngõ và dần yếu đi khi tiến sâu vào phần cuối ngõ. Do đó, xây dựng nhà ở phần cuối ngõ thường dẫn đến việc nhận ít năng lượng tích cực và vận khí thuận lợi vào ngôi nhà.

Tránh mua đất ở cuối ngõ

Theo lý thuyết phong thủy hiện đại, các căn nhà ở cuối hẻm thường gặp vận khí không tốt do con đường kết thúc ở đó, không tạo sự lưu thông tự nhiên của năng lượng. Điều này có thể gây ra tình trạng khí bế và làm suy yếu sự đón nhận của ngôi nhà đối với năng lượng tốt. Đặc biệt, nếu hẻm dài và có nhiều khúc quanh, thì mất mát năng lượng có thể càng nhiều.

Hơn nữa, không khí ô nhiễm thường tập trung ở cuối ngõ, có thể gây hại cho sức khỏe của người dân, gây ra các vấn đề về sức khỏe và tạo điều kiện cho sự phát triển của các bệnh tật. Nhà ở cuối ngõ thường không có sự trao đổi không khí thường xuyên, dẫn đến tình trạng không tốt về khí hậu bên trong. Thậm chí, trong quan niệm dân gian, những ngôi nhà này thường có xu hướng dễ gây ra tai họa và hiểm họa, đặc biệt liên quan đến tài sản và sức khỏe của gia chủ.

Đối với những người sống trong các ngôi nhà cuối ngõ, có thể giải quyết một phần vấn đề bằng cách tăng cường hệ thống thông gió trong nhà, giúp luồng không khí ô nhiễm không đọng lại lâu trong nhà và cải thiện sự lưu thông của năng lượng tích cực.

Tránh mua đất làm nhà ở khu vực nhiều dây điện

Tránh mua đất làm nhà ở khu vực nhiều dây điện
Tránh mua đất làm nhà ở khu vực nhiều dây điện

Khi xây dựng ngôi nhà, tránh lựa chọn vị trí dưới các đường dây điện cao áp hoặc khu vực có nhiều dây điện chằng chịt. Những nơi như vậy có thể gây nguy hiểm khi thời tiết biến đổi và sấm sét có thể gây hại cho sức khỏe và an toàn của những người sống trong ngôi nhà. Vì vậy, trong trường hợp không thể tránh khỏi, bạn nên xây nhà với một khoảng cách an toàn từ hệ thống đường dây điện và cân nhắc thiết kế cột thu lôi để đề phòng trước các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Kiêng mua đất xây nhà ở chân núi và đầu hẻm núi

Một quy tắc quan trọng cũng không kém khi mua đất là tránh chọn vị trí dưới chân của núi đá, nơi núi kết nối trực tiếp với mặt đất hoặc ở giữa hai đầu của một hẻm núi để xây dựng ngôi nhà. Việc xây dựng hay mua bán đất ở khu này có nguy cơ cao về núi lở hoặc lũ quét. Mặc dù những nơi này thường có phong cảnh đẹp, rộng rãi , thoáng mát, nhưng do sự hình thành của hẻm núi giữa hai ngọn núi dẻo quạt, qua nhiều năm mưa gió, các chất liệu cát tích tụ ở đáy sông, làm cho khu vực nền móng trở nên yếu và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ngập lụt rất cao.

Tránh những mảnh đất trước đây là hố sâu, giếng, ao

Tránh chọn những mảnh đất trước đây là hố sâu, giếng, ao có độ trũng sâu để xây dựng ngôi nhà, vì điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của đất và sự ổn định của công trình xây dựng. Ngoài ra, còn có những tác động tiêu cực về phong thủy, vì theo quan niệm phong thủy, nước có tính chảy, và nơi mà địa khí bị nước tràn vào thì không thể thu hút và giữ năng lượng tích cực. Khí ẩm từ nước cũng làm cho âm khí của mảnh đất trở nên nặng nề, gây ra những tác động không tốt đến sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong ngôi nhà.

Không mua đất xây nhà gần đền chùa, nghĩa địa

Khi mua đất để xây nhà, nên tránh lựa chọn vị trí gần các khu vực đền chùa, nghĩa địa bởi vì quan niệm cho rằng linh khí sẽ bị hút đi bởi đền chùa, không mang lại lợi ích cho con người. Trong thực tế, khu vực gần đền chùa thường có nhiều người đến để cúng bái, thắp hương, và do đó không khí thường bị ô nhiễm, không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, khi tìm vị trí đất để xây nhà, nên cân nhắc tránh xa khỏi các khu vực này.

Tránh mua những mảnh đất có hình tam giác

Mảnh đất có hình tam giác thường không được coi là lựa chọn tốt trong phong thủy, và đây là một trong những điều kiêng kỵ cần chú ý khi mua đất. Vì các góc nhọn của nó tạo ra cảm giác như một lưỡi dao, có thể gây ra sự không yên ổn cho người sống trong ngôi nhà, dễ dẫn đến các mâu thuẫn và có nguy cơ gây hỏa hoạn.

Tránh mua những mảnh đất có hình tam giác
Tránh mua những mảnh đất có hình tam giác

Ngoài ra, xây dựng ngôi nhà trên mảnh đất hình tam giác không phải là lựa chọn kinh tế, vì nó tiêu tốn nhiều diện tích đất và tạo ra khó khăn trong việc thiết kế các phòng. Điều này làm cho việc quản lý và sử dụng mảnh đất này trở nên khó khăn hơn, vì nó tạo ra ba khu vực chứa năng lượng ứ đọng.

Cách chọn đất theo phong thủy tránh những điều kiêng kỵ khi mua đất

Đất làm nhà phải là nơi tụ khí

Các mảnh đất tụ khí thường mang lại phúc lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Trong đó, mảnh đất có đặc điểm về độ cao, với phía sau cao hơn và phía trước thấp hơn, thường được xem là các mảnh đất tụ khí. Thế đất tụ khí được xem là nơi hội tụ bốn yếu tố quan trọng: tiền Chu tước, tức không gian rộng lớn và thoải mái; hậu Huyền Vũ, tức núi cao; tả Thanh Long, tức nguồn nước; hữu Bạch Hổ, tức đất hoặc vật thể cao.

Đất quanh hồ nước là nơi rất tốt

Các mảnh đất nằm ở vị trí này thường được mô tả như một nơi tụ họp và thu hút năng lượng, đất thường có độ ẩm và cây cỏ phát triển mạnh mẽ. Hơn thế nữa khi xây dựng nhà ở khu đất này sẽ có địa thế đẹp nhìn sông dựa núi mang lại thoải mái, mát mẻ cho các thành viên trong gia đình.

Đất ở vùng tụ khí bên dòng chảy sông suối

Điều này đã cho ta thấy đây chính là những vị trí có sự bao bọc của núi non và các dòng nước uốn lượn là những thế đất tụ khí rất tốt, lý tưởng để xây dựng ngôi nhà. Nó đem lại cảm giác thư thái như những nơi nghỉ dưỡng dành riêng cho gia chủ.

Đất có trường khí tốt

Trường khí tốt bao gồm thiên khí tốt, nghĩa là mảnh đất có năng lượng tụ khí và không bị ô nhiễm không khí, cùng với địa khí tốt, tức là mảnh đất không bị ô nhiễm bởi đất và nguồn nước. Dấu hiệu, sự nhận biết để gia chủ có thể biết rằng mảnh đất có trường khí tốt, là đất hội tụ không khí trong lành, mát mẻ, và cây cối xanh tươi phát triển mang lại tài lộc may mắn.

Đất ở có hướng hợp với mệnh của gia chủ

Đối với những gia chủ có cung mệnh quái thuộc Đông tứ mệnh, tức là những người mang cung mệnh Thủy, Mộc, Hỏa, nên ưu tiên lựa chọn đất có hướng Bắc, Nam, Đông hoặc Đông Nam. 

Ngược lại, đối với những người có mệnh Tây tứ mệnh, chính là những người mang cung mệnh Kim, Thổ, thường nên xem xét đất có hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam hoặc Đông Bắc. Sau khi các gia chủ có được sự lựa chọn hợp phong thủy với cung mệnh của mình sẽ phần nào có cảm giác yên tâm, bình an tin tưởng vào sự thay đổi vận mệnh mà phong thủy mang lại. Gia chủ sẽ có được sự an toàn, vững tin phát triển sự nghiệp, hạnh phúc gia đình, con cái học tập, làm việc ổn định.

Nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”

Yếu tố về vị trí và địa điểm hướng đất được xem là quan trọng nhất theo quan điểm của Bát trạch. Tuy nhiên, trong một góc nhìn tổng quan, vị trí của công trình được xem xét trước, sau đó mới đến yếu tố hướng theo Bát trạch. Đối với nhà đất thổ cư, ưu tiên chú trọng đến vị trí để xem xét xem công trình có được tận dụng vượng khí không. Kế đến, cân nhắc đến cấu trúc và hình dáng của công trình. Hướng không tốt có thể được giải quyết theo nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung”.

Nhận biết và cách hóa giải một số thế sát thường gặp

Theo quan điểm Bát quái, ngôi nhà được chia thành 8 phương vị, 4 hướng chính đại diện cho các thành viên trong gia đình và các khía cạnh của cuộc sống cá nhân. Nhà có quá nhiều khuyết góc hoặc cùng lúc có khuyết góc và thóp hậu thường không được xem là lựa chọn tốt nhất.

Nhà có quá nhiều khuyết góc tạo ra nhiều góc cạnh gây sát khí không tốt. Hơn nữa, từng khuyết cung có thể ảnh hưởng đến các khía cạnh cụ thể, ví dụ như khuyết cung Đông Nam có thể ảnh hưởng đến tài chính, cung Bắc có thể ảnh hưởng đến quan lộc, cung Tây có thể ảnh hưởng đến con cái…

Thương sát

Những ngôi nhà mà đường đâm thẳng vào được xem là có tiềm năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tăng nguy cơ tai nạn thương tật cho gia chủ. Để hóa giải tình huống này, có thể tạo ra một khoảng đệm (sân vườn phía trước), thiết kế tiểu cảnh nước hoặc treo gương cầu lồi, trồng cây xanh để làm giảm tác động của dòng khí. Tuy nhiên, việc xác định xem ngôi nhà có tiềm ẩn thương sát hay không cần dựa vào nhiều yếu tố như độ dài của con đường, mức độ lưu lượng xe cộ trên con đường, và tương quan giữa kích thước của con đường và tòa nhà để đưa ra quyết định về tính tốt hay xấu của tình hình.

Xung bối sát

Những ngôi nhà mà có đường đi đâm phía sau lưng được coi là có tiềm năng gây ra các sự kiện không may mắn cho gia chủ. Để hóa giải tình huống này, có thể tạo một khoảng đệm (sân vườn phía sau) hoặc treo gương cầu lồi và trồng cây xanh để tạo ra sự che chắn và bảo vệ khỏi tác động tiểu nhân.

Cắt cước sát

Chỉ có những ngôi nhà nằm quá gần các xa lộ hoặc cao tốc mới có thể gây ra tình trạng không ổn định cho gia chủ, khi cuộc sống và tài chính có thể biến đổi không đều đặn. Để hóa giải tình huống này, có thể thiết kế một khoảng đệm phía trước của ngôi nhà. Nếu đây là một ngôi nhà tầng, có thể để tầng 1 trống rộng làm khoảng đệm để tạo ra khoảng cách bảo vệ khỏi tác động của xa lộ hoặc cao tốc.

Liêm đao sát

Chỉ có những ngôi nhà mà con đường hoặc dòng sông uốn lượn và hướng về phía nhà giống như một lưỡi đao chém tới mới có thể gây ra tình trạng không an lành cho gia chủ, đặc biệt là có nguy cơ bị thương tật. Để hóa giải tình huống này, có thể trồng cây xanh phía trước ngôi nhà để tạo ra một tầng che chắn và hạn chế tác động của con đường hoặc dòng sông. Treo thêm gương cầu lồi cũng có thể giúp tạo ra sự bảo vệ khỏi áp lực này.

Đao trảm sát

Chỉ có những ngôi nhà mà con đường giống như một cây đao đang chém tới (hình chữ L ngược) mới có thể gây ra tình trạng không an lành cho gia chủ, đặc biệt là có nguy cơ gặp tổn hại về sức khỏe. Để hóa giải tình huống này, có thể trồng thêm cây xanh phía trước ngôi nhà để tạo ra một tầng che chắn và hạn chế tác động của con đường. Treo thêm gương cầu lồi cũng có thể giúp tạo ra sự bảo vệ khỏi áp lực này.

Thiên trảm sát

Ngôi nhà chỉ cần đối diện với một khoảng trống do hai căn nhà phía trước tạo ra có thể mang lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và tài chính của chủ nhà.
Để hóa giải tình huống này, có thể treo gương cầu lồi hoặc trồng cây ở vị trí khe hở chiếu vào nhà để giảm bớt tác động tiêu cực. Nếu có cơ hội, nên thiết kế cửa chính sao cho tránh đối diện trực tiếp với khe hở này để tạo sự bảo vệ.

Độc âm sát

Chỉ những ngôi nhà quá gần nghĩa trang, bệnh viện, hoặc nhà tang lễ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe tinh thần của người sống trong đó, tạo ra cảm giác cô đơn và làm suy giảm khí vận tích cực. Để hóa giải tình huống này, bạn có thể trồng cây tre trúc, vì loại cây này có tính chất khí dương và có khả năng hấp thụ khí âm. Ngoài ra, nuôi thú cưng như chó cảnh, chim cảnh cũng có thể giúp tăng cường dương khí và tạo cảm giác thoải mái hơn cho ngôi nhà.

Trên đây là những điều Biscons muốn chia sẻ đến các gia chủ về sự hiểu biết, những điều kiêng kỵ cần tránh khi mua đất xây dựng. Biscons mong rằng sẽ giúp gia chủ phần nào yên tâm, lựa chọn đất theo đúng ý muốn, hợp phong thủy để mang lại may mắn cho mình. Hãy liên hệ với Biscons để được tư vấn, giải đáp những thắc mắc của các gia chủ.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top