Bài viết

Chia sẻ kinh nghiệm thực tế có nên xây nhà trọn gói không?

Trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở, có nhiều yếu tố và công việc mà gia chủ cần phải quản lý và quan tâm. Nếu không có thời gian và kinh nghiệm thực hiện có thể gây ra nhiều sai sót. Dự toán được khả năng này, nhiều chủ đầu tư thường đặt ra câu hỏi “Có nên xây nhà trọn gói không?” trước khi quyết định thuê các đơn vị nhà thầu trọn gói. Bài viết dưới đây của Biscons nhằm cung cấp thêm các thông tin về ưu và nhược điểm của dịch vụ xây nhà trọn gói mà gia chủ nên biết.

Định nghĩa về xây nhà trọn gói

Xây nhà trọn gói là một dịch vụ mà đơn vị thiết kế và xây dựng sẽ đảm nhiệm toàn bộ quy trình xây dựng từ khâu tư vấn thiết kế, chọn vật liệu, xây dựng và hoàn thiện. Khi thuê một đơn vị xây nhà trọn gói, chủ nhà chỉ cần đưa ra yêu cầu hay ý tưởn sẵn có của mình, còn lại nhà thầu sẽ thực hiện toàn bộ các giai đoạn để hoàn thiện căn nhà. 

Hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công
Hồ sơ thiết kế kĩ thuật thi công

Đối với một số đơn vị còn cung cấp thêm dịch vụ hỗ trợ khách hàng về việc làm các thủ tục giấy tờ, kiểm tra đảm bảo chất lượng sau khi xây dựng xong và cung cấp bảo hành cho công trình.

Việc lựa chọn xây nhà trọn gói sẽ giúp gia chủ giảm thiểu thời gian và công sức trong việc quản lý, giám sát xây dựng, lựa chọn vật tư, đảm bảo được chất lượng công trình và được đáp ứng mọi yêu cầu do mình đưa ra.

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói

Để bản thân không phải quá lo lắng về quá trình thiết kế, xây dựng ngôi nhà của mình. Sau đây là những lợi ích gia chủ sẽ nhận được khi lựa chọn sử dụng các dịch vụ xây nhà trọn gói:

Tiết kiệm thời gian

Khi lựa chọn được các đơn vị nhà thầu uy tín, chủ đầu tư chỉ cần phụ trách tham gia phê duyệt và quản lý theo tiến độ kế hoạch nhà thầy đưa ra. Các công việc nhà thầu sẽ thực hiện bao gồm: 

  • Tìm kiếm vật tư theo yêu cầu của gia chủ
  • Thực hiện quản lý nhân sự, giám sát quá trình thi công
  • Thiết kế và xây dựng theo các giai đoạn của kế hoạch do chính nhà thầu đưa ra
  • Một số nhà thầy còn phụ trách làm thủ tục xin phép xây dựng nhà. Ở đây nhà thầu sẽ chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ, theo đúng quy định của nhà nước về xây dựng trên nhà ở

Từ những đầu việc trên, tiến độ thi công hoàn thiện được rút ngắn thời gian đáng kể, tránh tình trạng chậm tiến độ. Bởi các giai đoạn và quy trình luôn được thực hiện một cách chuyên nghiệp và rõ ràng. 

Tối ưu chi phí

Khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, quý khách hàng cần chi trả thêm phí dịch vụ so với khi tự mình thực hiện và thi công từng công đoạn riêng lẻ. Tuy nhiên, nếu tính toàn bộ các chi phí cần thiết từ giai đoạn bắt đầu đến hoàn thiện công trình. Gia chủ có thể tiết kiệm được nhiều chi phí không đáng có.

Đơn vị phụ trách có thể tìm mua nguyên vật liệu với mức giá hợp lý nhất cùng nhiều ưu đãi kèm theo. Đồng thời, họ cũng là người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu và có thể cập nhật các xu hướng trong thiết kế kiến trúc nhanh chóng nhất. Từ đó gia chủ có thể lựa chọn các sản phẩm vật tư phù hợp nhất với yêu cầu sử dụng và ngân sách của gia đình mình.

Bên cạnh đó, chủ đầu tư sẽ nhận được dự toán báo giá cho từng hạng mục trước khi tiến hành dự án và có sự kiểm toán chặt chẽ, chi tiết. Nhờ vậy quý vị có thể biết được chi phí mình cần bỏ ra. Tránh tình trạng phát sinh đột biến trong quá trình thi công xây dựng.

Tìm hiểu: Chi phí xây nhà trọn gói bao gồm những gì?

Duy trì tính thống nhất từ thiết kế đến thực tế

Trong thực tế, nhiều trường hợp gia chủ lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công khác nhau đã dẫn đến tình trạng sau khi ngôi nhà được hoàn thiện không giống với hình ảnh phối cảnh 3D.

Nguyên nhân có thể do nhân công của đội ngũ thi công không biết đọc bản vẽ kỹ thuật, mặt bằng công năng, không hiểu được các yêu cầu về kiến trúc trong các bản vẽ đơn vị thiết kế cung cấp. Do vậy, việc xây nhà trọn gói có thể đảm bảo tính thống nhất lên tới 90-100% giữa bản vẽ phối cảnh và công trình hoàn thiện thực tế. 

Tham khảo: Bản vẽ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công kiến trúc của Biscons có gì?

Đảm bảo chất lượng cho công trình

Nhân lực của các đơn vị nhà thầu là những người có kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trực tiếp trong lĩnh vực thiết kế và xây dựng nhà ở. Do vậy, có thể đảm bảo các yêu cầu về công nghệ, quy trình thực hiện và các tiêu chuẩn về thiết kế, xây dựng cho căn nhà. 

Tìm hiểu: Dịch vụ giám sát thi công của Biscons

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói, nhiều máy móc, công nghệ hiện đại hàng đầu sẽ được sử dụng để đảm bảo tính chính xác, đồng bộ và nhanh chóng trong quá trình xây dựng. Nhờ đó hạn chế mọi sai sót và lỗi kỹ thuật có thể xảy ra, nâng cao mức độ đảm bảo an toàn cho cả công trình và người sử dụng.

Như vậy. việc sử dụng các dịch vụ xây nhà trọn gói là vô cùng cần thiết để chắc chắn rằng quý vị có thể có được một ngôi nhà giống với kỳ vọng của mình. Tự hào là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng nhà ở tại Việt Nam. Biscons xứng đáng là nơi để quý vị trao gửi niềm tin và hy vọng để biến giấc mơ của mình trở thành hiện thực.

Thông tin liên hệ:

  • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
  • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0847466868
  • Email: biscons.jsc@gmail.com
  • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư