Bài viết

Tuổi xây nhà nào đẹp nhất? Những năm nên tránh làm nhà

Trong cuộc đời mỗi con người xây nhà là một trong những việc vô cùng trọng đại. Bất kể một ai dù giàu hay nghèo thì cũng luôn luôn cần có tổ ấm cho mình và gia đình. Xây nhà là quá trình lâu dài, nó có tác động trực tiếp tới vận mệnh, đời sống con người chúng ta. Chính vì sự ảnh hưởng lớn vậy mà việc xem tuổi làm nhà là điều rất quan trọng. Tất cả chúng ta ai ai cũng có tâm trí luôn luôn muốn cuộc sống gia đình êm ấm, công danh sự nghiệp thăng tiến vậy nên tuổi đẹp để xây nhà thường sẽ là yếu tố quyết định. Ngoài ra, xem tuổi xây nhà không chỉ mang lại vận mệnh thay đổi cuộc sống mà còn giúp cho quá trình xây dựng nhà sẽ được thuận lợi, gặp nhiều may mắn, tránh những rủi ro, sự xấu số không đáng có. Tuổi đẹp để xây nhà còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tài chính gia đình, mục đích sử dụng, kế hoạch cho tương lai của mỗi gia đình. Dưới đây Biscons sẽ chỉ ra một vài yếu tố từ cái nhìn khách quan nhất về tuổi xây nhà đẹp giúp các gia chủ dễ dàng quyết định, lựa chọn .

Tuổi xây nhà đẹp nhất

Theo quan niệm xưa, ngày – tháng – năm sinh sẽ là là yếu tố thuận lợi để xem xét tuổi tác xây nhà. Tuy nhiên tuổi xây nhà phù hợp còn được xem xét, đánh giá theo định hướng của mỗi gia chủ. Phong thủy cũng là một phần nhỏ bé trong quá trình nhìn nhận, đưa ra quyết định để xây dựng nhà.

Xem tuổi xây nhà

Xem tuổi xây nhà thường các cụ xem qua số tuổi của người đàn ông trong gia đình. Trụ cột của gia đình thường là đấng nam nhi, họ có sức mạnh, bờ vai vững chắc cho người vợ và các con dựa vào. Tại Việt Nam khi xây dựng nhà ở thường tránh những năm sung, tháng hạn, tam tai thái tuế, kim lâu xấu số. Một trong số những yếu tố đầu tiên để tính, dự đoán tuổi làm nhà đẹp cần xem xét tới trạch cát.

Trạch Cát là gì? Trạch cát hay còn gọi cát trạch hoặc nói dễ hiểu nhất đó chính là cát xây dựng. Đây là nguyên vật liệu để xây dựng, nó thường được sử dụng ở các công tác hoàn thiện nhà, lát bề mặt. Đặc tính của cát là nguyên liệu tự nhiên, có màu trắng sáng, hạt mịn màng. Ngôi nhà có kiên cố, có bền đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ sẽ mang lại phong thủy đến cho gia chủ.

Quá trình xây dựng sử dụng cát trạch đúng cách, hợp phong thủy sẽ tạo nên cho ngôi nhà cảm giác ấm cúng, cân bằng sự sống. Phúc, đức, sự hư hại, hỏng hóc hay cả sự chết chóc đều phụ thuộc vào yếu tố cửu trạch. Gia chủ muốn tính cửu trạch của mình có số bao nhiêu để lấy căn cứ cho tuổi thường sẽ lấy tuổi các cụ chia cho 9, ra số dư. Mỗi một người sẽ mang ngày tháng năm sinh khác nhau vì vậy sẽ cho ra số dư khác nhau:

 1. Trạch Phúc biểu hiện có phúc
 2. Trạch Đức – Có đức
 3. Trạch Bại – Thất bại
 4. Trạch Hư – Hư hỏng
 5. Trạch Khốc – Khóc lóc
 6. Trạch Quỷ – Ma vọc
 7. Trạch Tử – Chết, nguy tính mạng
 8. Trạch Bảo – Phú quý
 9. Trạch Lộc – Tài lộc

Như vậy khi nhìn vào những số dư trên gia chủ đã phần nào nắm được những số mang lại may mắn, phúc đức, tài lộc cho gia đình. Gia chủ nên tránh những số dư 3- 4 -5 -6 -7 . Những năm sinh có số dư này sẽ đem lại những điều xấu, bệnh tật, ốm đau …

Năm tuổi kim lâu gia chủ nên tránh

Kim lâu là năm tuổi được coi là xấu trong phong thủy. Hệ thống phong thủy của người Trung Quốc cho rằng dựa vào năm sinh của con người để tính toán được tuổi kim lâu của họ. Việc tính toán này dựa trên hệ thống thường được gọi là tử vi, lá số. Lựa chọn năm tuổi xây nhà phù hợp với năm kim lâu theo như cách tính toán, vận dụng kinh nghiệm tính cửu cung bát quái. Nếu năm tuổi của gia chủ có mũi tên hướng vào các góc có cung Khôn, Càn, Cấn, Tốn đây chính là năm kim lâu của gia chủ. Các tuổi số 1-3-6-8 sẽ phạm vào tuổi kim lâu. Mỗi tuổi kim lâu lại phạm vào những thành viên trong gia đình.

 • Tuổi kim lâu có số dư 1: Phạm vào kim lâu thân (Có tác động chính vào bản thân mình)
 • Tuổi kim lâu có số dư 3: Kim lâu thê (Thê ở đây chính là người vợ của gia chủ)
 • Tuổi kim lâu có số dư 6: Kim lâu tử (Tử ở đây chính là người con của mình)
 • Tuổi kim lâu có số dư 8: Kim lâu súc (Động vật trong gia đình)

Tuy vậy, điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm hướng nhà, vị trí, kết cấu, và nhiều yếu tố phong thủy khác.

Hạn hoang ốc

Hoang ốc có thể nói được hiểu nôm na như những ngôi nhà bị bỏ hoang, vắng vẻ. Trong văn hóa, từ điển hán việt dịch nghĩa “ Hoang ” là hoang vắng, lạnh lẽo, “Ốc” là nhà.Theo phong thủy của người phương Đông, khi bắt đầu xây dựng nhà ở nếu các gia chủ phạm vào năm hoang ốc này sẽ gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế, cuộc sống gia đình.

Việc xây dựng phạm tuổi này ngoài ảnh hưởng đến kinh tế, sự may mắn của gia chủ còn ảnh hưởng đến đời sống hôn nhân vợ chồng dễ xảy ra xung đột, tranh chấp không đáng có. Thế nhưng hoang ốc không phải lúc nào cũng đem lại điềm xấu cho các gia chủ mà trong thực tế hoang ốc được chia làm 6 cung. Thông thường sẽ được chia làm 3 cung có vận mệnh tốt , 3 cung đem lại điềm xấu cho các gia chủ.

 • 3 cung đem lại vận mệnh tốt lành: Nhất Kiết, Nhì Nghi, tứ Tấn Tài
 • Cung sẽ làm ảnh hưởng đến gia chủ để lại nhiều điều xấu: Tam Đại Sát, ngũ Thọ Tử, Lục hoang ốc

6 cung hoang ốc sẽ mang một điểm xấu, điểm lành khác nhau. Mỗi cung trong hoang ốc sẽ tượng trưng cho một số các tài lộc, vận may và có cả các tác động riêng .

 • Nhất Kiết (hay thường gọi là Nhất Cát): Đây Là cung đầu tiên trong hoang ốc và cũng là cung tốt nhất trong 6 cung. Các gia chủ có được tuổi cung này khi xây dựng nhà sẽ đem lại nhiều tài lộc, vận may, công danh sự nghiệp tiến tới phát triển mọi mặt. Hay thường được gọi là an cư lập nghiệp thuận lợi đôi đường.
 • Nhì Nghi: Như vậy sau cung nhất Kiết thì cung nhì nghi cũng là cung tốt. Ở cung này cũng sẽ đem lại vận may cho gia chủ.
 • Tam Địa Sát: Nếu như cả 2 cung đầu tiên đem lại điều tốt lành thì đến cung này lại mang lại điềm xấu. Tam địa sát là một trong 3 cung xấu của hoang ốc. Khi gia chủ lựa chọn xây nhà năm tuổi cung này sẽ làm cho sức khỏe yếu ớt, tâm trạng rối loạn, tiền tài thất thoát .
 • Tứ Tấn Tài: Xen kẽ giữa 2 cung tốt đến xấu đến đây cung này lại mang điều tốt cho gia chủ. Tấn tài tượng trưng cho thịnh vượng, tấn tài tấn lộc. Năm tấn tài này là năm mà nhiều gia chủ lựa chọn xây nhà nhiều nhất .
 • Ngũ Thọ Tử: Ngũ tưởng chừng là số 5 so với 6 cung nhưng lại có mệnh xấu nhất trong 3 cung xấu. Cung này mang tới sự mất mát, xấu xa, chia lìa giữa các thành viên trong gia đình .
 • Lục Hoang Ốc: đây là cung xấu cuối cùng trong số 3 cung xấu các gia chủ nên tránh lựa chọn cung này để xây dựng nhà. Lục hoang ốc sẽ để lại nhiều hậu quả tiền tài thất thoát, gia đình ly tán, sự nghiệp khó phát triển và có thể sẽ có những tiểu nhân hãm hại sau lưng. Ngoài ra còn làm cho gia đình lục đục, bất hòa quan điểm giữa các thành viên.

Hạn tam tai

Theo các quan niệm của người xưa, trong cuộc sống của mỗi người đều sẽ trải qua 3 năm tam tai được xoay vòng trong 12 năm. Năm tai tam sẽ để nhiều tai họa chẳng lành cho con người. Hạn tam tai rất quan trọng đối với việc xây dựng nhà. Đặc biệt trong 3 năm tam tai, năm thứ 2 sẽ là cái năm hạn nặng nhất.

Tai ương hoạn họa, phúc lành may mắn đều do con người chúng ta mà ra. Đây được xem như một quy luật, vòng tuần hoàn mà không ai có thể tránh được. Tam tai ảnh hưởng trực tiếp đến tài chính, công việc, gia đình. Thế nhưng không phải cứ bị tam tai là gây thiệt hại quá lớn nếu chúng ta biết cách kiêng kỵ và hóa giải giảm bớt vận đen. Hạn tam tai sẽ được tăng giảm độ xui theo các năm.

 • Gia chủ có tuổi giáp Dần, Ngọ, Tuất hạn tam tai rơi vào các năm có con giáp Thân, Dậu, Tuất .
 • Tam tai của tuổi Hợi, Mão, Mùi hạn 3 năm liên tiếp vào các tuổi giáp Tỵ, Ngọ, Mùi .
 • Tam tai của tuổi Tỵ, Dậu, Sửu hạn 3 năm liên tiếp vào các tuổi giáp Hợi, Tý, Sửu.
 • Tam tai của tuổi Thân, Tý, Thìn hạn 3 năm liên tiếp vào các tuổi giáp Dần, Mão, Thìn.

Tuy vậy hạn tam tai chỉ được coi là một phần quan niệm dân gian xưa các gia chủ không cần quá lo lắng vấn đề này. Các gia chủ có thể hóa giải, giảm bớt vận hạn bằng chính những hành động hướng thiện, cố gắng phát triển, cống hiến, có mục đích rõ ràng trong cuộc sống. Để xác định được năm tuổi hạn cụ thể, các gia chủ nên tham khảo tìm đến các nhà chuyên gia phong thủy tâm linh để được tư vấn, hiểu rõ hơn từ đó đưa ra quyết định xây dựng tổ ấm của mình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về xem tuổi hợp phong thủy xây nhà mà Biscons muốn chia sẻ đến các gia chủ. Qua bài viết trên mong rằng các gia chủ đã nắm được tình tiết, lựa chọn được ý kiến tốt nhất để tiến tới xây dựng nhà ở sao cho hợp tuổi đem lại vận mệnh cho gia chủ. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế hợp phong thủy, đưa ra những gợi ý tốt nhất cho bạn trong quá trình xây dựng nhà ở.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư