Bài viết

Mua đất không hợp hướng phải làm sao? Cách hoá giải hướng đất không phù hợp

Mua nhà hay mua đất cần cân nhắc rất nhiều yếu tố như giá cả, diện tích, giao thông,… và quan trọng là phong thuỷ khu đất. Nếu là chủ đầu tư thì vấn đề hợp hướng, hợp tuổi không quan trọng; nhưng nếu là người mua để ở thì lại khác. Trên thực tế, việc tìm mua một khu đất phù hợp là điều không hề dễ dàng. Nhiều người phải chấp nhận mua đất không hợp tuổi với mình. Vậy đâu là cách hoá giải vấn đề này?

Kiểm tra hướng xấu ở mức độ nào?

Nếu nói hướng nhà không hợp tuổi thì bạn chỉ đang xét trường phái Bát Trạch theo Mệnh, tức là xét tuổi bạn với một hướng rộng ra 45 độ: mỗi hướng 45 độ đó lại được chia làm 3 sơn, một sơn 15 độ.

Hình ảnh mang tính chất minh hoạ

Hướng có thể xấu nhưng sơn lại có thể tốt. Hơn nữa cách tính Cung phi (cơ sở để tính hướng nhà theo tuổi) trên mạng là cách tính chỉ dựa vào năm sinh Âm lịch, nên độ chính xác chỉ rơi vào 80%. Muốn biết có thực sự hợp tuổi hay không, bạn nên tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để kiểm chứng kỹ càng. 

Phong thuỷ cũng có rất nhiều trường phái khác, có thể trường phái này xấu nhưng trường phái khác lại tốt – cái tốt trong cái xấu vẫn được coi là ổn.

Kiểm tra toạ nhà hợp hay không?

Toạ nhà đại diện cho Hậu Vận – tức quãng thời gian sau này, còn hướng nhà đại diện cho Tiền Vận – tức quãng thời gian đầu khi ta ở đó. Nếu hướng nhà không hợp phong thuỷ nhưng lại có toạ nhà phù hợp, gia chủ hoàn toàn vẫn hưởng thụ được điềm tốt về lâu dài sau này.

Ví dụ tuổi bạn là Đông Tứ Mệnh, hướng nhà là hướng Tây không hợp phong thuỷ. Tuy thời gian đầu có thể không tốt nhưng sau sẽ hoá giải được phần nào, vì hướng Tây toạ Đông.

Nếu diện tích đất đủ rộng, hãy xoay lại hướng nhà

Việc không hợp tuổi chỉ xét trên ngôi nhà chứ không tính đất, vì nhà là nơi chính để ở. Nếu diện tích xây dựng nhỏ hơn diện tích đất, gia chủ có thể xem xét xoay hướng chính của nhà chệch không quá 45 độ so với hướng đất. Khi áp dụng phương pháp này, gia chủ cần cân nhắc kĩ càng về thẩm mỹ, công năng xem có hợp lý hay không.

Nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung”

Nguyên tắc “Đa cát thắng tiểu hung” trong phong thuỷ tức là nhiều yếu tố tốt sẽ lấn át được điều xấu. Hướng chỉ là một trong rất nhiều yếu tố quyết định, ngoài ra còn có cổng, cửa, hướng bếp, bàn thờ, cầu thang,… Nếu chỉ có hướng nhà xấu, các điều khác đều được bố trí tốt thì không có vấn đề gì lớn.

Sử dụng các vật phẩm phong thuỷ, đồ trang trí

Hướng xấu là kết quả của Cung Phi kết hợp với một phương vị cụ thể nào đó. Hoá giải hướng xấu cần phải hiểu nguyên lý Ngũ Hành, đâu là thứ sinh ra Ngũ Hành và làm cho Ngũ Hành xấu suy yếu đi.

Ví dụ: Nếu tuổi bạn kết hợp với hướng nhà ra Lục Sát, mà Lục Sát có Ngũ Hành Thuỷ. Bạn cần trang trí nhiều vật phẩm Ngũ Hành Mộc như cây cối, hoa lá,… để Thuỷ sinh Mộc. Sinh càng nhiều, Thuỷ càng yếu đi và dần dần cạn kiệt.

Hy vọng bài viết sẽ giúp gia chủ biết cách khắc phục hướng nhà xấu, hoá giải vận hạn cho mọi sự hanh thông. Nếu còn điều gì thắc mắc hay muốn tìm hiểu thêm về phong thuỷ khi xây nhà, các hướng nhà đẹp hợp tuổi – hãy đến với Biscons và cùng chúng tôi đi tìm tổ ấm trong mơ của bạn!

Thông tin liên hệ:

  • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
  • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
  • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
  • Hotline: 0847466868
  • Email: biscons.jsc@gmail.com
  • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Scroll to Top