Bài viết

Hướng nhà nữ tuổi Đinh Mão 1987 tốt cho phong thuỷ

Người xưa tin rằng hướng nhà có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tình duyên, công việc và tài lộc của mỗi người. Gia chủ nữ tuổi Đinh Mão 1987 hay bất kỳ độ tuổi nào cũng cần cân bằng được yếu tố này thì mới mang lại nhiều may mắn cho các thành viên trong gia đình. Vậy Nữ Tuổi Đinh Mão 1987 nên xây nhà hướng nào cho tốt trong phong thủy? Hãy cùng Biscons tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Đôi nét về nữ tuổi Đinh Mão 1987

Đinh Mão 1987
Mệnh Hỏa – Lư Trung Hỏa
Con giáp Mão
Năm sinh dương lịch 29/01/1987 – 16/02/1988
Năm sinh âm lịch Đinh Mão
Tương sinh Thổ, Mộc
Tương khắc Kim, Thủy
Thiên can Đinh
Tương hợp Nhâm
Tương hình Tân, Quý

Theo Bát Trạch, người sinh năm 1987 nằm trong vận thứ 7 của Hà Nguyên (1984 – 2003), nữ mệnh Đinh Mão thuộc Tây Tứ Mệnh. Gia chủ nữ tuổi Đinh Mão thuộc mệnh Hỏa – yếu tố thứ 2 trong Ngũ hành.

Ảnh hưởng bởi đặc trưng của mệnh Hỏa, Nữ tuổi Đinh Mão thường khôn khéo mềm mỏng nhưng cũng cương quyết và mãnh liệt khi cần thiết. Họ là người đa tài, sống khiêm tốn, không khoa trương nên được mọi người yêu mến.

Tuy nhiên, họ cũng có điểm yếu là bản tính nhạy cảm, suy nghĩ nhiều và thường xuyên đối mặt với tình trạng lo âu, căng thẳng. Để hạn chế hiện tượng này, các gia chủ nữ cần chú ý lựa chọn hướng nhà cho Nữ tuổi Đinh Mão 1987 phù hợp, giúp thu hút nhiều luồng sinh khí có lợi.

Hướng nhà hợp với nữ tuổi Đinh Mão 1987

Với tuổi Đinh Mão, tuy sinh cùng năm nhưng Nam và Nữ mạng lại có số mệnh khác nhau, vì vậy hướng làm nhà cũng sẽ có sự khác biệt tương ứng.

Hướng tốt:

 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Là hướng nhà giúp nữ gia chủ đón nhiều tài lộc về đường con cái và đường công danh sự nghiệp. 
 • Hướng Tây (Thiên Y): Hướng Thiên Y được xem như là “thiên thời, địa lợi”, mang đến may mắn và thuận lợi trong mọi việc. Xây nhà hướng này sẽ tạo điều kiện cho công việc có cơ hội thăng tiến và cuộc sống gia đình được phát triển với chiều hướng vượng vận.
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Tượng trưng cho sự ổn định trong các mối quan hệ. Làm nhà hướng này còn mang đến cho gia chủ sự ổn định trong cuộc sống, quan hệ gia đình êm ấm, làm việc gì cũng dễ dàng thành công.
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng Phục Vị giúp gia chủ củng cố sức mạnh tinh thần, gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, có quý nhân phù trợ.

Hướng kỵ:

 • Hướng Bắc (Tuyệt mệnh): Có thể gây rủi ro cho gia đình và tài sản.
 • Hướng Nam (Lục sát): Tượng trưng cho 6 vận xẻo. Làm hướng này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, đường làm ăn không thuận lợi.
 • Hướng Đông (Họa hại): Gắn liền với tai họa, dễ làm gia đình tiêu hao tài sản, sức khỏe của các thành viên suy giảm và gây ra mâu thuẫn trong các mối quan hệ.
 • Hướng Đông Nam (Ngũ quỷ): Là hướng nhà gây ra các vấn đề về sức khỏe, tài chính, dễ bị thất thoát tài sản.

Bày trí và thiết kế kiến trúc không gian hợp hướng nhà cho gia chủ Nữ tuổi Đinh Mão 1987

Việc thiết kế lên một ngôi nhà không chỉ đơn giản là tạo ra không gian đẹp mắt, mà còn cần chú trọng vào việc đảm bảo phong thủy hợp lý. Dưới đây là những gợi ý về việc sắp xếp vị trí các khu vực chức năng trong nhà phù hợp với phong thủy của gia chủ nữ tuổi Đinh Mão năm 1987.

Hướng cổng chính

Cửa chính là nơi tiếp nhận những luồng sinh khí của đất trời. Các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y) đều phù hợp để gia chủ lựa chọn để làm cổng chính.

Để nâng cao giá trị phong thủy, gia chủ có thể sử dụng chất liệu gỗ để làm cổng, bởi gỗ thuộc Mộc – tương sinh với hành Hỏa.

Tham khảo: Phong thuỷ cổng nhà: 5 phương pháp xác định và những điều cấm kỵ

Hướng phòng khách

Trong quan niệm phong thủy, phòng khách nên được bố trí theo các hướng tương sinh và trùng với hướng cổng chính để tối ưu nguồn sinh khí và vượng khí đón được từ ngoài vào. Tuy nhiên gia chủ cũng cần tránh đặt cửa phòng khách thẳng với cổng chính, dễ gây thất thoát, hư hao của cải.

Bên cạnh đó, tuổi Đinh Mão mang mệnh Hỏa, hợp Mộc, vì vậy gia chủ có thể trang trí phòng khách bằng các đồ vật có tông màu vàng gỗ, xanh lá. Mệnh Hỏa có màu bản mệnh là màu đỏ, gia chủ cũng có thể sắp xếp các vật có màu sắc này trong nhà để gia tăng may mắn và vượng khí.

Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp cũng cần được xem xét kỹ lưỡng, bởi đây là nơi chịu trách nhiệm chính trong việc trấn áp nguồn năng lượng xấu, bảo vệ vượng khí cho ngôi nhà. Theo nguyên tắc “tọa hung, hướng cát”, bếp nên đặt ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt nhằm thiêu rụi những điều không may mắn.

Cụ thể, gia chủ Nữ tuổi Đinh Mão nên sắp xếp phòng bếp tại các hướng Đông Nam (Ngũ quỷ), Đông (Họa hại), Bắc (Tuyệt mệnh), Nam (Lục sát), cửa phòng nhìn về các hướng Đông Bắc (Sinh Khí), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên), Tây (Thiên Y).

Hướng phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Các hướng tương sinh với Nữ tuổi Đinh Mão được đề cập ở trên đều phù hợp để làm vị trí phòng ngủ. Tuy nhiên, để nâng cao sức khỏe thể chất, tinh thần một cách tốt nhất thì gia chủ nên ưu tiên hai hướng Tây Nam (Phục Vị)Tây Bắc (Diên Niên).

Hướng bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ cũng cần phải tuân thủ theo nguyên tắc phong thủy để mang lại sự bình yên cũng như giúp gia chủ luôn được bảo vệ. Hướng đặt bàn thờ phù hợp với gia chủ Nữ tuổi Đinh Mão 1987 là Đông Bắc (Sinh Khí) hoặc Tây Nam (Phục Vị).

Hóa giải hướng nhà xấu cho Nữ tuổi Đinh Mão 1987

Nếu gia chủ nữ tuổi Đinh Mão không may xây dựng hoặc ở trong những căn nhà có hướng xấu thì dưới đây là một số phương pháp hóa giải hiệu quả trong phong thủy đã được nhiều người áp dụng:

Thay đổi vị trí hướng của cửa chính căn nhà

Đối với những căn nhà đã xây dựng sẵn, cách đổi hướng hiệu quả nhất bao gồm: Phá bỏ cửa cũ, xây lại cửa mới hoặc Xây thêm cửa phụ. Tuy nhiên các này tốn khá nhiều chi phí và thời gian nên không được áp dụng nhiều.

Tham khảo: Dấu hiệu nhà có phong thủy xấu cần được lưu ý

Sử dụng các loại vật phẩm phong thủy để trấn giữ

Một phương pháp hiệu quả không kém giúp hóa giải hướng nhà xấu là sử dụng các vật phẩm phong thủy, có tác dụng tạo ra nguồn năng lượng và trấn áp các luồng khí không tốt. Một số vật phẩm gia chủ có thể tham khảo: Gương bát quái, trụ Thạch Anh, tượng Quan Thế m, tượng Quan Công,…

Trên đây là những giải đáp về Nữ tuổi Đinh Mão 1987 xây nhà hướng nào tốt. Hy vọng bài viết này Biscons sẽ giúp gia chủ nữ tuổi Đinh Mão lựa chọn được hướng nhà cũng như cách bố trí và thiết kế không gian sinh hoạt hợp sao cho hợp phong thuỷ, đem lại vượng khí, tài lộc, sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Lên đầu trang