Bài viết

Tuổi Kỷ Tỵ xây nhà năm nào là tốt?

Theo quan niệm dân gian bao đời nay các cụ truyền lại thì “ Làm nhà, lấy vợ và tậu trâu “ là ba việc quan trọng nhất trong cuộc đời của một người, nhất là đối với người đàn ông. Bởi lẽ bất kì người đàn ông trưởng thành nào muốn sự nghiệp làm ăn phát triển lấy được vợ đẹp con ngoan thì đều cần một mái ấm gia đình ổn định. Để xây dựng một ngôi nhà thì chúng ta xem xét tuổi của mình làm nhà năm nào thì đẹp nhất. Bên cạnh đó thì gia chủ nên xem xét về khía cạnh phong thủy và các hạn gặp phải khi xây nhà.

Tuổi Kỷ Tỵ 1989
Tuổi Kỷ Tỵ 1989

Cụ thể ở đây chúng tôi sẽ chia sẻ về vấn đề tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm nào thì tốt nhất. Một trong những câu nói : “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vậy nên mỗi gia đình khi có ý định xây nhà thì đều xem tuổi của người đàn ông, người trụ cột gia đình để xem tuổi của họ xây nhà vào năm nào thì đẹp nhất, hoặc có phạm và hạn Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc không? Theo Tử vi phong thủy ngày nay nếu xây nhà mà gia chủ phạm tuổi Kim Lâu thì sẽ có nhiều điều xấu đến với gia đình. Với năm Tam Tai, người làm nhà dễ gặp nhiều điều chẳng lành. Còn năm phải hạn Hoang Ốc là nhà hoang, là địa sát, ngôi nhà mà phạm phải điều này thì cực kì xấu, chẳng những người trong nhà vận hạn không ngừng mà tình cảm gia đình cũng bị rạn nứt, lâm vào chia ly. Cùng Biscons tìm hiểu chi tiết bài viết dưới đây.

Hạn Kim Lâu

Hạn kim lâu là gì?

Tuổi Kim Lâu là một tuổi xấu, gây ra nhiều chuyện không tốt cho mọi người. Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại thì tuổi “một, ba, sáu, tám là phạm Kim Lâu”. Kim Lâu có 4 loại gồm: 1 Kim Lâu Thân, 3 Kim Lâu Thê, 6 Kim Lâu Tử, 8 Kim Lâu Lục Súc. Sau đây mình sẽ lí giải kĩ hơn về 4 loại Kim Lâu.

 • Kim Lâu Thân: là sẽ mang đến tai họa cho chính bản thân gia chủ.
 • Kim Lâu Thê: gây họa cho vợ của chủ nhà.
 • Kim Lâu Tư: gây họa cho con của người chủ nhà.
 • Kim Lâu Súc: mang lại tai họa cho súc vật của nhà chủ.

Cách tính tuổi Kim Lâu: Năm hiện tại – Năm sinh + 1 = tuổi mụ.

Ví dụ: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2021. 2021 – 1989 + 1 = 33 tuổi. Sau đó lấy kết quả chia cho 9 được 6 => Gia chủ làm nhà năm này sẽ phạm phải Kim Lâu 6 tức là Kim Lâu Tử, sẽ gây tai họa cho con cái của gia chủ.
Ví dụ: Tuổi Kỷ Tỵ 1989 muốn làm nhà năm 2022. Ta lấy 2022 – 1989 +1 = 34 => Lấy kết quả chia cho 9 ta được 7 => Làm nhà năm này gia chủ sẽ không phạm vào một trong bốn loại Kim Lâu trên.

Vậy nên các tuổi Kim Lâu mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 cần tránh là: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53…

Hạn Tam Tai

Trong dân gian mọi người truyền miệng lại thì hạn Tam Tai được hiểu là các vận hạn diễn ra liên tiếp trong vòng 3 năm liền. Cứ 12 năm sẽ có 3 năm bị hạn Tam Tai. Cụ thể là:

 • Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu gặp hạn Tam tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu
 • Tuổi Hợi – Mão – Mùi gặp hạn Tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Tuổi Thân – Tý – Thìn gặp hạn Tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn
 • Tuổi Dần – Ngọ – Tuất gặp hạn Tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Như vậy người Tuổi Tỵ không dính phải những năm Hợi – Tý – Sửu sẽ không phạm phải tam tai. Nếu gia chủ làm nhà vào những năm này thì sẽ không gặp phải vận hạn gì.

Hạn Hoang Ốc

Hoang có nghĩa là bỏ hoang,  bỏ vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Thế nên hạn này có nghĩa là ngôi nhà bỏ hoang. Nếu xây dựng nhà cửa mà vào hạn này thì cuộc sống sau này nghèo túng, làm ăn khó phát, sức khỏe kém.

Hạn tuổi Hoang Ốc được chia thành 6 cung tất cả, trong đó có 3 cung tốt ( Nhất Cát, Nhì Nghi, Tứ Tấn Tài) 3 cung xấu ( Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc), cụ thể như sau:

 • Nhất Cát – 10 (tốt) : Làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi. Có chốn an cư tốt thì lập nghiệp cũng sẽ tốt. 
 • Nhì Nghi – 20 (tốt) : Làm nhà tuổi này sẽ có lợi, nhà cửa hưng vượng, giàu có. 
 • Tứ Tấn Tài – 40 (tốt) : Làm nhà tuổi này thì phúc lộc sẽ tới. Tứ tấn tài chi phước lộc lai. 
 • Tam Địa Sát – 30 (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật. Tam sát nhơn do giai đắc mệnh. 
 • Ngũ Thọ Tử – 50 (xấu): Tuổi này làm nhà là phạm, trong nhà chia rẽ, lâm vào cảnh tử biệt sinh ly
 • Lục Hoang Ốc – 60 (xấu): Tuổi này làm nhà cũng bị phạm, khó mà thành đạt được.

Nếu vào các năm phạm Lục Hoang Ốc, Tam Địa Sát, Ngũ Thọ Tử thì dễ gặp các hạn về chết chóc, bệnh tật, tán gia bại sản khi xây nhà trong năm đó.

Cách tính hạn tuổi Hoang Ốc như sau: Lấy Chữ số hàng chục ” + ” Chữ số hàng đơn vị chia cho 6 và lấy số dư. Trường hợp số dư 1 là Nhất cát, dư 2 là Nhị nghi, dư 3 là Tam địa sát, dư 4 là Tứ tấn tài, dư 5 là Ngũ thọ tử, dư 6 là Lục Hoang ốc.

Ví dụ: Gia chủ 33 tuổi, ta lấy 3 + 3 = 6 sau đó lấy kết quả chi chia cho 6 ta được 1 => Như vậy số dư là 1 – Nhất Cát là cung tốt làm nhà tuổi này sẽ có chốn an cư tốt, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

Ví dụ: Chủ nhà 36 tuổi, ta lấy 3 + 6 = 9 sau đó chia cho cho 6 bằng 1 dư 3 => Như vậy là rơi vào cung Tam Địa Sát. Cung này rất xấu, tuổi này làm nhà là phạm, gia chủ sẽ mắc bệnh tật.

Như vậy, gia chủ rơi vào 3 cung tốt Nhất Cát – Nhì Nghi – Tứ Tấn Tài thì việc làm nhà trở nên may mắn, thuận lợi. Ví dụ tuổi Kỷ Tỵ làm năm Tân Sửu có tuổi mụ là 33, bắt đầu 30 – Tam Địa Sát, 31 – Tứ Tấn Tài, 32 – Ngũ Thọ Tử, 33 – Lục Hoang Ốc . Vậy đã phạm hoang ốc Lục Hoang Ốc. Các tuổi Hoang Ốc mà gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh là: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39…..

Nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 làm nhà năm 2021 sẽ phạm tam tai, kim lâu tử, hoang ốc Lục Hoang Ốc không thích hợp làm nhà cho năm 2021.

Như vậy, nếu chủ nhà phạm phải một trong các yếu tố trên thì tuổi Kỷ Tỵ 1989 không nên xây nhà, làm nhà mà hãy đợi qua năm khác. Các năm tốt nhất mà tuổi Kỷ Tỵ không phạm cả Tam Tai, Kim Lâu và Hoàng Ốc là năm: 2022, 2028, 2037.

Nếu trường hợp chủ nhà vẫn muốn làm nhà năm 2021 mà phạm phải hạn Kim Lâu, Tam Tai, Hoang Ốc thì nên mượn tuổi của người thân trong gia đình, họ hàng để xây dựng ngôi nhà, tổ ấm của mình để tránh những vận hại không may xảy đến với gia đình chủ nhà.

Một số điều cần chú ý khi mượn tuổi làm nhà: 

 • Nên mượn tuổi những người anh em, họ hàng thân của mình để làm nhà, tránh tuyệt đối không nên mượn tuổi người phụ nữ
 • Không nên mượn tuổi người đang phải chịu tang. 
 • Không nên mượn tuổi người đang phạm vào một trong số ba hạn trên. 
 • Người được mượn tuổi làm nhà không nên cho 2 nhà mượn tuổi làm nhà cùng một lúc. 

Sau đây là một số thủ tục khi mượn tuổi làm nhà: 

 • Nên làm thủ tục bán nhà cho người được mượn tuổi 
 • Người được mượn tuổi sẽ làm nghi lễ động thổ, lễ nhập trạch và khấn vái thay cho gia chủ. 
 • Trong thời gian làm lễ đổ mái, đổ trần, đổ cột các thành viên trong nhà chủ nên tránh mặt 
 • Sau khi ngôi nhà được hoàn thành thì gia chủ nên mua lại căn nhà với giá cao hơn lúc đầu. 
 • Cuối cùng sau khi chủ nhà hoàn tất thủ tục mua nhà thì phải làm lễ nhập trạch lại và khấn bái cầu bình an cho cả gia đình.

Trên đây là Biscons đã chia sẻ về tuổi Kỷ Tỵ 1989 nên xây nhà năm nào thì tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp cho các gia chủ tuổi Tỵ chọn lựa được năm làm nhà thích hợp, nhằm mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội (Google Maps)
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư