Bài viết

NHỮNG LƯU Ý KHI THIẾT KẾ NHÀ CHO GIA CHỦ MỆNH KIM

Mệnh Kim là một trong 5 mệnh của ngũ hành, đại diện cho nguyên tố kim khí và kim loại trong đất trời. Dựa vào những đặc trưng riêng của bản mệnh này, chúng ta có thể xác định được nhiều thông tin liên quan có ảnh hưởng đến cuộc sống của người thuộc mệnh Kim. Một trong số đó là phong thủy cho mỗi căn nhà của họ. Ở bài viết này, Biscons sẽ chỉ rõ cho quý vị những lưu ý quan trọng, những điều tối kỵ cần tránh trong quá trình thiết kế, xây dựng nhà ở cho gia chủ mệnh Kim. Quý khách hàng hãy theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây.

Người mệnh kim

Trong phong thủy và quan niệm văn hóa của người Á Đông, con người sinh ra đều mang cho mình một trong ngũ hành bản mệnh. Người sở hữu mệnh Kim đa phần thuộc nhóm người có tính cách kiên định, quyết đoán.

Người có bản mệnh này thường có khả năng làm lãnh đạo và có tham vọng lớn trong con đường công danh sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, trong quá trình hình thành đặc điểm tính cách có phần lợi thế đó, người mệnh Kim thường chịu nhiều toan tính, suy nghĩ, tâm trạng thường bất an, xốc nổi.

Xác định mệnh Kim dựa vào năm sinh

Người mệnh Kim là người có những năm sinh dưới đây:

 • Hải Trung Kim (vàng dưới biển): Giáp Tý (1984, 2044), Ất Sửu (1985, 2045)
 • Kim Bạc Kim (vàng pha bạc): Nhâm Dần (1962, 2022), Quý Mão (1963, 2023)
 • Bạch Lạp Kim (vàng chân đèn): Canh Thìn (1940, 2000), Tân Tỵ (1941, 2001)
 • Sa Trung Kim (vàng trong cát): Giáp Ngọ (1954, 2014), Ất Mùi (1955, 2015)
 • Kiếm Phong Kim (vàng mũi kiếm): Nhâm Thân (1932, 1992), Quý Dậu (1933, 1993)
 • Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức): Canh Tuất (1970, 2030), Tân Hợi (1971, 2031).

Mệnh Kim hợp và khắc với mệnh nào?

Mệnh Kim hợp với mệnh Thổ và mệnh Thủy bởi:

 • Thổ sinh Kim, Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp, Kim nhiều thì Thổ tất thay đổi.
 • Kim gặp Thủy thì sinh, Thủy nhiều thì Kim chìm và Kim mạnh thì thành thủy, danh lợi lưỡng toàn.

Bên cạnh đó, mệnh tương khắc với mệnh Kim có mệnh Mộc và mệnh Hỏa:

 • Kim khắc Mộc, Mộc nhiều thì Kim khuyết, Mộc yếu thì Kim mạnh tất trở nên sắc bén.
 • Hỏa khắc Kim, Hỏa thiêu đốt nung chảy Kim.

Phong thủy cho người mệnh Kim

Hướng nhà sinh lộc cho người mệnh Kim

Tuân theo như phái bát trạch thì người mệnh Kim thuộc Tây tứ mệnh cùng với hướng nhà là Tây tứ trạch: hợp nhất khi ở về hướng Tây và Tây Bắc. Do đó, gia chủ mệnh Kim nên chọn thiết kế nhà theo 2 hướng này để đón lộc, may mắn, tiền tài, sức khỏe cho tất cả thành viên trong gia đình của mình.

Màu sắc hợp với mệnh Kim

Điều kiện phong thủy tốt nhất có thể có được là được tương sinh. Do Thổ sinh Kim nên gia chủ có thể lựa chọn và phối hợp các gam màu của đất như màu nâu, vàng làm màu chủ đạo cho không gian sống của mình. Những màu sắc này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn đến cho gia chủ. 

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Một số gam màu cơ bản được sử dụng trong hầu hết các công trình kiến trúc như màu trắng, màu ghi cũng là những lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ mệnh Kim. Màu trắng không chỉ là màu sắc đại diện cho sự trong sáng và thuần khiết, nó còn có khả năng khơi dậy những nguồn năng lượng trong phong thủy, giúp mở rộng cơ hội, chờ đón một tương lai tươi sáng, nhẹ nhàng. Màu ghi tốt cho cung Tử Tức và Quan Lộc của gia chủ. Màu sắc này là trung tâm của nguồn năng lượng, mang tới sự sắc nét cho không gian. 

Ngoài ra, gia chủ mệnh Kim cần tránh sử dụng các gam màu tương ứng với hành Hỏa như màu hồng, màu đỏ, màu tím… do đây là những gam màu tương khắc với bản mệnh này.

Một số vật trang trí phong thủy cho nhà ở của người mệnh Kim

Dựa trên thuyết Thổ sinh Kim, gia chủ nên lựa chọn các đồ vật trang trí và nội thất được làm bằng gốm, sứ. Những vật dụng sử dụng những chất liệu này thường khá phổ biến trên thị trường, đa dạng mẫu mã và có nhiều phân khúc giá thành cho quý vị dễ dàng chọn lựa.

Bên cạnh đó, các đồ vật bằng kim loại như nhôm, thép, bạc, vàng… cũng nên được ưu tiên trong quá trình gia chủ trang trí nhà ở. Những vật trang trí bằng kim loại được quan niệm sẽ giúp lưu thông luồng không khí trong nhà.

Những điều cần kiêng kỵ khi thiết kế phong thủy nhà ở của người mệnh Kim

Không đặt cầu thang từ phía sau nhà đi lên

Tuyệt đối không thiết kế cầu thang từ phía sau nhà đi lên. Do trong phong thủy tương sinh của người mệnh Kim, đặt cầu thang từ sau sẽ làm suy khí của căn nhà, khí dương suy kiệt, khí âm vượng dễ ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Không đặt ban công đối diện với phòng bếp

Theo quan niệm phong thủy tâm linh, đây là một dạng xuyên tâm làm ảnh hưởng đến hạnh phúc của gia chủ.

Phong thủy trong xây dựng nhà ở nói chung và cho người mệnh Kim nói riêng luôn chiếm được sự quan tâm lớn của nhiều quý khách hàng. Để đảm bảo thiết kế phong thủy được tối ưu nhất, hãy đến với Biscons để được tư vấn những giải pháp thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng các yêu cầu phong thủy phù hợp với mình và gia đình.

Thông tin liên hệ:

 • Miền Bắc: Toà B1, Roman Plaza, P. Tố Hữu, Đai Mễ, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Miền Nam: 85 Cách Mạng Tháng Tám, Tòa Twins Tower, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • Miền Trung: 62 Xuân Thủy, Cẩm Lệ, Đà Nẵng
 • Hotline: 0847466868
 • Email: biscons.jsc@gmail.com
 • Website:  https://kientrucbiscons.vn

Tham khảo các bài viết có thể bạn quan tâm:

yêu cầu tư vấn

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

Lên đầu trang