X Villa

X Villa

Kiểu nhà

Biệt Thự

Chủ đầu tư
Địa điểm

Một khu đất nào đó đáp ứng đủ tiêu chuẩn tại Huế hoặc Đà Nẵng

Diện tích sàn

900m2

X – VILLA: “THIẾT KẾ TRƯỚC – MUA ĐẤT SAU”

Ngày 20/8/2022, chúng tôi nhận được một cuộc gọi từ Mỹ.

Khác hàng là một Việt Kiều, xa quê, cũng là một nhà đầu tư và là một nhà diễn thuyết truyền cảm hứng quen thuộc với nhiều bạn trẻ. Câu chuyện Việt Kiều về nước đầu tư xây biệt thự hiện đại nghỉ dưỡng đã không còn xa lạ, với xu thế “hồi hương” khi chất lượng cuộc sống tại Việt Nam ngày càng được cải thiện, cùng một mức chi phí phải chăng. Chuyện sẽ không có gì đáng nói, cho đến khi chúng tôi xin thông tin đề bài về khu đất, thì anh chủ nhà khiến KTS ngã ngửa: “anh chưa có khu đất nào cả”.

Vậy đó, câu chuyện “thiết kế trước – mua đất sau” đã bắt đầu như thế.

Tìm đất không khó – tìm KTS phù hợp mới khó

Biscons là đơn vị thứ 10 – vâng – chính xác là thứ 10, anh tìm đến, từ Bắc vào Nam. Anh thực sự cần tìm một người đồng điệu cả về gu thẩm mỹ, tư duy kiến trúc hiện đại đến phong cách sống: Sự phóng khoáng, cởi mở, và tinh thần hiên ngang. Những cá tính đấy anh muốn gửi gắm trọn vẹn qua ngôi nhà của mình.

Bởi vậy, quan điểm của anh, có vẻ rất ngược đời: tìm một KTS phù hợp, thiết kế biệt thự hiện đại phù hợp, và sau đó mới là đi tìm một mảnh đất phù hợp với ngôi nhà của mình, đâu đó ven biển Huế- Đà nẵng.

Bối cảnh khu đất tiêu chuẩn được đặt ra, có kích thước khoảng 2000m2, view biển, hoặc chí ít nằm gần biển, tách biệt với không gian đô thị nhưng vẫn có thể kết nối thuận tiện với các tuyến đường lớn.

Biệt Thự Hiện Đại X – Villa: Lời giải

Hình khối: Vững chãi và khỏe khoắn

Thiết kế biệt thự X-villa quan sát từ mặt trước, thể hiện rõ mong muốn của chủ nhà về tạo hình của công trình: hiên ngang, vững chắc, cũng như tâm thế và tinh thần của gia chủ. Luôn luôn vững chãi trước mọi sóng gió cuộc đời.

Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa
Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa

Tỷ lệ chiều cao, chiều ngang và khối tích các block, cùng với việc tôn nền toàn bộ khối nhà lên 1,5m, tạo nên một trải nghiệm thị giác vững chãi tuyệt đối.

Ngôn ngữ thiết kế: Đề cao sự đơn giản, phóng khoáng

Gia chủ yêu thích sự tối giản. Tạo hình công trình đa phần là các khối trơn, lược giản chi tiết. Sử dụng chủ yếu vật liệu đá ốp Serizzo và kính hộp cách nhiệt.

Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa

Một chia sẻ khá thú vị trong quá trình làm dự án, anh là một người có quá khứ lầm lỗi “vào tù ra tội” thời trai trẻ, từng sống hơn 10 ngăm trong tù ở Mỹ từ những ngày còn vị thành niên (nói đến đây chắc ít nhiều các bạn cũng đoán ra nhà đầu tư của chúng ta là ai), nên luôn ám ảnh về những không gian “bức bí, tù túng”, anh mong muốn căn biệt thự hiện đại của mình phải thật sự là nơi cởi mở, phóng khoáng, cho cảm giác không giới hạn về không gian. Các vách kính lớn, thông tầng, với khẩu độ kính vượt tiêu chuẩn nhập khẩu từ Đức được sử dụng để giúp “giải phóng không gian”. Nhằm tránh tác động tiêu cực của vật liệu kính, đó là mức độ hấp thụ bức xạ nhiệt cao, chúng tôi sử dụng kính hộp Low-E 2 lớp với khả năng cách nhiệt vượt trội.

Thiết Kế Biệt Thự Hiện Đại X Villa

Tone màu được sử dụng là tone màu đen-ghi xám, tạo ra sự cá tính cho công trình biệt thự, việc sử dụng tone màu này tương đối mạo hiểm nếu KTS không kiểm soát được cách “chơi vật liệu”, dẫn đến công trình bị tăm tối quá mức và một sản phẩm có tính thẩm mỹ nửa vời. Tuy nhiên, có thể thấy biệt thự hiện đại X – Villa đạt được mức độ cân đối hoàn hảo về mặt màu sắc và vật liệu, tạo ra sự cá tính đầy sang trọng cho công trình.

Sảnh đón cũng được gửi gắm tinh thần “cởi mở, phóng khoáng” của gia chủ, với thiết kế sảnh rộng, mái hiên vươn dài, như đang chào đón.

Sân vườn, cảnh quan:

Gia chủ thường xuyên tiếp đón khách hàng, đối tác làm ăn tại nhà, nên muốn có nhiều không gian có thể ngồi trao đổi công việc một cách thoải mái, chân tình. Biscons thiết kế một khu vực ngồi âm ở bể cạn, được coi như “một phòng khách ngoài trời” giúp cho chủ nhà có nhiều lựa chọn về không gian tiếp khách, với các trải nghiệm khác nhau.

Khu vực sân sau, với bể bơi và khu ăn ngoài trời, liên thông với phòng ăn và phòng bếp phía bên trong nhà. Đảm bảo tính kết nối về dây chuyền công năng.

Gara xe để mở, với sức chứa khoảng 3 xe, được thiết kế đèn LED phá cách ấn tượng, kết hợp với các mảng đá tự nhiên. ngoài ra, KTS cũng tính toán phần sân ngoài để có thể đỗ được tối đa 8 xe trong trường hợp cần thiết.

Một dự án biệt thự hiện đại với phương thức tiếp cận thiết kế khác biệt, nhưng cũng vô cùng thú vị và mang lại cho đội ngũ chúng tôi những trải nghiệm đáng nhớ. Hiện tại, giai đoạn thiết kế đã hoàn thành và Biscons cũng đang cùng chủ đầu tư tìm kiếm khu đất phù hợp cho “ngôi nhà trong mơ”, dự kiến đâu đó ven biển ngoại vi Đà Nẵng.

Kết nối với biscons

Trải nghiệm ngay giải pháp số 1 Việt Nam về thiết kế và xây dựng nhà

yêu cầu tư vấn

Dự án liên quan

Thiết kế nhà phố
KOI HOUSE
Thiết kế biệt thự 3 tầng
Nadia Villa
Thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Stone Villa – Bình Yên Sau Những Rặng Cây
Thiết kế biệt thự đẹp BP
BP HOUSE – CHỐN YÊN BÌNH NƠI PHỐ THỊ
Thiết kế biệt thự đẹp CK
CK Villa
Thiết kế biệt thự đẹp
Mono House – Đơn giản nhưng không đơn điệu

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư

nhận bản vẽ thiết kế cơ sở của dự án