QUY TRÌNH THIẾT KẾ BISCONS

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

 • Bước 1: Tiếp nhận dữ liệu đầu vào. bao gồm: Bản vẽ thiết kế, thông tin địa điểm dự án:
 • Bước 2: Tiến hành báo giá. Bảng báo giá gồm:
  – Đơn giá và tổng giá trị gói tư vấn giám sát
  – Các công tác có trong hợp đồng
 • Bước 3: Kí kết hợp đồng và tạm ứng đợt 1
 • Bước 4: Thực hiện các công tác giám sát theo khối lượng quy định:
  – Giám sát chất lượng thi công
  – Giám sát chất lượng vật tư
  – Giám sát việc thi công theo chuẩn bản vẽ thiết kế
  – Hướng dẫn biện pháp thi công trong các tình huống nhà thầu thiếu năng lực và kiến thức cho hạng mục đó.
  – Thay chủ đầu tư kí biên bản nghiệm thu từng giai đoạn

KHỐI LƯỢNG CÔNG VIỆC

CÔNG VIỆC GÓI GIÁM SÁT KHÔNG THƯỜNG TRỰC GÓI GIÁM SÁT THƯỜNG TRỰC
(12.000.000 - 15.000.000 tùy quy mô và mức độ đầu tư công trình) (25.000.000 - 35.000.000 tùy quy mô và mức độ đầu tư công trình)
Thời lượng giám sát Check kiểm công trình từ 3-5 lần/tuần tùy theo từng giai đoạn thi công Túc trực hàng ngày trên công trình (trừ những ngày nghỉ có xin phép hoặc những ngày công trình không thi công)
Kiểm tra năng lực nhà thầu Không có Kiểm tra về nhân lực, số lượng và chất lượng Thiết bị thi công của nhà thầu | Kiểm tra chất lượng ở các công trình đã làm
Kiểm tra vật tư Kiểm tra chất lượng vật tư, đảm bảo: Nguồn gốc xuất xứ, tham gia vào quá trình thí nghiệm vật liệu, tính chính xác so với hợp đồng Kiểm tra chất lượng vật tư, đảm bảo: Nguồn gốc xuất xứ, tham gia vào quá trình thí nghiệm vật liệu, tính chính xác so với hợp đồng. Kiểm tra khối lượng vật tư đưa về (trong trường hợp chủ nhà tự mua vật tư) và đo đạc nghiệm thu khối lượng hoàn thành so với bản vẽ.
Chất lượng thi công Kiểm tra chất lượng công tác thi công đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn | Kiểm tra tính chính xác của quá trình thi công so với bản vẽ thiết kế Kiểm tra chất lượng công tác thi công đảm bảo tính thẩm mỹ và tính an toàn | Kiểm tra tính chính xác của quá trình thi công so với bản vẽ thiết kế | Chịu trách nhiệm phê duyệt biện pháp thi công cho nhà thầu, đảm bảo tính khả thi và tính an toàn về kết cấu, con người
An toàn lao động Không có Phê duyệt biện pháp thi công của nhà thầu để đảm bảo an toàn cho con người, tài sản trên công trình. phòng chống cháy nổ.
Báo cáo công trình gửi chủ đầu tư Lập báo cáo tuần về tình hình triển khai dự án. các vấn đề tồn đọng và tư vấn chủ đầu tư về giải pháp xử lý Lập báo cáo tuần về tình hình triển khai dự án. các vấn đề tồn đọng và tư vấn chủ đầu tư về giải pháp xử lý | Chụp ảnh báo cáo khối lượng công việc, chất lượng công việc và số lượng nhân công hàng ngày
Nghiệm thu Ký nghiệm thu chất lượng theo các giai đoạn trong hợp đồng với từng nhà thầu Ký nghiệm thu khối lượng và chất lượng theo các giai đoạn trong hợp đồng với từng nhà thầu | Lập bản vẽ hoàn công trong trường hợp được yêu cầu bắt buộc từ phía ban quản lý dự án với các công trình nằm trong phạm vi dự án

VÌ SAO CẦN SỬ DỤNG GÓI DỊCH VỤ TƯ VẤN GIÁM SÁT

Không phải trong mọi tình huống, chúng tôi đều là đơn vị trực tiếp thi công các bản vẽ thiết kế của mình, tùy vào khối lượng công việc của Biscons tại từng thời điểm và khả năng chi trả của chủ đầu tư, các gia đình cũng có thể thuê 1 nhà thầu khác hoặc tự mua vật liệu và tự tổ chức thi công. Vậy trong các tình huống như thế, việc Biscons tham gia vào khâu tư vấn giám sát mang lại những lợi ích gì:

 • Đơn vị thiết kế luôn là những người hiểu rõ bản vẽ thiết kế nhất. Bởi luôn coi mỗi bản thiết kế, mỗi công trình là một đứa con tinh thần của toàn bộ đội ngũ Biscons, chúng tôi hiểu và để tâm đến từng chi tiết nhỏ ở trong bản vẽ, hiểu ý đồ thiết kế của từng ngóc ngách ở trong ngôi nhà. 
 • Đảm bảo tính khách quan và minh bạch trong quá trình thi công. Chủ đầu tư thường là những người không hiểu rõ các vấn đề về chuyên môn, và không đủ năng lực để kiểm tra tính chính xác của các thông tin mà nhà thầu đưa ra, các kết quả làm việc của nhà thầu. Việc có một bên thứ 3 có hiểu biết về ngành, về kỹ thuật, giúp các bên làm việc một cách minh bạch và luôn duy trì yếu tố chất lượng khách quan  
 • Không phải nhà thầu nào cũng có đủ năng lực và kiến thức để thi công các thiết kế khó. Các thiết kế của Biscons thường là các công trình ít trùng lặp trên thị trường, áp dụng các chi tiết cấu tạo phức tạp, các vật liệu và công nghệ mới. Thực tế nhiều công trình do Biscons thiết kế được các chủ đầu tư tự thi công, thuê các tổ đội địa phương thực hiện nhưng kết quả là “tiền mất tật mang”, công trình thực tế sai sót nhiều so với bản vẽ, hoặc việc thi công các yếu tố mới và phức tạp bị sai sót, nhiều khi dẫn đến ảnh hưởng tới chất lượng và tính an toàn cho công trình. Các kỹ sư giám sát của Biscons sẽ hướng dẫn nhà thầu trong các tình huống như vậy, hoặc có thể đề xuất lại với chủ đầu tư để thay đổi nhà thầu trong trường hợp năng lực của nhà thầu hoàn toàn không đủ khả năng để thi công theo bản vẽ thiết kế và chất lượng tiêu chuẩn.

Tối ưu các chi phí rủi ro không đáng có, đến từ việc thất thoát vật tư, sai sót phải đập đi làm lại, hoặc sử dụng trà trộn các vật tư kém chất lượng.

Đăng kí
nhận báo giá

Nói chuyện cùng
kiến trúc sư